‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 3/2, “Hành trình mùa Xuân” đã đưa cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động cùng 225 sinh viên đến từ các trường đại học thành viên, trực thuộc ĐHQG TP. HCM và một số sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng ngoài ĐHQG TP. HCM đang nội trú tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết.

Đây là lần đầu tiên, ĐHQG TP. HCM tổ chức chương trình này nhằm hỗ trợ cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại lễ khởi hành, Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân cho biết, chương trình này không chỉ hỗ trợ sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết, mà còn góp phần giáo dục tinh thần nhân văn, trách nhiệm, chia sẻ cộng đồng cho sinh viên.

Hành trình mùa Xuân chính là hành trình kết nối yêu thương của các bạn sinh viên. Tuy các bạn cùng học tập tại ĐHQG TP. HCM, cùng sống và sinh hoạt trong cùng ký túc xá của ĐHQG TP. HCM, nhưng các bạn có thể chưa từng gặp nhau, chưa từng quen biết nhau. Chính vì thế, trên các chuyến xe, tôi mong các bạn sẽ cùng gặp gỡ, chia sẻ về quãng đời sinh viên, quá trình học tập tại ĐHQG TP. HCM, và những ước mơ, khát vọng của mình”, ông Vũ Hải Quân nói.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 1

Chương trình trao tặng 225 phần quà cho sinh viên tham gia 'Hành trình mùa Xuân'.

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Ban Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM cho biết, suốt 20 năm qua, Ký túc xá của ĐHQG TP. HCM chỉ tổ chức các hoạt động cho sinh viên ở lại ký túc xá đón Tết, đồng thời cung cấp thông tin các chương trình tặng vé miễn phí cho sinh viên về quê, chứ chưa thể thực hiện các chuyến xe đưa sinh viên về quê đón Tết.

Theo ông Tăng Hữu Thủy, qua khảo sát tâm tư và nguyện vọng của sinh viên, Ban Quản lý Ký túc xá đã xin ý kiến lãnh đạo ĐHQG TP. HCM và lần đầu tiên thực hiện chương trình này.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 2

Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân trao quà cho các bạn sinh viên về quê đón Tết.

Ông Tăng Hữu Thủy cho rằng, hành trình này tuy có thể chưa thật lớn, nhưng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. “Sau chương trình này, ĐHQG TP. HCM sẽ đánh giá lại sự hiệu quả, sự tác động đối với sinh viên cũng như gia đình và sẽ lại tiếp tục tổ chức trong năm sau, có sự kết nối với cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để quy mô thực hiện chương trình ngày càng lớn hơn”, ông Tăng Hữu Thủy nói.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 3

Sinh viên phấn khởi khi tham gia chương trình 'Hành trình mùa Xuân'.

“Hành trình mùa Xuân” do ĐHQG TP. HCM tổ chức, sẽ đi qua 17 tỉnh, thành phố, với 2 lộ trình di chuyển chính:

Tuyến miền Trung đi qua các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Tuyến Tây Nguyên đi qua các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai.

Ngoài ra, trong dịp Tết năm nay, ĐHQG TP. HCM cũng tặng vé xe cho 12 sinh viên về các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Song song với việc tặng vé xe miễn phí, ĐHQG TP. HCM cũng tổ chức họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà, trong đó có kể cả sinh viên ở nội trú tại ký túc xá.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".