‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 3/2, “Hành trình mùa Xuân” đã đưa cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động cùng 225 sinh viên đến từ các trường đại học thành viên, trực thuộc ĐHQG TP. HCM và một số sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng ngoài ĐHQG TP. HCM đang nội trú tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết.

Đây là lần đầu tiên, ĐHQG TP. HCM tổ chức chương trình này nhằm hỗ trợ cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại lễ khởi hành, Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân cho biết, chương trình này không chỉ hỗ trợ sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết, mà còn góp phần giáo dục tinh thần nhân văn, trách nhiệm, chia sẻ cộng đồng cho sinh viên.

Hành trình mùa Xuân chính là hành trình kết nối yêu thương của các bạn sinh viên. Tuy các bạn cùng học tập tại ĐHQG TP. HCM, cùng sống và sinh hoạt trong cùng ký túc xá của ĐHQG TP. HCM, nhưng các bạn có thể chưa từng gặp nhau, chưa từng quen biết nhau. Chính vì thế, trên các chuyến xe, tôi mong các bạn sẽ cùng gặp gỡ, chia sẻ về quãng đời sinh viên, quá trình học tập tại ĐHQG TP. HCM, và những ước mơ, khát vọng của mình”, ông Vũ Hải Quân nói.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 1

Chương trình trao tặng 225 phần quà cho sinh viên tham gia 'Hành trình mùa Xuân'.

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Ban Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM cho biết, suốt 20 năm qua, Ký túc xá của ĐHQG TP. HCM chỉ tổ chức các hoạt động cho sinh viên ở lại ký túc xá đón Tết, đồng thời cung cấp thông tin các chương trình tặng vé miễn phí cho sinh viên về quê, chứ chưa thể thực hiện các chuyến xe đưa sinh viên về quê đón Tết.

Theo ông Tăng Hữu Thủy, qua khảo sát tâm tư và nguyện vọng của sinh viên, Ban Quản lý Ký túc xá đã xin ý kiến lãnh đạo ĐHQG TP. HCM và lần đầu tiên thực hiện chương trình này.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 2

Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân trao quà cho các bạn sinh viên về quê đón Tết.

Ông Tăng Hữu Thủy cho rằng, hành trình này tuy có thể chưa thật lớn, nhưng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. “Sau chương trình này, ĐHQG TP. HCM sẽ đánh giá lại sự hiệu quả, sự tác động đối với sinh viên cũng như gia đình và sẽ lại tiếp tục tổ chức trong năm sau, có sự kết nối với cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để quy mô thực hiện chương trình ngày càng lớn hơn”, ông Tăng Hữu Thủy nói.

‘Hành trình mùa Xuân’ đưa sinh viên, giảng viên ĐHQG TP. HCM về quê đón Tết ảnh 3

Sinh viên phấn khởi khi tham gia chương trình 'Hành trình mùa Xuân'.

“Hành trình mùa Xuân” do ĐHQG TP. HCM tổ chức, sẽ đi qua 17 tỉnh, thành phố, với 2 lộ trình di chuyển chính:

Tuyến miền Trung đi qua các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Tuyến Tây Nguyên đi qua các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai.

Ngoài ra, trong dịp Tết năm nay, ĐHQG TP. HCM cũng tặng vé xe cho 12 sinh viên về các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Song song với việc tặng vé xe miễn phí, ĐHQG TP. HCM cũng tổ chức họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà, trong đó có kể cả sinh viên ở nội trú tại ký túc xá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.