Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều sinh viên, cựu sinh viên đang học trên giảng đường hay đang làm các công việc tại các cơ quan nhưng tạm hoãn lại, sẵn sàng lên đường tham gia nhập ngũ khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết tình nguyện lên đường nhập ngũ

Đang là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương, Phó Bí thư Chi Đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương - Nguyễn Minh Trí đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Trí rất vui mừng. Trí chia sẻ: "Mình coi đây là dịp để bản thân được rèn luyện trong môi trường quân đội có tính kỷ luật cao".

Minh Trí từng vinh dự bước vào hàng ngũ của Đảng năm 18 tuổi, là Chủ tịch hội Sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. HCM, từng được nhận nhiều danh hiệu 'Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương', gương 'Thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác' toàn quốc, Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'...

Trong thời gian học tập tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, rồi sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc TP. HCM, Trí luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện, vừa xung kích đi đầu tổ chức, tham gia nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện do Đoàn, Hội Sinh viên trường và thành phố tổ chức vừa giữ được thành tích cao trong học tập. Thời gian cuối năm thứ tư đại học, Trí tham gia cộng tác cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương trong nhiều chương trình, hoạt động đạt kết quả tốt và được sự tín nhiệm của nhiều anh chị là cán bộ Đoàn chuyên trách để rồi sau này làm việc tại Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 1

Trí sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Tiêu biểu, trong đợt dịch thứ tư bùng phát tại Bình Dương, đã có rất nhiều thanh niên sẵn sàng lên đường, tiên phong vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh. Minh Trí là một trong những tình nguyện viên năng nổ, nhiệt huyết tham gia vào nhiều đội hình: Đội hình lấy mẫu bóc tách F0, vận chuyển rau củ quả, đội hình tiêm vắc xin. Trí còn là Đội trưởng dẫn hơn 20 bạn trẻ vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong 30 ngày.

Trong năm 2021, Minh Trí vinh dự là một trong những sinh viên xuất sắc của tỉnh Bình Dương được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2021.

Hai anh em sinh đôi sinh viên cùng lên đường nhập ngũ

Đang là sinh viên năm thứ ba tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP. HCM) hai anh em sinh đôi Minh Phúc và Minh Đức (sinh năm 2003, ngụ tại KP3, phường 15, quận Tân Bình) đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Với truyền thống gia đình có người phục vụ trong Quân đội, nên hai anh em luôn nhận thức được truyền thống dân tộc và lòng yêu nước. Mặc dù hai anh em đang học tại trường cao đẳng, nhưng hai anh em đã gác lại việc học và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 2

Minh Phúc, Minh Đức (thứ ba và thứ tư từ trái qua) nhận quà từ Quận Đoàn Tân Bình trao tặng.

Theo chia sẻ bà Minh (mẹ của 2 anh em), Minh Phúc và Minh Đức đều mong muốn khoác trên mình trang phục màu xanh, mũ gắn sao vàng và được rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội để giúp bản thân trưởng thành hơn. “Sắp tới, khi vào môi trường quân đội, chúng mình biết sẽ có nhiều khó khăn và thách thức nhưng đó cũng là cơ hội để học tập và trưởng thành hơn. May mắn là hai anh em nhận được sự hỗ trợ và sắp xếp để thực hiện nghĩa vụ quân sự ở cùng một đơn vị”, Minh Phúc chia sẻ.

Còn người em Minh Đức bộc bạch, từ khi nhận được lệnh gọi công dân nhập ngũ, cả hai anh em vô cùng phấn khởi và đã tranh thủ gặp gỡ, chia tay bạn bè, người thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.