Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều sinh viên, cựu sinh viên đang học trên giảng đường hay đang làm các công việc tại các cơ quan nhưng tạm hoãn lại, sẵn sàng lên đường tham gia nhập ngũ khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết tình nguyện lên đường nhập ngũ

Đang là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương, Phó Bí thư Chi Đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương - Nguyễn Minh Trí đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Trí rất vui mừng. Trí chia sẻ: "Mình coi đây là dịp để bản thân được rèn luyện trong môi trường quân đội có tính kỷ luật cao".

Minh Trí từng vinh dự bước vào hàng ngũ của Đảng năm 18 tuổi, là Chủ tịch hội Sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. HCM, từng được nhận nhiều danh hiệu 'Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương', gương 'Thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác' toàn quốc, Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'...

Trong thời gian học tập tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, rồi sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc TP. HCM, Trí luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện, vừa xung kích đi đầu tổ chức, tham gia nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện do Đoàn, Hội Sinh viên trường và thành phố tổ chức vừa giữ được thành tích cao trong học tập. Thời gian cuối năm thứ tư đại học, Trí tham gia cộng tác cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương trong nhiều chương trình, hoạt động đạt kết quả tốt và được sự tín nhiệm của nhiều anh chị là cán bộ Đoàn chuyên trách để rồi sau này làm việc tại Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 1

Trí sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Tiêu biểu, trong đợt dịch thứ tư bùng phát tại Bình Dương, đã có rất nhiều thanh niên sẵn sàng lên đường, tiên phong vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh. Minh Trí là một trong những tình nguyện viên năng nổ, nhiệt huyết tham gia vào nhiều đội hình: Đội hình lấy mẫu bóc tách F0, vận chuyển rau củ quả, đội hình tiêm vắc xin. Trí còn là Đội trưởng dẫn hơn 20 bạn trẻ vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong 30 ngày.

Trong năm 2021, Minh Trí vinh dự là một trong những sinh viên xuất sắc của tỉnh Bình Dương được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2021.

Hai anh em sinh đôi sinh viên cùng lên đường nhập ngũ

Đang là sinh viên năm thứ ba tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP. HCM) hai anh em sinh đôi Minh Phúc và Minh Đức (sinh năm 2003, ngụ tại KP3, phường 15, quận Tân Bình) đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Với truyền thống gia đình có người phục vụ trong Quân đội, nên hai anh em luôn nhận thức được truyền thống dân tộc và lòng yêu nước. Mặc dù hai anh em đang học tại trường cao đẳng, nhưng hai anh em đã gác lại việc học và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Sinh viên, cựu sinh viên sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 2

Minh Phúc, Minh Đức (thứ ba và thứ tư từ trái qua) nhận quà từ Quận Đoàn Tân Bình trao tặng.

Theo chia sẻ bà Minh (mẹ của 2 anh em), Minh Phúc và Minh Đức đều mong muốn khoác trên mình trang phục màu xanh, mũ gắn sao vàng và được rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội để giúp bản thân trưởng thành hơn. “Sắp tới, khi vào môi trường quân đội, chúng mình biết sẽ có nhiều khó khăn và thách thức nhưng đó cũng là cơ hội để học tập và trưởng thành hơn. May mắn là hai anh em nhận được sự hỗ trợ và sắp xếp để thực hiện nghĩa vụ quân sự ở cùng một đơn vị”, Minh Phúc chia sẻ.

Còn người em Minh Đức bộc bạch, từ khi nhận được lệnh gọi công dân nhập ngũ, cả hai anh em vô cùng phấn khởi và đã tranh thủ gặp gỡ, chia tay bạn bè, người thân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".