Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 6/2, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đợt phát động Tết trồng cây đầu tiên vào năm 1959.

Hiện nay, Bệnh viện Quân y 175 là một trong những bệnh viện tại Việt Nam quy hoạch theo mô hình “bệnh viện - công viên” với diện tích rộng, bao phủ các cây xanh đa dạng từ những loài cây thân thiện với môi trường cho đến những cây cổ thụ lâu đời.

Hằng năm, Bệnh viện không ngừng phủ xanh hàng trăm loại cây, bồn hoa, thảm cỏ, không khí trong lành, giúp bệnh nhân thêm phần thoải mái, nhanh chóng bình phục. Người bệnh đến đây không phải chỉ để khám và điều trị mà còn để tận hưởng quá trình phục hồi sức khỏe một cách thoải mái, an tâm và nhẹ nhàng nhất.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 1

Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện Quân y 175 cùng tham gia trồng cây.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 2

Tại chương trình, các loại cây gỗ quý được trồng tại khuôn viên mới Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường như: Cây bao báp, cẩm lai, gõ đỏ, gõ mật. Đặc biệt, cây bao báp là loài cây thuộc họ hoa gạo, có nguồn gốc từ châu Phi, do chính Thiếu tướng, PGS. TS. NGND Nguyễn Hồng Sơn, Nguyên Giám đốc Bệnh viện mang về trong chuyến đi công tác đến Nam Sudan. Đây chính là món quà vừa mang tính biểu tượng, vừa thể hiện tình cảm của người dân Nam Sudan dành tặng các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 tham gia Gìn giữ Hoà bình, được Thiếu tướng Trần Quốc Việt và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn trồng tại Khuôn viên Bệnh viện trong Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 3

Lãnh đạo bệnh viện cùng trồng cây trong chương trình.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 4
Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 5

Đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng hoạt động trồng cây đầu năm.

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng, TS. TTƯT Quốc Việt – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh, việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần tạo nên môi trường thân thiện, giúp bệnh nhân có không gian thoải mái. Qua đó, ông kêu gọi toàn thể các cán bộ, nhân viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về công tác trồng cây, bảo vệ môi trường, góp phần lan tỏa đến người bệnh, thân nhân người bệnh, nhằm nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên trong khu vực bệnh viện, phát huy những giá trị lâu đời mà các thế hệ đi trước đã để lại.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 ra quân hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ ảnh 6

Đại diện chỉ huy các khoa, phòng, ban, trung tâm và viện tại Bệnh viện đóng góp vào quỹ trồng cây xanh.

Thiếu tướng Trần Quốc Việt yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên tục rà soát, điều chỉnh, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh phù hợp với điều kiện thực tế, gắn hoạt động trồng cây với chăm sóc cây, giúp cây sinh trưởng tốt, góp phần tăng cường mảng xanh, nâng cao tiêu chí môi trường của bệnh viện đạt chuẩn môi trường văn hóa, xanh, sạch, đẹp, tạo cảnh quan, sắc thái, bộ mặt tươi mới cho bệnh viện.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 đã tích cực tham gia hoạt động ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.