Sinh viên ĐHQG Hà Nội đến trường từ 14/2

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo kế hoạch, ĐHQG Hà Nội chuẩn bị các công tác chống dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên học trực tiếp từ 14 - 28/2.

Tại Hội nghị giao ban công tác đào tạo năm học 2021 - 2022 của ĐHQG Hà Nội, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải đã có ý kiến về công tác chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp từ học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Theo đó, Căn cứ Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 283/ BGDĐT-GDTC ngày 24/1/2022 của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT thì việc đưa người học trở lại trường học trực tiếp lúc này là cần thiết và phải được triển khai nhanh đối với tất cả bậc học, đặc biệt là bậc đại học.

Sinh viên ĐHQG Hà Nội đến trường từ 14/2 ảnh 1

Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Do đó, ĐHQG Hà Nội đề nghị các đơn vị đào tạo khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, tổ chức giảng dạy học tập theo lịch trình năm học (thời gian bắt đầu học kì 2 là ngày 14/2/2022 nhưng cần có thời gian hai tuần đầu để chuẩn bị các điều kiện học tập trực tiếp) đảm bảo các điều kiện cho tất cả sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp chậm nhất là ngày 28/2/2022 (khuyến khích các đơn vị cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2/2022) và tuân thủ các quy định về đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ sinh viên trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Về điều kiện để sinh viên trở lại học tập trực tiếp, ĐHQG Hà Nội khuyến nghị sinh viên tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; Đối với những sinh viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đơn vị liên hệ với Bệnh viện, Y tế địa phương để hỗ trợ sinh viên được tiêm ngay trong tuần đầu trở lại trường học; xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong Ký túc xá; có phòng cách ly riêng ở khu giảng đường khi phát hiện sinh viên nghi F0 và thiết bị đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang... để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị đào tạo cần có kế hoạch, hướng dẫn học bù, học lại, thi lại cho sinh viên không may mắc COVID-19 (F0) và sinh viên thuộc diện phải cách ly (F1) sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng đào tạo (đơn vị đào tạo không được thu thêm học phí, lệ phí và chủ động xây dựng chính sách chung cho các đối tượng này).

Thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh để xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Có số điện thoại hotline thông báo ở các khu giảng đường để hỗ trợ sinh viên khi cần;

Khẩn trương gửi các giáo trình còn thiếu về Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQG Hà Nội để số hóa giáo trình phục vụ người học (có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu cần thiết cho ngành học của mình);

Các đơn vị có sinh viên quốc tế tiếp nhận sinh viên, xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp theo các quy định hiện hành của ĐHQG Hà Nội và của Bộ GD - ĐT, đồng thời gửi danh sách sinh viên cần hỗ trợ nhập cảnh, xin visa về ĐHQG Hà Nội.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao tính thích ứng của các đơn vị và đề nghị lãnh đạo các Ban chức năng, Thủ trưởng các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, có giải pháp cụ thể, thái độ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, linh hoạt chuyển đổi hình thức học tập, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy và học phù hợp với chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội và khẩn trương thông báo cho sinh viên biết kế hoạch quay trở lại trường học trực tiếp, đồng thời báo cáo ĐHQG Hà Nội (qua Ban Đào tạo) kế hoạch của đơn vị chậm nhất trước ngày 21/2/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.