Sinh viên ĐHQG Hà Nội đến trường từ 14/2

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo kế hoạch, ĐHQG Hà Nội chuẩn bị các công tác chống dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên học trực tiếp từ 14 - 28/2.

Tại Hội nghị giao ban công tác đào tạo năm học 2021 - 2022 của ĐHQG Hà Nội, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải đã có ý kiến về công tác chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp từ học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Theo đó, Căn cứ Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 283/ BGDĐT-GDTC ngày 24/1/2022 của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT thì việc đưa người học trở lại trường học trực tiếp lúc này là cần thiết và phải được triển khai nhanh đối với tất cả bậc học, đặc biệt là bậc đại học.

Sinh viên ĐHQG Hà Nội đến trường từ 14/2 ảnh 1

Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Do đó, ĐHQG Hà Nội đề nghị các đơn vị đào tạo khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, tổ chức giảng dạy học tập theo lịch trình năm học (thời gian bắt đầu học kì 2 là ngày 14/2/2022 nhưng cần có thời gian hai tuần đầu để chuẩn bị các điều kiện học tập trực tiếp) đảm bảo các điều kiện cho tất cả sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp chậm nhất là ngày 28/2/2022 (khuyến khích các đơn vị cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2/2022) và tuân thủ các quy định về đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ sinh viên trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Về điều kiện để sinh viên trở lại học tập trực tiếp, ĐHQG Hà Nội khuyến nghị sinh viên tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; Đối với những sinh viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đơn vị liên hệ với Bệnh viện, Y tế địa phương để hỗ trợ sinh viên được tiêm ngay trong tuần đầu trở lại trường học; xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong Ký túc xá; có phòng cách ly riêng ở khu giảng đường khi phát hiện sinh viên nghi F0 và thiết bị đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang... để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị đào tạo cần có kế hoạch, hướng dẫn học bù, học lại, thi lại cho sinh viên không may mắc COVID-19 (F0) và sinh viên thuộc diện phải cách ly (F1) sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng đào tạo (đơn vị đào tạo không được thu thêm học phí, lệ phí và chủ động xây dựng chính sách chung cho các đối tượng này).

Thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh để xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Có số điện thoại hotline thông báo ở các khu giảng đường để hỗ trợ sinh viên khi cần;

Khẩn trương gửi các giáo trình còn thiếu về Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQG Hà Nội để số hóa giáo trình phục vụ người học (có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu cần thiết cho ngành học của mình);

Các đơn vị có sinh viên quốc tế tiếp nhận sinh viên, xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp theo các quy định hiện hành của ĐHQG Hà Nội và của Bộ GD - ĐT, đồng thời gửi danh sách sinh viên cần hỗ trợ nhập cảnh, xin visa về ĐHQG Hà Nội.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao tính thích ứng của các đơn vị và đề nghị lãnh đạo các Ban chức năng, Thủ trưởng các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, có giải pháp cụ thể, thái độ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, linh hoạt chuyển đổi hình thức học tập, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy và học phù hợp với chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội và khẩn trương thông báo cho sinh viên biết kế hoạch quay trở lại trường học trực tiếp, đồng thời báo cáo ĐHQG Hà Nội (qua Ban Đào tạo) kế hoạch của đơn vị chậm nhất trước ngày 21/2/2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.