Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Hội trường E, trường ĐH Sài Gòn (số 273 An Dương Vương, P. 3, Q. 5, TP. HCM), Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn trường - Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn và Nhà hát Thế giới trẻ, trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP. HCM tổ chức chương trình 'Sử ca học đường', công diễn vở kịch 'Thành Thăng Long thuở ấy'.

Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ Ngày hội Sắc màu văn hoá năm 2024, do trường ĐH Sài Gòn tổ chức. Hai tiếng cùng Thành Thăng Long thuở ấy, các bạn sinh viên đã có những phút giây thật lắng lắng đọng, nghĩ suy về lịch sử dân tộc. Để từ đó, người trẻ hôm nay có những suy tư, chiêm nghiệm riêng của bản bản thân mình về trách nhiệm công dân gắn với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đồng thời, chương trình làm dậy lên tinh thần yêu mến, giữ gìn và tiếp nối những giá trị lịch sử của cha ông.

Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 1

Một phân đoạn trong vở kịch Thành Thăng Long thuở ấy.

"Vở diễn kết thúc với những cung bậc cảm xúc, phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham gia đã chứng minh được sự thành công và các giá trị mà chương trình “Sử ca học đường” mang lại. Đây cũng chính là động lực để Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM tiếp tục mang đến những chương trình mang đậm bản sắc dân tộc trong tương lai", anh Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM chia sẻ.

Những hình ảnh tại chương trình:

Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 2
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 3
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 4
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 5
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 6
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 7
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 8
Sinh viên hiểu hơn lịch sử nước nhà qua chương trình ‘Sử ca học đường’ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".