Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19
SVVN - "Sinh viên Y khoa có kiến thức về y tế, dịch bệnh và tâm thế của người sẽ làm nhiệm vụ chữa lành vết thương cho người khác… Thử hỏi, giữa cơn đại dịch cấp bách, lực lượng dự bị, hỗ trợ khi ngành y tế cần nếu không phải sinh viên Y khoa thì là ai?"...

3 giảng viên và 12 sinh viên đầu tiên của khoa Y của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC). 12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm, gồm nhóm quản lý khu cách ly khách sạn, nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội.

Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát. Trước khi trực tiếp tham gia công việc tại các khu cách ly các bạn sinh viên đã được Trung tâm tập huấn cách mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch tỵ hầu…

Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Nằm trong số 12 bạn sinh viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, bạn Võ Thị Đông Đông (sinh viên năm 4 ngành Y học dự phòng), chia sẻ: “Mình thấy vinh hạnh khi được thay mặt rất nhiều sinh viên khối ngành sức khỏe tham gia phòng, chống dịch. Sinh viên Y khoa có kiến thức về y tế, dịch bệnh và tâm thế của người sẽ làm nhiệm vụ chữa lành vết thương cho người khác… Thử hỏi, giữa cơn đại dịch cấp bách, lực lượng dự bị, hỗ trợ khi ngành y tế cần nếu không phải sinh viên Y khoa thì là ai? Ngoài ra, mình còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề”.

Phụ huynh của bạn Bùi Quý Nam (sinh viên năm 3, ngành Y đa khoa) cho biết, khi con gọi điện báo tin mình có tên trong danh sách sinh viên tham gia vào đội phòng, chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM thì rất lo lắng vì tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Nhưng con thuyết phục rằng, mình học Y nên biết cách giữ cho bản thân khỏe và mong muốn được đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch, nên đã đồng ý.

Ngoài tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, các khu cách ly sinh viên ngành Y tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tham gia công tác phòng tránh dịch bệnh tại trường như thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, khử trùng, sát khuẩn tại khu vực thực tập, thực hành và tham gia ủng hộ góp vắc xin COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.