Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19
SVVN - "Sinh viên Y khoa có kiến thức về y tế, dịch bệnh và tâm thế của người sẽ làm nhiệm vụ chữa lành vết thương cho người khác… Thử hỏi, giữa cơn đại dịch cấp bách, lực lượng dự bị, hỗ trợ khi ngành y tế cần nếu không phải sinh viên Y khoa thì là ai?"...

3 giảng viên và 12 sinh viên đầu tiên của khoa Y của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC). 12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm, gồm nhóm quản lý khu cách ly khách sạn, nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội.

Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát. Trước khi trực tiếp tham gia công việc tại các khu cách ly các bạn sinh viên đã được Trung tâm tập huấn cách mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch tỵ hầu…

Sinh viên khoa Y tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Nằm trong số 12 bạn sinh viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, bạn Võ Thị Đông Đông (sinh viên năm 4 ngành Y học dự phòng), chia sẻ: “Mình thấy vinh hạnh khi được thay mặt rất nhiều sinh viên khối ngành sức khỏe tham gia phòng, chống dịch. Sinh viên Y khoa có kiến thức về y tế, dịch bệnh và tâm thế của người sẽ làm nhiệm vụ chữa lành vết thương cho người khác… Thử hỏi, giữa cơn đại dịch cấp bách, lực lượng dự bị, hỗ trợ khi ngành y tế cần nếu không phải sinh viên Y khoa thì là ai? Ngoài ra, mình còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề”.

Phụ huynh của bạn Bùi Quý Nam (sinh viên năm 3, ngành Y đa khoa) cho biết, khi con gọi điện báo tin mình có tên trong danh sách sinh viên tham gia vào đội phòng, chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM thì rất lo lắng vì tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Nhưng con thuyết phục rằng, mình học Y nên biết cách giữ cho bản thân khỏe và mong muốn được đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch, nên đã đồng ý.

Ngoài tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, các khu cách ly sinh viên ngành Y tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tham gia công tác phòng tránh dịch bệnh tại trường như thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, khử trùng, sát khuẩn tại khu vực thực tập, thực hành và tham gia ủng hộ góp vắc xin COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.