Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Phenikaa tình nguyện làm tấm chắn giọt bắn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Sinh viên trường ĐH Phenikaa tình nguyện làm tấm chắn giọt bắn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
SVVN - Với những vật liệu đơn giản: Xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim... Nhiều sinh viên đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi ctấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tấm chắn giọt bắn với tấm nhựa mica che chắn phần mặt sẽ góp phần bảo vệ các y, bác sĩ khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính COVID-19. Bởi khi bệnh nhân nói chuyện, ho, hắt hơi thì dịch tiết nước bọt, dịch tiết đường hô hấp hoặc các giọt bắn đường hô hấp sẽ bắn vào không khí. Những giọt bắn này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính che chắn, tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1

“Vì nhu cầu cấp bách của các bệnh viện nói riêng và những đơn vị ở tuyến đầu phòng dịch nói chung, Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa đã phát động chiến dịch “Học online – Trổ tài chống dịch” nhằm lan tỏa tinh thần toàn dân kiên cường, đoàn kết chống dịch, cũng như phát huy niềm tự hào dân tộc của mỗi đoàn viên, sinh vên. Theo đó, các bạn sinh viên đang học online tại nhà sẽ tự tay làm các tấm chắn giọt bắn theo hướng dẫn của Đoàn trường để trực tiếp gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch ở chính quê hương của mình, hoặc được điều phối để gửi tới những địa phương là tâm dịch đang cần được hỗ trợ”, chị Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa chia sẻ.

Chị Khánh Trà cho biết, để có đủ kinh phí, Đoàn Thanh niên Trường được Ban lãnh đạo nhà trường ủng hộ; đồng thời cũng vận động từ xã hội hóa và các nguồn tài trợ kinh phí khác.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 2

“Đoàn Thanh niên trường hy vọng, khi nhận được món quà này, các y, bác sĩ cũng như những người đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ có thêm động lực, yên tâm làm việc. Các tổ chức xã hội, đoàn thể bên ngoài luôn dõi theo; tùy theo nguồn lực, khả năng của mình, các đơn vị sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ y, bác sĩ về cả vật chất và tinh thần” – Bí thư Khánh Trà nói.

Chỉ trong một tuần kêu gọi, phát động và triển khai, Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa đã trao 3.000 tấm chắn giọt bắn cho nhiều bệnh viện, trung tâm cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở nhiều địa phương, trong đó một nửa tặng cho lực lượng tuyến đầu ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và một nửa ở các tỉnh khác.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Lò Thị Hà Thanh – sinh viên K14, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ, ngay sau khi Đoàn Thanh niên trường phát động, Thanh đã hào hứng tham gia với mong muốn đóng góp công sức, tình cảm cho chính quê hương mình. Vì vậy Thanh đã tự làm tấm chắn giọt bắn và tặng cho các bác sĩ ở bệnh viện huyện Thuận Châu. Và ngau sau đó, Đoàn Thanh niên huyện Thuận Châu đã liên hệ với Thanh để hỗ trợ nguyên vật liệu tiếp tục làm gửi tặng các nơi khác mà địa phương đang cần, thậm chí gửi cho tỉnh khác để chia sẻ. “Chúng em gửi gắm ước muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống sớm được trở lại bình thường”, Hà Thanh bộc bạch.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Bí thư Đoàn Thanh niên chia sẻ thêm, hiện nay nhiều đoàn viên, sinh viên trường vẫn đang hỗ trợ tiếp tục triển khai nhiệm vụ “chia lửa” cho tuyến đầu. Dự kiến mục tiêu của các bạn trẻ là hoàn thành tổng cộng 10.000 tấm chắn giọt bắn, ưu tiên chi viện cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.