Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Phenikaa tình nguyện làm tấm chắn giọt bắn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Sinh viên trường ĐH Phenikaa tình nguyện làm tấm chắn giọt bắn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
SVVN - Với những vật liệu đơn giản: Xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim... Nhiều sinh viên đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi ctấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tấm chắn giọt bắn với tấm nhựa mica che chắn phần mặt sẽ góp phần bảo vệ các y, bác sĩ khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính COVID-19. Bởi khi bệnh nhân nói chuyện, ho, hắt hơi thì dịch tiết nước bọt, dịch tiết đường hô hấp hoặc các giọt bắn đường hô hấp sẽ bắn vào không khí. Những giọt bắn này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính che chắn, tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1

“Vì nhu cầu cấp bách của các bệnh viện nói riêng và những đơn vị ở tuyến đầu phòng dịch nói chung, Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa đã phát động chiến dịch “Học online – Trổ tài chống dịch” nhằm lan tỏa tinh thần toàn dân kiên cường, đoàn kết chống dịch, cũng như phát huy niềm tự hào dân tộc của mỗi đoàn viên, sinh vên. Theo đó, các bạn sinh viên đang học online tại nhà sẽ tự tay làm các tấm chắn giọt bắn theo hướng dẫn của Đoàn trường để trực tiếp gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch ở chính quê hương của mình, hoặc được điều phối để gửi tới những địa phương là tâm dịch đang cần được hỗ trợ”, chị Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa chia sẻ.

Chị Khánh Trà cho biết, để có đủ kinh phí, Đoàn Thanh niên Trường được Ban lãnh đạo nhà trường ủng hộ; đồng thời cũng vận động từ xã hội hóa và các nguồn tài trợ kinh phí khác.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 2

“Đoàn Thanh niên trường hy vọng, khi nhận được món quà này, các y, bác sĩ cũng như những người đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ có thêm động lực, yên tâm làm việc. Các tổ chức xã hội, đoàn thể bên ngoài luôn dõi theo; tùy theo nguồn lực, khả năng của mình, các đơn vị sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ y, bác sĩ về cả vật chất và tinh thần” – Bí thư Khánh Trà nói.

Chỉ trong một tuần kêu gọi, phát động và triển khai, Đoàn Thanh niên trường ĐH Phenikaa đã trao 3.000 tấm chắn giọt bắn cho nhiều bệnh viện, trung tâm cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở nhiều địa phương, trong đó một nửa tặng cho lực lượng tuyến đầu ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và một nửa ở các tỉnh khác.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Lò Thị Hà Thanh – sinh viên K14, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ, ngay sau khi Đoàn Thanh niên trường phát động, Thanh đã hào hứng tham gia với mong muốn đóng góp công sức, tình cảm cho chính quê hương mình. Vì vậy Thanh đã tự làm tấm chắn giọt bắn và tặng cho các bác sĩ ở bệnh viện huyện Thuận Châu. Và ngau sau đó, Đoàn Thanh niên huyện Thuận Châu đã liên hệ với Thanh để hỗ trợ nguyên vật liệu tiếp tục làm gửi tặng các nơi khác mà địa phương đang cần, thậm chí gửi cho tỉnh khác để chia sẻ. “Chúng em gửi gắm ước muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống sớm được trở lại bình thường”, Hà Thanh bộc bạch.

Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được sinh viên tặng cho tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Bí thư Đoàn Thanh niên chia sẻ thêm, hiện nay nhiều đoàn viên, sinh viên trường vẫn đang hỗ trợ tiếp tục triển khai nhiệm vụ “chia lửa” cho tuyến đầu. Dự kiến mục tiêu của các bạn trẻ là hoàn thành tổng cộng 10.000 tấm chắn giọt bắn, ưu tiên chi viện cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.