Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội, nhiều bạn sinh viên đã cùng nhau tổ chức các chương trình thiện nguyện vào những ngày cuối năm.

‘Áo ấm mùa Đông’, Đội tình nguyện, trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế)

Chương trình ‘Áo ấm mùa Đông 2023’ được tổ chức tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế bởi Đội tình nguyện trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế). Để mang được những chiếc áo đến xã Thượng Nhật là một quá trình đầy nỗ lực của Đội. Các thành viên của Đội đã bắt đầu gây quỹ từ đầu tháng 12/2023, bằng cách bán các loại bánh, kẹo, sữa… Bên cạnh đó, các bạn cũng tiến hành thu gom quần áo cũ tại trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế). Số áo thu gom được là 100 kg.

Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 1

Những món quà ý nghĩa được gửi tới các em nhỏ.

Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 2

Dần về cuối năm, thời tiết tại Huế dần trở lạnh và xuất hiện mưa phùn kéo dài. Đó là khó khăn mà Đội đã gặp phải. Anh Quang Huy (đội trưởng Đội tình nguyện) chia sẻ: “Ở ngoài cộng đồng, còn rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang phải đấu tranh với cái lạnh của mùa Đông. Mình muốn được thấy nhiều hơn nữa những cánh tay từ cộng đồng sẽ dang rộng và san sẻ cùng các em nhỏ”.

Bằng tấm lòng sẻ chia và tinh thần nhiệt huyết của mình, Đội tình nguyện đã gửi tới cho các em nhỏ nơi đây 100 phần quà, mỗi phần trị giá 180.000 đồng. Phần quà bao gồm: 2 áo len, bánh, kẹo và sữa. Riêng các em bé dưới 2 tuổi sẽ có thêm một chiếc mũ len.

‘Đông Ấm - Xuân An 2023’: Cháo đêm Giáng sinh

Trong dịp Giáng sinh vừa qua, CLB Kỹ năng và Giá trị sống HappyU (trường ĐH Mở TP. HCM) đã tổ chức thành công hoạt động “Cháo đêm Noel 2023”. Đây là hoạt động thường niên của HappyU.

Trong hoạt động lần này, câu lạc bộ đã bắt tay chuẩn bị từ đầu tháng 10/2023, với sự tham gia của 60 thành viên. Với tinh thần “Đúc kết, lan tỏa từ các hoạt động thiện nguyện”, câu lạc bộ đã trao hơn 100 phần cháo tại bệnh viện Ung bướu. Ngoài ra còn có phát thêm bánh giò, bánh ngọt và sữa tại các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 3

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM.

Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 4

Anh Nguyễn Tuấn Nam (Chủ nhiệm câu lạc bộ Kỹ năng và Giá trị sống HappyU, trường ĐH Mở TP. HCM) chia sẻ: “Chúng mình muốn lan tỏa những giá trị yêu thương đến với mọi người xung quanh, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Những điều HappyU làm có thể là nhỏ, nhưng hy vọng những người đón nhận tình cảm này sẽ cảm thấy hạnh phúc. HappyU mãi là HappyU, cứ thế lan tỏa và cho đi những gì mình có”.

CLB Thắp sáng ước mơ và chương trình ‘Mùa Đông ấm áp’

Mùa Đông ấm áp 2023’ là chương trình thiện nguyện của CLB Thắp sáng ước mơ, trường ĐH Kinh tế - Tài chính Marketing. Chương trình được chuẩn bị từ những ngày đầu tháng 8/2023.

Các thành viên câu lạc bộ thực hiện gây quỹ bằng cách bán hoa, bánh tráng, bánh su. Ngoài ra, câu lạc bộ còn thực hiện việc thu gom ve chai để gây quỹ. Phương Linh (Chủ nhiệm CLB Thắp sáng ước mơ) cho biết, kinh tế năm nay khó khăn nên công tác gây quỹ diễn ra chậm và bị kéo dài hơn so với kế hoạch.

Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 5
Sinh viên làm thiện nguyện những ngày cuối năm ảnh 6

Câu lạc bộ đã trao cho trường tiểu học Bình Đức (ấp Lộ Ngang, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) 2 máy lọc nước, thay mới 2 lõi lọc của máy có sẵn tại trường, tặng tủ sách yêu thương để bổ sung nguồn sách báo cho các em học sinh, tặng 4 ghế đá để các bé có nơi để ngồi đọc sách sau mỗi giờ học. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng trao tặng thêm các phần quà hỗ trợ học tập cho các em học sinh như balo, tập vở, bút thước kèm theo các nhu yếu phẩm như gạo, sữa... Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng có cơ hội được ghé thăm các cụ già neo đơn trong địa bàn xã, hỗ trợ một phần khó khăn của các cụ gồm gạo, mì và hiện kim.

Phương Linh (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Thông qua chương trình, mình và câu lạc bộ mong muốn lan tỏa hơn nữa ngọn lửa thiện nguyện của các bạn sinh viên để có thể mang đến được nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, chỉn chu và chất lượng. Và hơn hết, chúng mình mong rằng sẽ lan tỏa điều tích cực, sự yêu thương, sẻ chia giữa con người với con người đến với xã hội, để có thể cùng nhau làm thêm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.