Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi Young Lions lần thứ ba liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại học RMIT Việt Nam nhận giải “Đại học có nhiều đội thắng giải nhất” năm thứ ba liên tiếp tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2022, còn sinh viên trường giành hai giải Vàng ở hạng mục Digital và Marketers, và một giải Bạc ở hạng mục Design, bảng Sinh viên.

Với chủ đề “Việt Nam Rising”, cuộc thi Vietnam Young Lions năm nay đã thu hút 442 đội dự thi từ nhiều trường đại học, công ty truyền thông và doanh nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

Sinh viên RMIT đã giành chiến thắng trong ba trên bốn hạng mục chính của cuộc thi gồm Digital (Kỹ thuật số), Design (Thiết kế), Marketers (Chuyên viên Marketing), và Film & Integrated (Phim Quảng cáo và Truyền thông Tích hợp).

Thành tích này là thành quả phần thể hiện xuất sắc của sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp và ngành Thiết kế thuộc Khoa Truyền thông và Thiết kế RMIT Việt Nam.

Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi Young Lions lần thứ ba liên tiếp ảnh 1

Trưởng Khoa Truyền thông và Thiết kế Giáo sư Julia Gaimster nhận giải “Đại học có nhiều đội thắng giải nhất”. Nguồn: Vietnam Young Lions.

Trưởng Khoa Truyền thông và Thiết kế Giáo sư Julia Gaimster chia sẻ niềm vui trước thành tích của các đội thắng cuộc đồng thời chúc mừng những bạn đã vào được vòng loại và đóng góp vào thành tích xuất sắc chung cuộc cho trường.

Giáo sư Gaimster cho biết: “Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên đánh giá bản thân dựa trên tiêu chuẩn doanh nghiệp đề ra. Thành tích ‘Đại học có nhiều đội thắng giải nhất’ năm thứ ba liên tiếp là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng của chiến lược học tập kết hợp thực tiễn mà nhà trường đã và đang áp dụng, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược trở thành cơ sở giáo dục sáng tạo hàng đầu trong khu vực của trường”.

Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi Young Lions lần thứ ba liên tiếp ảnh 2

Sinh viên Khoa Truyền thông và Thiết kế Nguyễn Lê Duy và Đặng Nguyễn Song Ngọc thắng giải Vàng, hạng mục Marketers. Nguồn: Vietnam Young Lions.

Tiến sĩ Soumik Parida, giảng viên Khoa Truyền thông và Thiết kế và điều phối viên hỗ trợ các thí sinh tham gia cuộc thi, tin rằng chiến thắng củng cố vững chắc hơn nữa vị thế hàng đầu của Đại học RMIT trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam về giảng dạy cho sinh viên quy chuẩn làm việc đang lưu hành trong ngành.

“Chiến thắng tại một cuộc thi như vầy là điều cực kỳ đáng tự hào và vinh dự, thể hiện sự công nhận và tôn trọng rộng khắp trong ngành mà các bạn sinh viên nhận được. Một số chủ nhân các giải thưởng còn nhận được lời mời làm việc hấp dẫn sau khi kết quả được công bố”.

“Chiến thắng cho thấy đóng góp và cam kết của của RMIT Việt Nam trong việc kiến tạo nên lứa sinh viên sẽ là tương lai của ngành công nghiệp sáng tạo nước nhà”.Vượt qua hàng trăm đội tranh tài ở hạng mục Digital, hai sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Trương Vĩ Huân và Nguyễn Ngọc Thảo Minh đã giành giải Vàng hạng mục này.

Nhóm “LETEMEUR” đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 24 tiếng để lên chiến dịch marketing số cho sản phẩm “Tài khoản Digi” cho một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

“Xuyên suốt cuộc thi, thách thức lớn nhất mà cả hai chúng tôi phải đối mặt là không đủ sức bền để hoàn thiện kế hoạch trong 24 tiếng đồng hồ”, Minh nói. “Dẫu căng thẳng và kiệt sức, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn hoàn thành ý tưởng và tạo được ấn tượng với ban giám khảo là chuyên gia trong và ngoài nước từ nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nhau”.

Huân cho biết thêm: “Cả hai chúng tôi đều hiểu tốc độ làm việc trong một công ty truyền thông nhanh như thế nào và làm việc theo nhóm khi thực hiện một dự án quan trọng ra sao vì mỗi thành viên trong nhóm có thể bổ sung thiếu sót cho nhau”.

Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi Young Lions lần thứ ba liên tiếp ảnh 3

Sinh viên Khoa Truyền thông và Thiết kế Trương Vĩ Huân và Nguyễn Ngọc Thảo Minh thắng giải Vàng, hạng mục Digital. Nguồn: Vietnam Young Lions.

Cả hai đội giành giải Vàng sẽ có cơ hội tham dự Spikes Asia với tư cách đại biểu vào tháng 2/2023.

Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi Young Lions lần thứ ba liên tiếp ảnh 4

Sinh viên Khoa Truyền thông và Thiết kế Nguyễn Phan Khải Hoàn và Mai Trung Kiên thắng giải Bạc, hạng mục Design. Nguồn: Vietnam Young Lions.

Cuộc thi Vietnam Young Lions do AIM Academy Việt Nam tổ chức được xem là một cuộc thi lớn nhất và uy tín nhất trên toàn quốc trong lĩnh vực marketing và truyền thông, với mục tiêu giúp các tài năng trẻ có cơ hội cọ xát trên đấu trường quốc tế và đưa Việt Nam lên bản đồ sáng tạo toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.