Sinh viên RMIT sáng tác nhạc động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT giữa tâm dịch COVID-19

Sinh viên RMIT sáng tác nhạc động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT giữa tâm dịch COVID-19
SVVN - Nhóm sinh viên và cựu sinh viên ĐH RMIT đã sáng tác một ca khúc ý nghĩa nhằm động viên khích lệ lứa học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi THPT trong tháng Tám này.

Ca khúc song ngữ Anh - Việt Gì mà chẳng vượt qua được cả nhóm sáng tác và sản xuất trong vòng bốn tuần với thông điệp động viên lứa học sinh lớp 12 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với giai điệu vui tươi, ca khúc động viên lứa học sinh sinh năm 2002 hãy tự tin vượt qua những thử thách trong năm cuối cấp này. Bên cạnh những đổi thay và bất ổn của năm 2020, lớp 12 là năm quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh.

Cô sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Nguyễn Mai Hiếu Trang chia sẻ rằng, mình đã viết lời ca khúc sau khi nghiên cứu và trò chuyện với các bạn học sinh cuối cấp.

“Trước khi bắt tay vào sáng tác ca khúc, mình đã trò chuyện với các bạn học sinh sinh năm 2002 để hiểu được tâm tư và những khó khăn mà các bạn gặp phải. Từ đó, mới định hướng chủ đề và giai điệu phù hợp với ca khúc”.

Sinh viên RMIT sáng tác nhạc động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT giữa tâm dịch COVID-19 ảnh 1

Các sinh viên RMIT đang hoàn thiện giai điệu cho ca khúc tại phòng studio của trường.

“Mình còn đặt mình vào vị trí của các bạn để xem thông điệp mà mình truyền tải có phù hợp không. Đây là một trong những bước mà mình từng học từ RMIT để tạo ra thông điệp phù hợp cho một chiến dịch truyền thông hiệu quả”.

Theo Trang, việc nghiên cứu trước khi viết lời ca khúc cũng tương tư như việc cô làm nghiên cứu khách hàng để tìm ra thông điệp phù hợp khi lên chiến dịch marketing và truyền thông hiệu quả, chỉ khác ở điểm sản phẩm của chiến lược lần này chính là âm nhạc.

Nhóm Trang đã mất hai tuần để lên ý tưởng và hoàn thiện giai điệu cho ca khúc, và hai tuần tiếp theo để hoàn tất khâu sản xuất.

Các thành viên khác trong nhóm đã và đang học các ngành khác nhau tại RMIT gồm ba sinh viên: Võ Quỳnh Anh và Đỗ Thế Anh (ngành Truyền thông chuyên nghiệp), Hoàng Trần Tuấn Ngọc (ngành Kỹ sư phần mềm) và hai cựu sinh viên Nguyễn Việt Anh (ngành Thương mại) và Nguyễn Trung Đăng Thụy (ngành Công nghệ thông tin).

Như Sinh Viên Việt Nam đã thông tin, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020, Bộ chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo một số phương án cụ thể. 
Theo đó, Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam là Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình đang thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến 10/8. 

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10-8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD - ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tự chủ đại học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.