Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng với các lực lượng tuyến đầu, “phòng tuyến áo xanh” thanh niên Thủ đô là sinh viên các trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã xung kích tham gia đội tình nguyện lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong công tác truy vết, khoanh vùng COVID-19.
Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 1

Đoàn công tác của tuổi trẻ ĐH Y Hà Nội ra quân hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 27/5, cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã xuất quân, lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19. Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tới gặp mặt, động viên thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội trước khi lên đường.

Tại đây, thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, anh Trần Quang Hưng dành lời khen, lời động viên trước cố gắng, nỗ lực của các thầy cô, đặc biệt là sinh viên nhà trường. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn trẻ đã xung phong tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Phó Bí thư Thành Đoàn Trần Quang Hưng cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc an toàn dịch tễ, nỗ lực thực hiện công việc được phân công, và lưu ý giữ gìn sức khỏe.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 2

Các sinh viên đều được tập huấn đầy đủ trước khi ra quân về vùng tâm dịch.

Hướng về điểm nóng dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Y Hà Nội đã chọn, cử 61 đoàn viên là các sinh viên, cán bộ ưu tú lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm phục vụ cho công tác truy vết và khoanh vùng dập dịch. Các bạn sinh viên trong đoàn công tác đều thể hiện rõ quyết tâm khi được Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Đoàn Thanh niên Thành phố gửi gắm niềm tin.

Trước khi cử đoàn hỗ trợ Bắc Ninh đợt này, trường ĐH Y Hà Nội đã có đoàn tiền trạm để đánh giá hiện tại tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ những gì, cần những chuyên gia nào và cách điều phối ra sao. Sau nhiều đánh giá, Sở Y tế giao cho trường ĐH Y Hà Nội phụ trách toàn bộ từ khâu dịch tễ, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm huyện Yên Phong. Nhà trường phối hợp cùng với tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 3

Trước đó vào ngày 20/5, đoàn công tác đầu tiên gồm 50 sinh viên và cán bộ của trường ĐH Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Cùng ngày, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ ra quân đoàn tình nguyện tiếp sức tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 4

Sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ra quân đội hình hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Trong những ngày gần đây đây, dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, trong đó các huyện như Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên... diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch gia tăng. Nhận được sự chỉ đạo Bộ Y tế, được sự phân công tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và sự đồng hành của Thành Đoàn Hà Nội; Đoàn Thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyển Việt Nam phát huy tinh thần xung kích đã chọn, cử 36 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện tham gia đoàn công tác chống dịch tại tâm dịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 5

Sinh viên tình nguyện Thủ đô tích cực, trách nhiệm trong các hoạt động hỗ trợ tâm dịch.

Đoàn công tác có nhiệm vụ cùng với lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang tham gia các hoạt như điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, hỗ trợ, phục vụ khu vực cách ly và các hoạt động khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Các thành viên trong công Đoàn công tác đều đã dược tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác phòng, chống Dịch và được kiểm tra sức khỏe và test nhanh Sars-CoV-2.

TS Trần Anh Tuấn, Bí thư ĐTN Học viện YDHCT Việt Nam, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ: "Với tinh thần là một y bác sĩ, cũng là thủ lĩnh của thanh niên tại đơn vị, tôi rất vui mừng khi nhận được sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về việc tham gia chống dịch; được phát huy tinh thần tuổi trẻ ngay sau kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tối đa những kiến thức chuyên môn và tinh thần của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.