Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng với các lực lượng tuyến đầu, “phòng tuyến áo xanh” thanh niên Thủ đô là sinh viên các trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã xung kích tham gia đội tình nguyện lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong công tác truy vết, khoanh vùng COVID-19.
Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 1

Đoàn công tác của tuổi trẻ ĐH Y Hà Nội ra quân hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 27/5, cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã xuất quân, lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19. Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tới gặp mặt, động viên thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội trước khi lên đường.

Tại đây, thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, anh Trần Quang Hưng dành lời khen, lời động viên trước cố gắng, nỗ lực của các thầy cô, đặc biệt là sinh viên nhà trường. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn trẻ đã xung phong tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Phó Bí thư Thành Đoàn Trần Quang Hưng cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc an toàn dịch tễ, nỗ lực thực hiện công việc được phân công, và lưu ý giữ gìn sức khỏe.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 2

Các sinh viên đều được tập huấn đầy đủ trước khi ra quân về vùng tâm dịch.

Hướng về điểm nóng dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Y Hà Nội đã chọn, cử 61 đoàn viên là các sinh viên, cán bộ ưu tú lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm phục vụ cho công tác truy vết và khoanh vùng dập dịch. Các bạn sinh viên trong đoàn công tác đều thể hiện rõ quyết tâm khi được Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Đoàn Thanh niên Thành phố gửi gắm niềm tin.

Trước khi cử đoàn hỗ trợ Bắc Ninh đợt này, trường ĐH Y Hà Nội đã có đoàn tiền trạm để đánh giá hiện tại tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ những gì, cần những chuyên gia nào và cách điều phối ra sao. Sau nhiều đánh giá, Sở Y tế giao cho trường ĐH Y Hà Nội phụ trách toàn bộ từ khâu dịch tễ, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm huyện Yên Phong. Nhà trường phối hợp cùng với tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 3

Trước đó vào ngày 20/5, đoàn công tác đầu tiên gồm 50 sinh viên và cán bộ của trường ĐH Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Cùng ngày, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ ra quân đoàn tình nguyện tiếp sức tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 4

Sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ra quân đội hình hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Trong những ngày gần đây đây, dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, trong đó các huyện như Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên... diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch gia tăng. Nhận được sự chỉ đạo Bộ Y tế, được sự phân công tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và sự đồng hành của Thành Đoàn Hà Nội; Đoàn Thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyển Việt Nam phát huy tinh thần xung kích đã chọn, cử 36 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện tham gia đoàn công tác chống dịch tại tâm dịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 5

Sinh viên tình nguyện Thủ đô tích cực, trách nhiệm trong các hoạt động hỗ trợ tâm dịch.

Đoàn công tác có nhiệm vụ cùng với lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang tham gia các hoạt như điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, hỗ trợ, phục vụ khu vực cách ly và các hoạt động khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Các thành viên trong công Đoàn công tác đều đã dược tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác phòng, chống Dịch và được kiểm tra sức khỏe và test nhanh Sars-CoV-2.

TS Trần Anh Tuấn, Bí thư ĐTN Học viện YDHCT Việt Nam, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ: "Với tinh thần là một y bác sĩ, cũng là thủ lĩnh của thanh niên tại đơn vị, tôi rất vui mừng khi nhận được sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về việc tham gia chống dịch; được phát huy tinh thần tuổi trẻ ngay sau kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tối đa những kiến thức chuyên môn và tinh thần của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này".

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.