Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng với các lực lượng tuyến đầu, “phòng tuyến áo xanh” thanh niên Thủ đô là sinh viên các trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã xung kích tham gia đội tình nguyện lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong công tác truy vết, khoanh vùng COVID-19.
Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 1

Đoàn công tác của tuổi trẻ ĐH Y Hà Nội ra quân hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 27/5, cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã xuất quân, lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19. Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tới gặp mặt, động viên thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội trước khi lên đường.

Tại đây, thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, anh Trần Quang Hưng dành lời khen, lời động viên trước cố gắng, nỗ lực của các thầy cô, đặc biệt là sinh viên nhà trường. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn trẻ đã xung phong tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Phó Bí thư Thành Đoàn Trần Quang Hưng cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc an toàn dịch tễ, nỗ lực thực hiện công việc được phân công, và lưu ý giữ gìn sức khỏe.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 2

Các sinh viên đều được tập huấn đầy đủ trước khi ra quân về vùng tâm dịch.

Hướng về điểm nóng dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Y Hà Nội đã chọn, cử 61 đoàn viên là các sinh viên, cán bộ ưu tú lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm phục vụ cho công tác truy vết và khoanh vùng dập dịch. Các bạn sinh viên trong đoàn công tác đều thể hiện rõ quyết tâm khi được Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Đoàn Thanh niên Thành phố gửi gắm niềm tin.

Trước khi cử đoàn hỗ trợ Bắc Ninh đợt này, trường ĐH Y Hà Nội đã có đoàn tiền trạm để đánh giá hiện tại tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ những gì, cần những chuyên gia nào và cách điều phối ra sao. Sau nhiều đánh giá, Sở Y tế giao cho trường ĐH Y Hà Nội phụ trách toàn bộ từ khâu dịch tễ, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm huyện Yên Phong. Nhà trường phối hợp cùng với tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 3

Trước đó vào ngày 20/5, đoàn công tác đầu tiên gồm 50 sinh viên và cán bộ của trường ĐH Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Cùng ngày, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ ra quân đoàn tình nguyện tiếp sức tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 4

Sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ra quân đội hình hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Trong những ngày gần đây đây, dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, trong đó các huyện như Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên... diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch gia tăng. Nhận được sự chỉ đạo Bộ Y tế, được sự phân công tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và sự đồng hành của Thành Đoàn Hà Nội; Đoàn Thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyển Việt Nam phát huy tinh thần xung kích đã chọn, cử 36 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện tham gia đoàn công tác chống dịch tại tâm dịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên Thủ đô tình nguyện ‘xếp bút nghiên’ lên đường hỗ trợ tâm dịch ảnh 5

Sinh viên tình nguyện Thủ đô tích cực, trách nhiệm trong các hoạt động hỗ trợ tâm dịch.

Đoàn công tác có nhiệm vụ cùng với lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang tham gia các hoạt như điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, hỗ trợ, phục vụ khu vực cách ly và các hoạt động khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Các thành viên trong công Đoàn công tác đều đã dược tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác phòng, chống Dịch và được kiểm tra sức khỏe và test nhanh Sars-CoV-2.

TS Trần Anh Tuấn, Bí thư ĐTN Học viện YDHCT Việt Nam, Trưởng Đoàn công tác chia sẻ: "Với tinh thần là một y bác sĩ, cũng là thủ lĩnh của thanh niên tại đơn vị, tôi rất vui mừng khi nhận được sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về việc tham gia chống dịch; được phát huy tinh thần tuổi trẻ ngay sau kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tối đa những kiến thức chuyên môn và tinh thần của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.