Sinh viên tìm hiều về “Nền nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai”

SVVN - Vừa qua, gần 400 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong đó có nhiều sinh viên K65 đã tham gia trao đổi, giao lưu cùng TS Đặng Kim Sơn - Giám đốc Viện Nghiên cứu thị trường và Thể chế Nông nghiệp trong buổi nói chuyện với chuyên đề “Nền nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai”.

Tham dự buổi nói chuyện có TS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban CTCT&CTSV; ông Ngô Sỹ Đạt - Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu thị trường và Thể chế Nông nghiệp.

Từ một nước nông nghiệp nghèo nàn lạc hậu, trong những năm qua nhờ có chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản phẩm gia tăng nhiều lần, sản lượng nông sản hàng hóa ngày càng đa dạng, thu nhập và đời sống người nông dân không ngừng được cải thiện.

Sinh viên tìm hiều về “Nền nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai” ảnh 1  TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Ban CTCT&CTSV tặng hoa cảm ơn TS. Đặng Kim Sơn - Giám đốc Viện Nghiên cứu thị trường và Thể chế Nông nghiệp với những thông tin hữu ích mà ông mang đến cho sinh viên.

Đặc biệt, Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Tuy nhiên, phát triển nông nghiệp hàng hóa chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của Việt Nam. Thực tế, quy mô sản xuất nhiều ngành hàng còn manh mún, chất lượng và giá trị gia tăng của nông sản chưa cao. Mặt khác, khu vực nông thôn Việt Nam chiếm khoảng 70% dân số và khoảng 40% lực lượng lao động với hàng triệu mảnh ruộng nhỏ lẻ đang đặt ra những thách thức không nhỏ đối với yêu cầu tăng trưởng nhanh, bền vững.

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật, điện toán đám mây và công nghệ viễn thám… là cơ hội để Việt Nam nắm bắt các công nghệ mới thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thu hẹp khoảng cách với các nền kinh tế phát triển khác trên thế giới và đẩy mạnh sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Sinh viên tìm hiều về “Nền nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai” ảnh 2 Gần 400 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến tham dự chương trình.

Trong buổi nói chuyện, sinh viên Học viện đã được lắng nghe những chia sẻ, phân tích của TS Đặng Kim Sơn về tình hình nông nghiệp Việt Nam với những thuận lợi, khó khăn đang có, đồng thời giao lưu, trao đổi về chiến lược, kinh nghiệm thực tiễn để phát triển nông nghiệp bền vững trong tương lai, với nhiều nội dung như tập trung xây dựng vùng chuyên canh hoàn chỉnh, xây dựng chuỗi giá trị, phát triển nền nông nghiệp tổng hợp, nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ cao, phát triển kinh tế sinh học…

Thông qua buổi nói chuyện, các đại biểu và người tham dự đã có những thông tin hữu ích trong việc nhìn nhận toàn diện, đánh giá thực trạng và đưa ra giải pháp để phát triển nông nghiệp Việt Nam theo mô hình nông nghiệp bền vững trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.