Nuôi dưỡng những ước mơ lớn trong khởi nghiệp nông nghiệp

SVVN - Tại tọa đàm tư vấn trực tuyến chương trình "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2020, TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên thực hiện ước mơ của mình.

"Chỉ cần các bạn có ý tưởng khởi nghiệp, đừng ngại ngần, hãy viết đề án, nếu đề án có triển vọng, Ban tổ chức sẽ cử chuyên gia hỗ trợ các bạn về vốn, thị trường" - TS Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh.

Nuôi dưỡng những ước mơ lớn trong khởi nghiệp nông nghiệp ảnh 1 Chương trình tư vấn trực tuyến "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2020 nhằm tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh và thông tin về cuộc thi một cách hệ thống.

Cũng theo ông Thắng, dự án khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể tham gia, nhưng Ban tổ chức luôn chào đón những dự án khởi nghiệp trong nông nghiệp.

"Tuổi trẻ rất ngắn ngủi, các bạn sinh viên hãy làm cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hơn bằng những hoạt động như thế này. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn nếu ý tưởng hay" - ông Thắng nói. 

Nuôi dưỡng những ước mơ lớn trong khởi nghiệp nông nghiệp ảnh 2 TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ tại chương trình.

Được biết, chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam gồm 3 vòng với nhiều hoạt động bổ ích:

Vòng 1: Tuyển chọn ý tưởng. Ban tổ chức sẽ thu các ý tưởng dự án từ nay đến hết tháng 7/2020. Các ý tưởng được trình bày ngắn gọn trong 2 trang A4, theo mẫu của Hội đồng khởi nghiệp quốc gia.

Vòng này tập trung phát hiện các ý tưởng đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, giải quyết các vấn đề thiết thực trong thực tiễn…

Vòng 2: Xây dựng, phát triển và hoàn thiện dự án. Ban tổ chức tổ chức chấm ý tưởng dự án, tìm ra các ý tưởng xuất sắc, có giá trị để tiếp tục hỗ trợ các nhóm thanh niên, sinh viên phát triển thành các đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; mời các chuyên gia hàng đầu tổ chức các lớp đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp cho sinh viên; tư vấn hướng dẫn các nhóm sự án hoàn thiện ý tưởng và dự án khởi nghiệp.

Vòng 3: Chung kết. Ban Tổ chức và hội đồng giám khảo tổ chức đánh giá tìm ra 5 dự án xuất sắc vào chung kết Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 vào tháng 10/2020. Hỗ trợ các nhóm dự án hoàn thiện sản phẩm, phát triển các giai đoạn tiếp theo.

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao: 1 giải Nhất 30 triệu đồng; 1 giải Nhì 15 triệu đồng; 2 giải Ba 7 triệu đồng/giải, tổng trị giá 14 triệu đồng; 2 giải Khuyến khích 5 triệu đồng/giải, tổng trị giá 10 triệu đồng; 1 giải dự án được yêu thích nhất, trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ đào tạo, tư vấn chuyên sâu cho 15 dự án xuất sắc nhất tham gia Chương trình khởi nghiệp quốc gia; Hỗ trợ 5 dự án xuất sắc nhất tham gia chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 - Techfest 2020; Hỗ trợ 2 dự án xuất sắc nhất tham gia Chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc tế 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.