Sinh viên trường CĐ Công nghệ Thủ Đức trở thành ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa công bố danh sách 14 bạn trẻ với nhiều nỗ lực vượt bậc trong năm qua, chính thức được vinh danh 'Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM' năm 2021.

Khác với danh sách 11 ứng cử viên được công bố trước đó, khi hội đồng bình chọn làm việc, các thành viên mong muốn có thêm những gương mặt tiêu biểu của nhiều lĩnh vực khác.

Sau khi xem xét 150 hồ sơ đề cử được các đơn vị gửi về năm nay, hội đồng đã quyết định chọn thêm 3 ứng viên khác vào vòng bỏ phiếu. Sau khi thảo luận, hội đồng bình chọn của Thành Đoàn TP. HCM gồm đại diện các ban, sở, ngành của thành phố đã bỏ phiếu bình chọn 14 bạn trẻ là "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm nay có tuổi đời từ 35 trở xuống.

Sinh viên trường CĐ Công nghệ Thủ Đức trở thành ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ ảnh 1

Văn Tài từng được Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh Thủ khoa đầu vào năm học 2021 - 2022.

Trong số 14 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm nay, sinh viên Trần Đặng Văn Tài (trường CĐ Công nghệ Thủ Đức) đại diện cho sinh viên tiêu biểu. Trước đó, đầu tháng 12/2021, Văn Tài cũng đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương là Thủ khoa đầu vào năm học 2021 - 2022 tại chương trình "Vinh danh Thủ khoa năm 2021". Bên cạnh thành tích xuất sắc trong học tập, Văn Tài còn tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Dự kiến, lễ vinh danh và trao tặng danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 1/1/2022. Đây vốn là hoạt động truyền thống theo thông lệ hằng năm tại TP. HCM. Nhiều năm qua, lãnh đạo TP. HCM luôn dành ngày đầu tiên, khởi động một năm mới bằng lễ tuyên dương các gương mặt trẻ điển hình đại diện cho bộ mặt của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.