Sôi động Hội trại truyền thống ‘Tự hào nòi giống Tiên Rồng’ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 10/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng (Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, TP. Thủ Đức, TP. HCM), hàng trăm đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ đã cùng tham gia chương trình hội diễn, liên hoan văn nghệ sôi động.

Chương trình Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” diễn ra ngay tại khuôn viên Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc. Chương trình do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tổ chức, nhân dịp lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương. Do các năm trước bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nên năm nay chương trình mới được tổ chức lại.

Hội trại góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị. Diễn ra trong hai ngày 10 và 11/4, Hội trại năm nay có sự tham gia của 15 đơn vị đến từ các cơ sở giáo dục, các cơ sở Đoàn, đơn vị quân đội.

Sôi động Hội trại truyền thống ‘Tự hào nòi giống Tiên Rồng’ năm 2022 ảnh 1

Nhiều bạn trẻ là đoàn viên đến từ các CLB đội nhóm, Đoàn khoa của các trường đại học cho biết, sau khi xong chương trình dâng hương tại khu vực thờ, tất cả các bạn trẻ và đoàn viên, thanh niên tiếp tục tham gia chương trình Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” ngay tại khuôn viên Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc nên ngoài mang theo nhiều vòng hoa, các bạn trẻ còn mang theo những vật dụng cần thiết để cắm trại.

“Mình và người bạn từ chỗ trọ Q. Bình Tân di chuyển đến nơi hạ trại dâng hương khá xa, mất hơn 1 giờ di chuyển bằng xe máy nên tụi mình phải dậy từ lúc 4h sáng để kịp chương trình. Việc tham gia các chương trình tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng rất ý nghĩa đối với sinh viên tụi mình”, Lâm Bình An (trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM) chia sẻ.

Sôi động Hội trại truyền thống ‘Tự hào nòi giống Tiên Rồng’ năm 2022 ảnh 2

Rất đông đoàn viên, sinh viên về tham dự Hội trại truyền thống 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng' năm 2022.

Cũng cùng chung sự hào hứng trong lần tham gia hội trại lần này, Nguyễn Ngọc Yến Vy (trường ĐH Kinh tế Tài chính) tâm sự: “Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với riêng mình mà còn với nhiều bạn trẻ khác tại TP. HCM. Thông qua hoạt động này, các bạn trẻ sẽ phần nào được ôn lại những giai đoạn lịch sử dựng nước của cha ông ta từ xa xưa. Qua đó, các bạn trẻ càng thấm nhuần truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.