Sôi động Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị tổ chức “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022”.

Lễ hội năm nay thu hút hơn 1000 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia với nhiều nội dung hấp dẫn diễn ra như: Triển lãm Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc; Cuộc thi nhảy Cover K-POP; Biểu diễn Hòa nhạc K-Wave OST. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc, mở ra cơ hội để khám phá thêm tiềm năng phát triển của Bình Dương với vai trò “Trung tâm làn sóng Hàn Quốc - Hallyu mới”.

Sôi động Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022 ảnh 1

Cuộc thi nhảy Cover K-POP đã thu hút nhiều nhóm nhảy sinh viên tham dự.

Lễ hội lần này đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời cũng là thể hiện những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển dịch vụ và thúc đẩy kinh tế cân bằng trong đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, với mong muốn cùng các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay tại Bình Dương, nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Sôi động Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022 ảnh 2
Đông đảo các bạn sinh viên đã tham dự chuỗi hoạt động này.

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cho biết: “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc Bình Dương 2022 là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, các đối tác Hàn Quốc hướng đến kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập. Đặc biệt, đây là một cơ hội quý báu để các bạn sinh viên đang học tập tại Bình Dương có cơ hội tiếp cận với các hoạt động thú vị trong văn hóa Hàn Quốc, từ đó bổ sung vào tiêu chí Hội nhập để sinh viên phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".