Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố góp phần giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022 với các hoạt động về môi trường.

Được chọn làm điểm chính diễn ra hoạt động, 'Chủ Nhật xanh 145' có mặt tại khắp các xã, thị trấn của huyện Bình Chánh (TP. HCM).

Trong khuôn khổ cChủ Nhật xanh 145', Huyện Đoàn Bình Chánh đã ký kết nhiều nội dung phối hợp cùng hoạt động bảo vệ môi trường trong năm 2022 với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 1

Cùng ngày, các hoạt động của Chủ Nhật xanh 145 đồng loạt diễn ra tại nhiều nơi của TP. HCM với các hoạt động vệ sinh môi trường gắn với chương trình "30 phút vì môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp".

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 2

Hoạt động đổi rác nhựa lấy quà tặng đã thu hút nhiều người dân và các bạn trẻ tham gia.

Các bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến đường, hẻm, cơ quan, đơn vị, ký túc xá, nhà máy, xí nghiệp, các địa điểm công cộng, các di tích văn hóa - lịch sử, đền, bia tưởng niệm; xóa các điểm tồn đọng rác, các điểm ô nhiễm, các biển quảng cáo sai quy định, tôn tạo cảnh quan, trồng cây xanh và tạo mảng xanh.

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 3

Nhân dịp 1/6, chương trình cũng gửi tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi.

Cùng với đó, các bạn trẻ cũng tích cực tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, hạn chế sử dụng chất thải nhựa và hướng tới sử dụng sản phẩm thay thế, hướng dẫn xử lý phân loại rác tại nguồn, vận động người dân đăng ký thu gom rác thải theo quy định tại các khu dân cư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái