Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố góp phần giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022 với các hoạt động về môi trường.

Được chọn làm điểm chính diễn ra hoạt động, 'Chủ Nhật xanh 145' có mặt tại khắp các xã, thị trấn của huyện Bình Chánh (TP. HCM).

Trong khuôn khổ cChủ Nhật xanh 145', Huyện Đoàn Bình Chánh đã ký kết nhiều nội dung phối hợp cùng hoạt động bảo vệ môi trường trong năm 2022 với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 1

Cùng ngày, các hoạt động của Chủ Nhật xanh 145 đồng loạt diễn ra tại nhiều nơi của TP. HCM với các hoạt động vệ sinh môi trường gắn với chương trình "30 phút vì môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp".

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 2

Hoạt động đổi rác nhựa lấy quà tặng đã thu hút nhiều người dân và các bạn trẻ tham gia.

Các bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến đường, hẻm, cơ quan, đơn vị, ký túc xá, nhà máy, xí nghiệp, các địa điểm công cộng, các di tích văn hóa - lịch sử, đền, bia tưởng niệm; xóa các điểm tồn đọng rác, các điểm ô nhiễm, các biển quảng cáo sai quy định, tôn tạo cảnh quan, trồng cây xanh và tạo mảng xanh.

Sôi nổi các hoạt động về môi trường tại ‘Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 145 - năm 2022’ ảnh 3

Nhân dịp 1/6, chương trình cũng gửi tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi.

Cùng với đó, các bạn trẻ cũng tích cực tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, hạn chế sử dụng chất thải nhựa và hướng tới sử dụng sản phẩm thay thế, hướng dẫn xử lý phân loại rác tại nguồn, vận động người dân đăng ký thu gom rác thải theo quy định tại các khu dân cư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.