THÁNG THANH NIÊN 2024:

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'

SVVN - Ngày 14/3, T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'. Đây là hoạt động điểm nhấn được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức vào Tháng Thanh niên năm 2024.
Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 1

Dự và chủ trì Diễn đàn, có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 2

Diễn đàn là dịp để đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, đóng góp ý kiến, sáng kiến của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 3

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn kịp thời cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 4

Tại Diễn đàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng trao đổi, chia sẻ về kết quả triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, định hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 5

Theo Ban Tổ chức chương trình, có tất cả 10.819 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự chương trình với sự tham gia của trên 1,2 triệu cán bộ Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu và hàng triệu đoàn viên, thanh niên theo dõi trên các nền tảng số của Đoàn.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 6

Năm 2024, chủ đề Diễn đàn được Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn là “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”, gắn với kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước, của Đoàn, nhất là kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 70 năm Hiệp định Geneve; 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 110 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đầu tiên; 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 7

Việc lựa chọn chủ đề vừa nhấn mạnh lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, vừa là dịp để cụ thể hoá đợt sinh hoạt truyền thống của Đoàn, hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 8

Năm nay, Diễn đàn được tổ chức với nhiều đổi mới về cách thức thể hiện, cũng như phương pháp trao đổi, đi thẳng vào vấn đề với các giải pháp nhằm giải đáp trăn trở của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng.

Sôi nổi Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn' ảnh 9

Một điểm rất mới của Diễn đàn năm nay là bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc, trăn trở của đoàn viên, thanh thiếu nhi, Diễn đàn còn bố trí để chính các bạn cán bộ Đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên chia sẻ và hiến kế cho Đoàn. Đây là cơ hội rất tốt để Ban Bí thư T.Ư Đoàn lắng nghe những trăn trở, đề xuất, hiến kế của người trẻ, giúp tổ chức Đoàn đến gần hơn với thanh thiếu nhi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Tin liên quan