Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ tại TP. HCM tham dự.

Chương trình diễn ra từ ngày 12 đến 13/11/2022, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, với sự tham gia 30 gian hàng của 30 đơn vị, thu hút gần 10.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

“Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022” là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa trong việc phát triển phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi thành phố. Liên hoan cũng là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 1

Nhiền cá nhân, tập thể được tuyên dương trong liên hoan.

Từ sân chơi này, các bạn trẻ được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ thành phố cho các cơ quan, đơn vị; giao lưu với năng khiếu - tài năng trẻ thành phố. Ngoài ra, liên hoan còn tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, tuyên dương các nhà khoa học trẻ tiêu biểu của thành phố.

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 2

Nhiều bạn trẻ tại các trường đại học, cao đẳng, THPT đã tham dự Liên hoan.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp khách tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: Giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi thành phố… Ngoài ra, Liên hoan còn tổ chức các cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu nhi thành phố: Cuộc thi vẽ tranh sáng tạo chủ đề “Trái đất nhìn từ Vũ trụ”; Cuộc thi “Giải mã khối Rubik”; Cuộc thi “Thả trứng không vỡ”; Cuộc thi Teambuilding - Chủ đề “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Cuộc thi Team coding “Cao thủ đại chiến”; Chung kết Cuộc thi kiến thức “Em là nhà thiên văn học”…

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 3

Các bạn trẻ trải nghiệm các mô hình công nghệ.

Bên cạnh đó là các buổi hội thảo, diễn đàn khoa học: Hội nghị tổng kết “Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” lần thứ 13, năm 2022; Chuyên đề “Triển khai giải pháp văn phòng điện tử”; Talkshow “AI - người bạn đồng hành cùng công dân toàn cầu”; Tọa đàm “Công nghệ viễn thám - Thực trạng và ứng dụng”; Workshop “Hướng dẫn làm kính thiên văn” và “Làm mô hình hệ mặt trời”; Ngày hội sinh viên cùng với chủ đề: “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”; “Sinh viên xây dựng Thành phố thông minh”; “Sinh viên với sân chơi sáng tạo”; “Sinh viên với công nghệ số”; “Sinh viên tài năng”…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.