Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ tại TP. HCM tham dự.

Chương trình diễn ra từ ngày 12 đến 13/11/2022, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, với sự tham gia 30 gian hàng của 30 đơn vị, thu hút gần 10.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

“Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022” là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa trong việc phát triển phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi thành phố. Liên hoan cũng là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 1

Nhiền cá nhân, tập thể được tuyên dương trong liên hoan.

Từ sân chơi này, các bạn trẻ được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ thành phố cho các cơ quan, đơn vị; giao lưu với năng khiếu - tài năng trẻ thành phố. Ngoài ra, liên hoan còn tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, tuyên dương các nhà khoa học trẻ tiêu biểu của thành phố.

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 2

Nhiều bạn trẻ tại các trường đại học, cao đẳng, THPT đã tham dự Liên hoan.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp khách tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: Giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi thành phố… Ngoài ra, Liên hoan còn tổ chức các cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu nhi thành phố: Cuộc thi vẽ tranh sáng tạo chủ đề “Trái đất nhìn từ Vũ trụ”; Cuộc thi “Giải mã khối Rubik”; Cuộc thi “Thả trứng không vỡ”; Cuộc thi Teambuilding - Chủ đề “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Cuộc thi Team coding “Cao thủ đại chiến”; Chung kết Cuộc thi kiến thức “Em là nhà thiên văn học”…

Sôi nổi 'Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần 13, năm 2022' ảnh 3

Các bạn trẻ trải nghiệm các mô hình công nghệ.

Bên cạnh đó là các buổi hội thảo, diễn đàn khoa học: Hội nghị tổng kết “Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” lần thứ 13, năm 2022; Chuyên đề “Triển khai giải pháp văn phòng điện tử”; Talkshow “AI - người bạn đồng hành cùng công dân toàn cầu”; Tọa đàm “Công nghệ viễn thám - Thực trạng và ứng dụng”; Workshop “Hướng dẫn làm kính thiên văn” và “Làm mô hình hệ mặt trời”; Ngày hội sinh viên cùng với chủ đề: “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”; “Sinh viên xây dựng Thành phố thông minh”; “Sinh viên với sân chơi sáng tạo”; “Sinh viên với công nghệ số”; “Sinh viên tài năng”…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.