Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022, với chủ đề: “Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tại Hội nghị, các bạn thanh niên, sinh viên đã trình bày các ý kiến với Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh về những chiến lược phát triển thanh niên. Theo đó, các ý kiến xoay quanh một số nội dung như: Chính sách, định hướng cho học sinh, sinh viên, người lao động trong việc chọn những ngành, nghề phù hợp với xu thế; kế hoạch tổ chức những hội nghị giới thiệu các ngành nghề, đào tạo - giới thiệu việc làm có liên quan đến các ngành công nghiệp 4.0; chiến lược, kế hoạch đổi mới, sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số trong nông nghiệp; giúp học sinh vừa tiếp cận công nghệ, vừa nâng cao hiệu quả công tác giáo dục; thu hút nguồn nhân lực, lao động trẻ về phục vụ cho tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã trao đổi một số vấn đề mà thanh niên, sinh viên quan tâm. (Ảnh: TLTĐ)

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao đổi, giải đáp và tiếp thu các ý kiến của thanh niên. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cũng đã thông tin, trao đổi và làm rõ hơn các vấn đề của thanh niên thắc mắc; đồng thời, chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện hỗ trợ các đề xuất chính đáng của thanh niên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp ảnh 2

Nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh. (Ảnh: TLTĐ)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy vai trò tình nguyện, tích cực học tập, cầu thị trong công việc, kiên định với mục tiêu, cống hiến, có ước mơ hoài bão và không ngừng phấn đấu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên còn được thông tin một số nội dung về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; UBND tỉnh Bình Dương ký kết chương trình phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2022 - 2027.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.