Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022, với chủ đề: “Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tại Hội nghị, các bạn thanh niên, sinh viên đã trình bày các ý kiến với Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh về những chiến lược phát triển thanh niên. Theo đó, các ý kiến xoay quanh một số nội dung như: Chính sách, định hướng cho học sinh, sinh viên, người lao động trong việc chọn những ngành, nghề phù hợp với xu thế; kế hoạch tổ chức những hội nghị giới thiệu các ngành nghề, đào tạo - giới thiệu việc làm có liên quan đến các ngành công nghiệp 4.0; chiến lược, kế hoạch đổi mới, sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số trong nông nghiệp; giúp học sinh vừa tiếp cận công nghệ, vừa nâng cao hiệu quả công tác giáo dục; thu hút nguồn nhân lực, lao động trẻ về phục vụ cho tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã trao đổi một số vấn đề mà thanh niên, sinh viên quan tâm. (Ảnh: TLTĐ)

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao đổi, giải đáp và tiếp thu các ý kiến của thanh niên. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cũng đã thông tin, trao đổi và làm rõ hơn các vấn đề của thanh niên thắc mắc; đồng thời, chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện hỗ trợ các đề xuất chính đáng của thanh niên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên về việc làm, khởi nghiệp ảnh 2

Nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh. (Ảnh: TLTĐ)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy vai trò tình nguyện, tích cực học tập, cầu thị trong công việc, kiên định với mục tiêu, cống hiến, có ước mơ hoài bão và không ngừng phấn đấu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên còn được thông tin một số nội dung về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; UBND tỉnh Bình Dương ký kết chương trình phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2022 - 2027.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm