Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực

Nhu cầu tuyển dụng của thị trường tài chính – ngân hàng trong các năm tới sẽ tăng đều đặn vì số lượng ngân hàng, đơn vị kinh doanh tài chính nhiều, đóng góp cao cho các thị phần của nền kinh tế. Dự báo giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực cấp cao ngành tài chính – ngân hàng tăng 20%/năm. Chính vì vậy, ngành học này thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong hành trình lựa chọn nghề nghiệp.

Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là trường ĐH Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12/10/1956, là một trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống phòng học thông minh, hệ thống học liệu trong thư viện phong phú, khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao ngày càng hiện đại…

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực ảnh 1

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng có mục tiêu đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tài chính, ngân hàng; có tư duy nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện, giải quyết những vấn đề, thách thức mới trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; có khả năng làm việc tại các cơ quan, tổ chức liên quan đến tài chính, ngân hàng ở trong và ngoài nước; có khả năng theo đuổi mục tiêu trao dồi và bồi dưỡng kiến thức suốt đời.

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về tài chính – ngân hàng như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro ngân hàng, ngân hàng phát triển, thị trường chứng khoán, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm…

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực ảnh 2 Giai đoạn 2020 - 2022, Học viện triển khai dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ (Ảnh: mô hình).

Bên cạnh đó, sinh viên được thực tập nghề nghiệp, tham quan thực tế tại các cơ quan tài chính trong nước và quốc tế, các ngân hàng có hợp tác chặt chẽ với Học viện Nông nghiệp Việt Nam như: Ngân hàng thế giới WB, Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Viettin Bank, Ngân hàng kỹ thương Việt Nam Techcombank…

Ngoài ra, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng còn được trang bị khối kiến thức bổ trợ như: công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và giao lưu sinh viên quốc tế. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội tìm hiểu, khám phá các vấn đề thực tế ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ kinh phí của Học viện. Hàng năm, sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng quyết tâm vượt khó, với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/năm.

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực ảnh 3 Một tiết học của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Bỉ, Hà Lan…

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể làm việc tại các tổ chức uy tín trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng với các vị trí công việc:

Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý Nhà nước về tài chính – ngân hàng từ Trung ương đến địa phương (Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, cơ quan Thuế, cơ quan Hải quan…).

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực ảnh 4 Học viện đã liên kết với nhiều doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp.

Nhân viên tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, giám đốc tài chính… trong các doanh nghiệp.

Nhân viên, quản lý viên trong các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng (công ty tài chính, quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ…).

Nhân viên, quản lý trong các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho tài chính – ngân hàng như đại lý thuế, đại lý hải quan, các công ty cung cấp dịch vụ kế toán – thuế, công ty kiểm toán.

Tài chính – Ngân hàng: Ngành học luôn khát nhân lực ảnh 5

Hằng năm, Học viện đã liên kết với nhiều doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp. Tại Ngày hội, từ 4.000 - 6.000 sinh viên tìm được việc làm.

Nếu bạn yêu thích ngành Tài chính – Ngân hàng và yêu thích Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký nguyện vọng theo các thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.