Có 24 kết quả :

Thủ lĩnh đoàn tâm huyết, giữ hồn văn hóa dân tộc Thái

Thủ lĩnh đoàn tâm huyết, giữ hồn văn hóa dân tộc Thái

SVVN - Luôn trăn trở bồi đắp những giá trị sống tốt đẹp cho giới trẻ, anh Lãnh Văn Mùi (SN 1990) - Bí thư Đoàn xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã dành nhiều tâm huyết, triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu với văn hóa dân tộc. Anh vừa được Tỉnh Đoàn Nghệ An tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc năm 2024.
Bức tranh kính có độ bền vĩnh cửu của nghệ nhân Việt

Bức tranh kính có độ bền vĩnh cửu của nghệ nhân Việt

SVVN - Khi nhắc đến điêu khắc kính, nhiều người yêu nghệ thuật sẽ nghĩ ngay đến nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, sản phẩm của ông tạo dấu ấn bởi những hình ảnh mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Sau hơn 30 năm cống hiến, gắn bó với nghề, ông đã tạo được thương hiệu cho riêng mình, ngày càng được rất nhiều người công nhận và săn đón.
Nữ đại biểu 9x đến từ Bình Dương: 'Đại hội là dịp để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ'

Nữ đại biểu 9x đến từ Bình Dương: 'Đại hội là dịp để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ'

SVVN - Là một trong số các đại biểu đại diện cho hơn 800.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Nguyễn Minh Nguyệt chia sẻ, hành lý mang theo là tâm huyết của tuổi trẻ với cảm xúc dâng trào. “Việc được tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc là dịp để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để vượt mọi thử thách”, cô gái trẻ bày tỏ.
Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết, là nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết, là nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

SVVN - Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, thầy Trương Văn Hùng, giảng viên Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc còn là một Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác Đoàn. Thầy cũng là một trong hai giáo viên của tỉnh Nghệ An vinh dự được tuyên dương là “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

SVVN - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 68 gương được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022. Phó Thủ tướng bày tỏ: "Nếu các thầy cô không có quyết tâm lớn như vậy, làm sao học sinh ở vùng sâu, vùng xa vươn lên thoát nghèo, thay đổi số phận của chính mình?".
Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

SVVN - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Uyên Linh mở màn suôn sẻ cho chuỗi chương trình Tâm điểm Âm nhạc phiên bản mới. Nhân vật tiếp theo là Trọng Tấn (20/9). Ảnh: N.M.Hà

Uyên Linh vượt vũ môn

SVVN - Uyên Linh vẫn được xem là người gây ấn tượng mạnh nhất trong số các vị quán quân của các cuộc thi hát truyền hình. Nhưng như nhiều “đồng sự” khác, cô không dễ dàng khẳng định tài năng trong thời buổi đầy cạnh tranh như hiện nay.
Đại biểu Quốc hội trao đổi bên hành lang kỳ họp. Ảnh: Hồng Vĩnh

Tăng đại biểu chuyên trách để đổi mới hoạt động Quốc hội

SVVN - Trả lời Tiền Phong, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải (ĐBQH tỉnh Hòa Bình) cho biết: Quốc hội sẽ từng bước tăng tỷ lệ đại biểu (ĐB) chuyên trách lên tới 50%. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội thời gian tới.
Chiếc máy bay VAM nằm trong kho tại quận 12, TPHCM từ năm 2007 tới nay chờ giấy phép thử nghiệm. Ảnh: P.V

Máy bay, tàu ngầm tự chế Việt ngậm ngùi xuất ngoại

SVVN - Ông Phan Bội Trân, người chế tạo thành công tầu ngầm mini tại TP HCM (báo Tiền Phong đã đưa tin) cho biết, sau hai năm loay hoay, ông cũng đã tìm được hướng ra cho sản phẩm của mình. Một công ty kinh doanh du lịch tại Malaysia đã đặt hàng năm chiếc tàu ngầm do ông chế tạo để phục vụ du lịch. 
 Các nhà khoa học trẻ của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia trưng bày mô hình tên lửa tự tạo tại ngày hội khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Ảnh: Nguyễn Hoài

Đòi công bằng cho nhà khoa học trẻ

SVVN - Tại buổi đối thoại mở giữa Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam lần đầu tiên (18/5), đại diện nhiều thế hệ nhà khoa học lên tiếng cần có sự đối xử công bằng với các nhà khoa học trẻ.
Thanh niên hướng tới các hoạt động thiết thực

Nhiều sáng kiến, tâm huyết dành cho Đoàn

TP - Đó là kết quả đánh giá sơ bộ vừa được BCH T.Ư Đoàn thông báo chiều qua (22-2) về cuộc thi tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thi viết Hiến kế tặng Đoàn do T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong, báo SVVN... tổ chức.