Tân sinh viên hào hứng với hoạt động trực tiếp của các câu lạc bộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một trong những cách nhanh nhất để hòa nhập với môi trường đại học là tham gia câu lạc bộ - đội - nhóm. Tại đây, sinh viên sẽ có được những người bạn mới và rất nhiều những hoạt động vô cùng thú vị. Việc học trực tiếp trở lại đã mở ra cơ hội trải nghiệm cho các bạn tân sinh viên.

Phạm Hữu Phú (năm thứ nhất, ngành Kiến trúc Nội thất, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) may mắn được tiếp xúc với ngoại ngữ từ rất sớm nên Phú có sự hứng thú đặc biệt với tiếng Anh. Nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước và tìm cho mình một cộng đồng có chung niềm đam mê, Hữu Phú đã quyết định tham gia English Speaking Club - một câu lạc bộ học thuật của trường.

Không phải chỉ cần đăng ký là được tham gia vào các câu lạc bộ - đội - nhóm, sinh viên phải trải qua các vòng phỏng vấn, thử thách để ban chủ nhiệm xem xét ứng viên có phù hợp với tiêu chí hoạt động của tổ chức hay không. Hữu Phú chia sẻ, nhờ mạnh dạn tham gia các hoạt động từ thời THPT nên cậu may mắn vượt qua được các câu hỏi chuyên môn và tình huống của ban chủ nhiệm. Bên cạnh đó, Phú cho biết, phỏng vấn qua online không "đáng sợ" như nhiều bạn vẫn nghĩ. Ngược lại, các anh chị rất cởi mở và thân thiện nên không khí vô cùng thoải mái, vui vẻ.

Tân sinh viên hào hứng với hoạt động trực tiếp của các câu lạc bộ ảnh 1

Ngay từ thời THPT, Hữu Phú đã là một chàng trai năng nổ với nhiều hoạt động.

Hữu Phú đã có một thời gian hoạt động online cùng câu lạc bộ. Nói về những điểm hạn chế của việc hoạt động online, tân sinh viên chia sẻ: “Mình cho rằng rất khó để có thể tạo được không gian hoạt động online sao cho thật "lý tưởng" giống như offline. Tiếp xúc trực tiếp mới có thể khiến mọi người bước ra khỏi vùng an toàn và mạnh dạn thể hiện bản thân mình hơn”.

Nghĩ đến việc sắp được gặp mặt trực tiếp các thành viên trong câu lạc bộ của mình, Hữu Phú tâm sự: “Thật ra, mình khá hồi hộp. Một phần là vì hào hứng, phần còn lại là mình muốn biết thêm về khả năng của bản thân. Vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên mình tham gia một câu lạc bộ".

Là một tân sinh viên ngành Quản lý thông tin, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), Phạm Hồng Anh cũng rất quan tâm đến việc tham gia các câu lạc bộ dành cho sinh viên. Sau khi tìm hiểu, Hồng Anh quyết định "đầu quân" cho Ban Hậu cần - Kỹ năng của CLB học thuật PROLIS (trực thuộc Đoàn khoa Thư viện - Thông tin học). Chia sẻ về lý do tham gia câu lạc bộ, Hồng Anh cho biết: “Đây sẽ là một cơ hội tốt để mình cởi mở, hòa đồng hơn, khắc phục sự nhút nhát, ngại giao tiếp của bản thân".

Tân sinh viên hào hứng với hoạt động trực tiếp của các câu lạc bộ ảnh 2

Hồng Anh hiện vừa kết thúc kỳ học quân sự, chuẩn bị bước vào học trực tiếp.

Giữa hoạt động offline và online, Hồng Anh trải lòng: “Mình cho rằng, mình thích và tự tin với các hoạt động offline hơn. Vì chỉ có gặp nhau trực tiếp thì khả năng tương tác của mọi người mới tốt hơn, hòa nhập dễ dàng hơn. Và chỉ có hoạt động trực tiếp thì mình mới có thể lăn xả hết mình, phô ra những lợi thế mà mình có”.

Bên cạnh đó, Hồng Anh dự định sẽ tham gia CLB tình nguyện VO - LIS. "Vì mình muốn bản thân có thể góp sức nhỏ bé cho các chương trình tình nguyện", bạn trẻ này tâm sự.

Với mong muốn có thêm nhiều mối quan hệ mới ở trường đại học, tham gia những hoạt động ý nghĩa, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, Phan Hoàng Đạo (tân sinh viên ngành Vật lý Y khoa, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã tham gia Đội Sinh viên tình nguyện (trực thuộc khoa Vật lý - Vật lý Kỹ thuật).

Tân sinh viên hào hứng với hoạt động trực tiếp của các câu lạc bộ ảnh 3

Phan Hoàng Đạo háo hức với nhiều kế hoạch mới cho việc học trực tiếp.

Hoàng Đạo chia sẻ, tính chất công việc của Ban Nhân sự là làm việc trực tiếp nên khối lượng công việc khi hoạt động trực tuyến không nhiều. Suốt thời gian hoạt động online, đa phần việc Đạo làm là hỗ trợ các ban khác và hỗ trợ truyền thông cho các hoạt động sự kiện cho đội. Do đó, Đạo hy vọng ngày đi học trực tiếp sớm đến để bạn có thể thực hiện được nhiều dự định, kế hoạch mới cùng đội.

Khác với nhiều tân sinh viên đã tham gia câu lạc bộ mà mình mong muốn, Trịnh Vinh Đại (tân sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) vẫn đang chờ đến ngày đi học trực tiếp để tham gia ứng tuyển câu lạc bộ. Vinh Đại dự định tham gia CLB Thể thao đường phố Calisthenics.

Tân sinh viên hào hứng với hoạt động trực tiếp của các câu lạc bộ ảnh 4
Vinh Đại mong chờ đến ngày đi học trực tiếp để được đăng ký tham gia câu lạc bộ.

Đại cho biết lý do muốn tham gia câu lạc bộ này là vì thể thao đường phố là môn thể thao yêu thích nên Đại muốn tham gia để gặp được nhiều người bạn mới, có được những người bạn tập chung. Ngoài ra, Đại có kế hoạch sẽ tham gia thêm CLB Tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ, giúp bản thân nâng cao kỹ năng trong quá trình học tập và công việc sau này.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.