Tặng Laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

SVVN - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GD - ĐT về việc dạy học trực tuyến với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, mới đây Nguyễn Kim (thành viên của Central Retail tại Việt Nam) vừa đồng loạt triển khai chuỗi chương trình trao tặng trang thiết bị cho bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam và trao tặng laptop hỗ trợ học tập trực tuyến cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Nguyễn Kim triển khai giai đoạn một của chuỗi hoạt động trao tặng 200 chiếc laptop (máy tính xách tay) với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Chuỗi hoạt động vì cộng đồng này được Nguyễn Kim cùng các đối tác Dell, HP, Acer, Asus, Lenovo, Samsung cùng đồng hành thực hiện; đối tượng được trao tặng là những sinh viên khó khăn, phải về quê, chưa có điều kiện mua sắm thiết bị học tập trực tuyến, việc học tập bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), chiều 20/8, đại diện Nguyễn Kim đã đến trao 30 laptop tới tổng trị giá 375 triệu đồng cho đại diện nhà trường. Cùng ngày, 30 chiếc laptop với giá trị tương đương cũng được Nguyễn Kim trao tặng cho các sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Tặng Laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Chương trình trao tặng Laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: “Kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, nên chúng tôi thấu hiểu dịch bệnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng mọi mặt của đời sống xã hội. Thực hiện tầm nhìn của Tập đoàn Central Retail, chúng tôi mong muốn đóng góp phần nhỏ của mình cho các bệnh viện, trường học… để không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi hy vọng, cùng nhau, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19, như đã từng chiến thắng ở giai đoạn đầu dịch COVID-19 vừa qua”.

Chương trình cũng đã đến trao tặng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng 10 máy lọc không khí và 5 chiếc tivi màn hình lớn (hỗ trợ tinh thần cho đội ngũ các y, bác sĩ và bệnh nhân); trao tặng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 60 thiết bị điện lạnh và gia dụng (quạt điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị đun nước).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.