SVVN - Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh vừa mới trao đổi hợp tác, xúc tiến đầu tư với nhiều tập đoàn lớn về công nghệ của Trung Quốc, đáng chú ý có Tập đoàn Huawei.
SVVN - Ngô Hữu Trường (sinh năm 2001), sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đang là sinh viên trao đổi chương trình Công nghệ Tài chính (FinTech) Trường Đại học Á Châu tại Đài Loan (Trung Quốc). Từ một học sinh giỏi Văn và Hoá, Hữu Trường đã có một bước ngoặt với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ trở thành sinh viên ngành công nghệ tài chính để bắt kịp với xu hướng thời đại 4.0.
Huawei chính thức công bố thực hiện ký cam kết toàn cầu, tham gia liên minh kỹ thuật số Partner2Connect (P2C) của Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecomunication Union - ITU) tại Diễn đàn Phát triển Bền vững của Huawei năm 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh Kết nối: Đổi mới sáng tạo để Bứt phá” với mục tiêu mang lại kết nối cho khoảng 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa tại hơn 80 quốc gia vào năm 2025.
SVVN - Các tài liệu viết tay của một trung sỹ cảnh sát Canada vừa được tiết lộ cho thấy, cảnh sát nước này đã vô cùng quan ngại rằng bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei có thể bỏ trốn vào lãnh sự quán Trung Quốc và tẩu thoát bằng máy bay cá nhân ở thời điểm bà bị bắt tại sân bay hồi tháng 12 năm ngoái.
SVVN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể tiếp tục áp thuế 25% hoặc cao hơn nhiều đối với hàng Trung Quốc: “Chúng ta không bao giờ kiếm 10 xu từ Trung Quốc mà giờ đây sẽ kiếm bộn tiền từ Trung Quốc”.
SVVN - Thâm Quyến trở thành mặt trận chính trong chiến tranh thương mại sau khi Mỹ tấn công Huawei – “đầu rồng” của trung tâm công nghệ cao Trung Quốc.
SVVN - Bên lề cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tập đoàn viễn thông Huawei đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển 5G tại Nga trong giai đoạn 2019-2020.
SVVN - Huawei có từ những năm 1980, với số vốn ban đầu chỉ là 5000 USD. Sau gần 40 năm, Huawei trở thành "người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ viễn thông với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới.
SVVN - Ngày 1/12/2018, bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn Huawei bị bắt, khởi đầu cho hàng loạt rắc rối đến với gã khồng lồ công nghệ viễn thông đóng vai trò chủ chốt trong sáng kiến hiện đại hóa công nghiệp Made in China 2025.
SVVN - Nếu Google tuân thủ qui định của chính phủ Mỹ và tạm ngừng giao dịch với doanh nghiệp Huawei của Trung Quốc, hàng trăm triệu người sử dụng điện thoại thông minh của Huawei trên thế giới đang hoang mang và sẽ rất thất vọng nếu những phần mềm yêu thích như Google Maps, Play store... không truy cập được nữa.
SVVN - Chính phủ Mỹ hôm 20/5 nới lỏng một số biện pháp hạn chế đối với Huawei. Dấu hiệu này cho thấy các hạn chế của Mỹ đối tập đoàn viễn thông Trung Quốc có thể ra những gây hậu quả sâu rộng và ngoài tính toán.
SVVN - Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung có bước leo thang mới nhất khi công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã có động thái “vào hùa” với chính phủ Mỹ, nhằm vào một trong những doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc.
SVVN - Tỷ phú Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei ngày 15/1 đã xuất hiện tại một cuộc họp báo quốc tế tại trụ sở mới khai trương của mình ở Đông Quan, phá vỡ sự im lặng sau hơn 3 năm ở ẩn.
SVVN - Khi sự việc liên quan tới Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Công nghệ Huawei Mạnh Văn Chu chưa lắng xuống, thì căng thẳng trong quan hệ đối ngoại giữa Canada và Trung Quốc tiếp tục có dấu hiệu leo thang, khi chính quyền Ottawa cho biết Bắc Kinh bắt giữ hàng chục công dân nước này.