Tất cả F1 của nữ sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đều âm tính lần 1

SVVN - Theo Sở Y tế Bình Dương, các kết quả xét nghiệm trong sáng và chiều nay cho thấy tất cả các trường hợp F1 là sinh viên, giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một có tiếp xúc với bệnh nhân 1843 đều có kết quả âm tính.

Sở Y tế Bình Dương thông tin, các trường hợp F1 tiếp xúc rất gần với nữ sinh viên N. T. M. A., trường ĐH Thủ Dầu Một dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm đều âm tính và cũng xác định được nguồn lây bệnh của bệnh nhân 1843 từ bệnh nhân 1801.

Đến chiều nay, 120 trường hợp còn lại là sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đang cách ly tại các trung tâm của Bình Dương cũng có kết quả âm tính. Như vậy, tất cả các trường hợp F1 gồm giảng viên, sinh viên của trường đều âm tính.

Tất cả F1 của nữ sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đều âm tính lần 1 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tập trung để đi cách ly ngày 1/2/2021. Ảnh: ĐH TDM

Đại diện nhà trường cũng cho biết, trong những ngày qua, các sinh viên đang thực hiện cách ly đều tuân thủ tốt các quy trình của ngành y tế. Các bạn hợp tác tốt và sức khỏe được đảm bảo. Trong những ngày cách ly, nhiều cá nhân, đơn vị đã ủng hộ đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm gửi vào tận nơi nhằm chia sẻ và động viên các bạn.

Theo đánh giá của Viện trưởng Viện Pasteur TP. HCM Phan Trọng Lân, các ca mắc ở Bình Dương có mối liên quan với nhau, xác định được nguồn lây là BN1801. Riêng 2 ca mắc mới ngày 2/2/2021, phát hiện dương tính khi ở trong khu cách ly và tất cả các trường hợp tiếp xúc với 2 ca mắc mới này đã được truy vết đưa đi cách ly, nếu phát hiện ca mắc mới thì các ca tiếp xúc đã được truy vết cách ly nên ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Qua kiểm tra thực tế tại các khu cách ly, phong tỏa, Viện trưởng nhận định, về cơ bản, Bình Dương đang kiểm soát được dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.