Tết của người trẻ trưởng thành

SVVN - Nữ giảng viên trẻ Trần Thị Minh Hương chia sẻ về ngày Tết ấm áp bên gia đình. Với những câu chuyện Tết xưa và nay được ba mẹ kể lại, Minh Hương thấy trân trọng và quý giá nhiều điều ở hiện tại. Khi đã trưởng thành, Tết mang một ý nghĩa rất khác.
Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 1

Trần Thị Minh Hương

Những dịp Tết như thế này chính là quãng thời gian Minh Hương được sống chậm sau những ngày dài bận rộn. Là cơ hội được diện những chiếc áo dài rực rỡ đón Xuân và mang một tinh thần hào sảng đón năm mới.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 2

Minh Hương mang tinh thần vui tươi, hào sảng chào đón năm mới.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 3

Như bao gia đình, Minh Hương cũng tất bật phụ bố mẹ dọn nhà, mua sắm, nấu mâm cơm cúng, dâng hương. Giây phút đón năm mới, ngoài sự hân hoan về một năm nhiều hy vọng thì Minh Hương cũng cảm thấy đôi chút chạnh lòng. Bởi mỗi một năm mới tới con trẻ thêm 1 tuổi lớn thì bố mẹ cũng thêm tuổi già. Vì vậy, Minh Hương luôn muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bố mẹ, gia đình luôn dành sự ưu tiên hàng đầu.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 4

Gia đình luôn là sự ưu tiên hàng đầu của Minh Hương.

Những ngày này, Minh Hương thường được bố mẹ kể về chuyện Tết xưa, câu chuyện về thời kì bao cấp phải xếp hàng theo chế độ hợp tác xã. “Giai đoạn cả nước khó khăn mà được nhận theo chế độ 1kg đường, 1 hộp mứt, 1kg chè, 1 bao thuốc.. là rất quý! Tuy thiếu thốn nhưng Tết vẫn thật vui và hân hoan trên gương mặt mỗi người”- Minh Hương kể.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 5

Nói về Tết của những người trẻ trưởng thành, Minh Hương chia sẻ: “Theo mình nghĩ ở người trẻ trưởng thành, mỗi người đều có cách thể hiện và niềm vui ngày Tết riêng, đối với cá nhân mình thì niềm vui lớn nhất là thấy mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh. Ở người lớn tuổi thì niềm vui tinh thần thường lớn hơn vật chất nhiều, vậy nên việc quan tâm, chăm sóc bố mẹ với mình là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bản thân mình cũng cố gắng trau dồi chuyên môn, tài chính vững vàng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa... Mà niềm vui của cha mẹ là khi thấy con cái trưởng thành, tự chủ đời sống tinh thần và vật chất. Đầy đủ sự tự tin với cuộc đời chứ không nhất thiết là đi theo quỹ đạo thông thường của đời người, gấp gáp đến tuổi lấy chồng, sinh con... Với Minh Hương thì không có định nghĩa nào là tốt nhất, chỉ có tốt hơn, mà những thứ tốt hơn thường sẽ ở phía sau” - Minh Hương bày tỏ.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 6

Niềm vui của cha mẹ là khi thấy con cái trưởng thành, tự chủ đời sống tinh thần, vật chất và

tự tin với cuộc đời.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 7

Mọi người thường thấy Minh Hương xuất hiện với hình ảnh rạng rỡ và nụ cười tươi. Khi diện những trang phục ngày Tết thì điều đó còn được tăng lên bội phần, bởi cô gái này luôn mang một tinh thần tươi trẻ và mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người. Cuộc sống nhiều gập ghềnh trắc trở, tuy vậy hãy cố gắng biến khó khăn thành động lực để cố gắng: “Chúng ta hãy cứ lạc quan, yêu bản thân, yêu đời và yêu người, hãy tự tin và làm hết sức mình, thành công sẽ mỉm cười với bạn”- Minh Hương chia sẻ.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 8

Minh Hương luôn mang một tinh thần tươi trẻ và mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 9

Bước sang năm Nhâm Dần 2022 Minh Hương hy vọng sẽ đạt được những mục tiêu bản thân đề ra, mong dịch bệnh qua đi. “Năm mới, Minh Hương xin gửi lời cám ơn đến chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, cùng quý bạn đọc, cám ơn mọi người đã dành tình cảm cho Minh Hương trong suốt thời gian qua. Minh Hương chúc mọi người một năm mới “Vạn sự như ý, sức khỏe và thành công”.

Tết của người trẻ trưởng thành ảnh 10
Tin liên quan