Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô

SVVN - Đánh dấu tuổi 20 trong không khí đón Xuân năm mới 2022, Tú Ngọc nhẹ nhàng “thả dáng” qua bộ ảnh mang tông màu sắc ấm áp, thần thái kiêu sa. Vẻ đẹp người con gái Hà Nội trầm mặc mà kín đáo đủ thấy sức thu hút rất riêng của người thiếu nữ Hà Thành.
Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 1

Tú Ngọc hiện là sinh viên Quản trị và Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trang phục áo dài trải qua bao năm tháng vẫn luôn mang một ý nghĩa đặc biệt, nó được cách tân từ kiểu dáng đến chất liệu nhằm phù hợp với người mặc và xu thế thời đại. Nhưng có những chất liệu vẫn ghi dấu thời gian bởi vẻ đẹp hoài cổ gắn với hình tượng người phụ nữ xưa khó lòng thay thế. Vì vậy ý tưởng về bộ ảnh người con gái mặc chiếc áo dài nhung đen đã được Tú Ngọc thực hiện.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 2
Áo dài chất liệu nhung đen ghi dấu thời gian bởi vẻ đẹp hoài cổ.

Trước bối cảnh có phần hiện đại, áo dài mang chất liệu hoài cổ như càng nổi bật sự yêu kiều của người con gái Việt. Cho thấy, không phải những gì đã cũ sẽ không phù hợp với sự hiện đại. Nếu biết giữ gìn những gì đẹp đẽ nhất từ thời cha ông để lại, thì dù cuộc sống có thay đổi ra sao, có hiện đại đến thế nào thì điều đó vẫn luôn mang một nét đẹp riêng không thể nào thay thế. “Dù là một thanh niên hiện đại, mang trong mình những điều mới mẻ, trẻ trung nhưng bên cạnh đó, mình vẫn muốn giữ lại những gì đặc biệt, truyền thống của dân tộc Việt Nam”- Tú Ngọc tâm sự.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 3

Không phải những gì đã cũ sẽ không phù hợp với sự hiện đại.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 4

Là một người con của Hà Nội, trong những dịp Tết đến Xuân về trong lòng Tú Ngọc với thật nhiều cảm xúc. May mắn khi gia đình bên Nội và gia đình bên Ngoại đều sinh sống tại đây, nên mỗi lần Tú Ngọc thăm hỏi ông bà, người thân không bị chia cách bởi địa lý, là sự thuận tiện cho việc trao gửi yêu thương trong những ngày đầu năm.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 5
Sự sum vầy ý nghĩa nhất chính là còn thấy được đủ đầy các thành viên, sống khỏe mạnh trong đại dịch là điều hết sức đáng quý.

Ngày Tết, gặp nhau nói chuyện với đầy ắp tiếng cười, chia sẻ những điều mới mẻ, lấy năng lượng cho một năm mới nhiều hy vọng hân hoan. Nhưng có lẽ năm nay việc gặp gỡ mọi người trở nên khó khăn hơn do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với biến thể omicron. Để nhận ra một điều, sự sum vầy ý nghĩa nhất chính là còn thấy được đủ đầy các thành viên, sống khỏe mạnh trong đại dịch là điều hết sức đáng quý. “Thế nên, đây là một dịp Tết đặc biệt, khi những kế hoạch hàng năm của mình bị thay đổi, thay vào đó mình ở nhà nghĩ những lời chúc và gọi facetime để gửi đến ông bà, thầy cô, bạn bè. Một cái Tết có thể ảm đạm và yên bình hơn hàng năm nhưng đã góp 1 phần nhỏ vào việc giúp dịch không bị bùng phát mạnh mẽ nữa" – Tú Ngọc chia sẻ.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 6

Người ta thường nói rằng Tết là dịp để mọi người tạm gác lại những công việc, những bộn bề lo toan của cuộc sống, để những người con xa quê có cơ hội về đoàn tụ, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân của mình và cùng nhau đón chào những điều may mắn của năm mới. “Đó cũng là điều mình mong muốn làm nhất vào dịp Tết vì ngay cả những ngày thường, dù sống trong một nhà nhưng mỗi người trong gia đình đều có những công việc riêng, sự bận rộn riêng khiến nhiều ngày bữa cơm gia đình cũng không thực sự đầy đủ. Chỉ có Tết mới có thể tạm dừng tất cả những công việc còn dang dở và cùng bỏ qua hết những điều đã cũ, mỗi người lại nói về những dự định mới của mình, của gia đình cũng như chỉ nhắc đến những điều tốt đẹp của hiện tại và tương lai” – Ngọc tâm sự.

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 7

Bước sang năm Nhâm Dần 2022 mình xin chúc bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý cũng như thật thành công và viên mãn. Đặc biệt, mình xin gửi lời chúc tới các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên có một năm thật suôn sẻ trên con đường học tập, chúng ta đã phải học online trong vòng 8-9 tháng. Mong rằng sang năm mới tất cả sẽ cùng nhau được đến trường.”

Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô ảnh 8
Tin liên quan