“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Tết yêu thương 2022” là dự án thiện nguyện đầy tính nhân văn của các bạn sinh viên Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương tới các em nhỏ không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí (tỉnh Vĩnh Phúc).

Không khí Xuân Nhâm Dần năm 2022 đang đến rất gần, với mong muốn mang đến cho trẻ em tự kỷ những hoạt động bổ ích, những món quà ý nghĩa, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương quyết định tổ chức một chương trình mang tính thiết thực, có sức lan tỏa, tạo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng, xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Dự án mang tên “Tết yêu thương 2022”.

Trong hơn 10 năm hoạt động, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương với sức trẻ và sự nhiệt huyết, đã tổ chức nhiều chương trình cho các em nhỏ và người dân trên khắp địa bàn tỉnh. Năm nay, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương tiếp tục mang xuân về với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí tại cơ sở tổ dân phố Phú Chiền, thị trấn Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm hiện đang nuôi dạy và chăm sóc hơn 100 trẻ em khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Các em đều mắc các dạng tật: Tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, Down, khiếm thính... Trung tâm có bốn cơ sở ở các địa điểm: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Lập Thạch và Bình Xuyên.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Các hoạt động bán hàng, kêu gọi ủng hộ trong quá trình gây quỹ diễn ra sôi nổi.

Bắt đầu từ ngày 4/1/2022, dự án “Tết yêu thương 2022” đã đi được nửa chặng đường. Dự án được chia làm ba giai đoạn chính: gây quỹ, tổ chức gói bánh chưng, tổ chức trực tiếp. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dùng để trao tặng những phần quà thiết thực và ý nghĩa dành cho các em nhỏ tự kỷ ở trung tâm bao gồm: Quần áo sách vở quyên góp, bánh chưng, bánh kẹo Tết, sữa, gạo... Theo đúng dự kiến, “Tết yêu thương 2022” sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 22/1 tới đây. Các thành viên sẽ tổ chức hoạt động văn nghệ, giao lưu, trao tặng quà cùng các em nhỏ và cô giáo tại trung tâm.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Dự án thiện nguyện “Tết yêu thương” mang đậm sức trẻ do các bạn sinh viên thực hiện.

Hiện tại, chương trình thiện nguyện của các bạn trẻ hiện đang diễn ra thuận lợi. Các thành viên trong Ban Tổ chức hoàn thành tốt với công việc chung của hội. Để đạt được thành quả đó là cả quá trình nỗ lực, gắn kết của các thành viên chủ chốt và tập thể. Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình tổ chức, Nguyễn Hương Quỳnh (Phó Ban Tổ chức chương trình) thổ lộ: “Đây là chương trình offline đầu tiên chúng mình tổ chức kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ. Ban đầu, mọi người khá lúng túng trong giai đoạn tiền chương trình: Lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ và liên lạc, trao đổi công việc với các tổ chức liên quan. Nhận thức được những mặt thiếu sót, chúng mình luôn lắng nghe góp ý, cùng bàn bạc để giải quyết vấn đề. Và hiện giờ, chương trình “Tết yêu thương 2022” đã từng bước ổn định, hoạt động trơn tru theo đúng kế hoạch đề ra”.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Các em nhỏ và cô giáo tại Trung tâm Khai Trí.

Trương Ngọc Ánh (thành viên Ban Tổ chức) chia sẻ chia sẻ thêm: “Mình luôn băn khoăn về việc làm sao để các thành viên đoàn kết, thân thiết với nhau như một gia đình, làm sao để các bạn có đủ nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện khi làm việc. Đó là một vấn đề nan giải bởi lẽ chúng mình đến từ những trường đại học và các huyện khác nhau. Chúng mình thường tổ chức các buổi gặp trực tuyến động viên tinh thần thành viên, các buổi hướng dẫn để các thành viên có thể thực chiến trong các công việc của ban”.

Đối với Trương Ngọc Ánh, việc tham gia các hoạt động thiện nguyện đã đem lại nhiều trải nghiệm và bài học đáng nhớ. Cô chia sẻ: “Điều đầu tiên mình học được qua các dự án thiện nguyện đó là tinh thần tình nguyện cống hiến cho xã hội, tuy chỉ là một phần nhỏ, nhưng mình cảm thấy rất hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.