“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Tết yêu thương 2022” là dự án thiện nguyện đầy tính nhân văn của các bạn sinh viên Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương tới các em nhỏ không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí (tỉnh Vĩnh Phúc).

Không khí Xuân Nhâm Dần năm 2022 đang đến rất gần, với mong muốn mang đến cho trẻ em tự kỷ những hoạt động bổ ích, những món quà ý nghĩa, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương quyết định tổ chức một chương trình mang tính thiết thực, có sức lan tỏa, tạo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng, xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Dự án mang tên “Tết yêu thương 2022”.

Trong hơn 10 năm hoạt động, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương với sức trẻ và sự nhiệt huyết, đã tổ chức nhiều chương trình cho các em nhỏ và người dân trên khắp địa bàn tỉnh. Năm nay, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trường ĐH Ngoại thương tiếp tục mang xuân về với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí tại cơ sở tổ dân phố Phú Chiền, thị trấn Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm hiện đang nuôi dạy và chăm sóc hơn 100 trẻ em khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Các em đều mắc các dạng tật: Tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, Down, khiếm thính... Trung tâm có bốn cơ sở ở các địa điểm: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Lập Thạch và Bình Xuyên.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Các hoạt động bán hàng, kêu gọi ủng hộ trong quá trình gây quỹ diễn ra sôi nổi.

Bắt đầu từ ngày 4/1/2022, dự án “Tết yêu thương 2022” đã đi được nửa chặng đường. Dự án được chia làm ba giai đoạn chính: gây quỹ, tổ chức gói bánh chưng, tổ chức trực tiếp. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dùng để trao tặng những phần quà thiết thực và ý nghĩa dành cho các em nhỏ tự kỷ ở trung tâm bao gồm: Quần áo sách vở quyên góp, bánh chưng, bánh kẹo Tết, sữa, gạo... Theo đúng dự kiến, “Tết yêu thương 2022” sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 22/1 tới đây. Các thành viên sẽ tổ chức hoạt động văn nghệ, giao lưu, trao tặng quà cùng các em nhỏ và cô giáo tại trung tâm.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Dự án thiện nguyện “Tết yêu thương” mang đậm sức trẻ do các bạn sinh viên thực hiện.

Hiện tại, chương trình thiện nguyện của các bạn trẻ hiện đang diễn ra thuận lợi. Các thành viên trong Ban Tổ chức hoàn thành tốt với công việc chung của hội. Để đạt được thành quả đó là cả quá trình nỗ lực, gắn kết của các thành viên chủ chốt và tập thể. Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình tổ chức, Nguyễn Hương Quỳnh (Phó Ban Tổ chức chương trình) thổ lộ: “Đây là chương trình offline đầu tiên chúng mình tổ chức kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ. Ban đầu, mọi người khá lúng túng trong giai đoạn tiền chương trình: Lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ và liên lạc, trao đổi công việc với các tổ chức liên quan. Nhận thức được những mặt thiếu sót, chúng mình luôn lắng nghe góp ý, cùng bàn bạc để giải quyết vấn đề. Và hiện giờ, chương trình “Tết yêu thương 2022” đã từng bước ổn định, hoạt động trơn tru theo đúng kế hoạch đề ra”.

“Tết yêu thương 2022”: Mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Các em nhỏ và cô giáo tại Trung tâm Khai Trí.

Trương Ngọc Ánh (thành viên Ban Tổ chức) chia sẻ chia sẻ thêm: “Mình luôn băn khoăn về việc làm sao để các thành viên đoàn kết, thân thiết với nhau như một gia đình, làm sao để các bạn có đủ nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện khi làm việc. Đó là một vấn đề nan giải bởi lẽ chúng mình đến từ những trường đại học và các huyện khác nhau. Chúng mình thường tổ chức các buổi gặp trực tuyến động viên tinh thần thành viên, các buổi hướng dẫn để các thành viên có thể thực chiến trong các công việc của ban”.

Đối với Trương Ngọc Ánh, việc tham gia các hoạt động thiện nguyện đã đem lại nhiều trải nghiệm và bài học đáng nhớ. Cô chia sẻ: “Điều đầu tiên mình học được qua các dự án thiện nguyện đó là tinh thần tình nguyện cống hiến cho xã hội, tuy chỉ là một phần nhỏ, nhưng mình cảm thấy rất hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm