Có 14 kết quả :

Toàn thánh với thần

Toàn thánh với thần

SVVN - “Thánh bàn chải” là níc nêm của một anh chàng chuyên bán dạo bàn chải đánh răng ở các chợ. Vừa thi Ai-đồ Việt, rớt ngay vòng gửi xe thử giọng, nhưng “thánh” này (vốn là bạn thân của “thánh” ổi rơi lệ, mới cùng nhau vào Sài Gòn mở quán bún chả ba thằng khùng), có vẻ bắt đầu len được một chân vào chốn múa may hát hò, dù đi bằng suất vé thảm họa.
Nguyện cầu đi

Nguyện cầu đi

SVVN - Một bà sùng đạo việc làm đầu tiên mỗi sáng là cầu nguyện. Nhưng dạo gần đây lại thấy bà hễ ngủ dậy là vớ lấy tờ báo. Có người hỏi phải chăng bây giờ bà coi việc đọc báo quan trọng hơn cầu nguyện. “Ồ không - bà đáp - tôi đọc báo trước để xem hôm nay phải cầu nguyện cho cái gì”.
Một đám cưới Ấn Độ tới Việt Nam

Một đám cưới Ấn Độ tới Việt Nam

SVVN - Tối 26/6 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, đoàn Bollywood Dance Era, Ấn Độ sẽ trình diễn vở nhạc kịch “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” do chính đoàn biên kịch và trình diễn. Đây là đoàn múa hàng đầu Ấn Độ và nổi tiếng thế giới.
Tại chùa Bái Đính, người ta không chỉ “lót tay” tượng mà còn cài tiền lẻ lên dây treo chày gõ chuông - như một trò vui. ảnh: N.M.Hà

Biến tướng lễ hội và niềm tin mù quáng

SVVN - Dù được ghi nhận có một số chuyển biến tích cực, nhưng mùa lễ hội năm nay vẫn đầy rẫy những hiện tượng phản cảm. PGS.TS. Nguyễn Văn Huy, Ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản trong cuộc trao đổi với phóng viên, nhận định niềm tin mù quáng đang đẩy lễ hội truyền thống đi quá xa.
Hoang đường rắn hiển linh

Hoang đường rắn hiển linh

TP - Một con rắn nước đột nhiên bò vào nhà giữa lúc làng tổ chức thu tế, có những biểu hiện gần gũi, thân thiện khác thường với gia chủ khiến nhiều người tin rằng, đó là thần thánh hiển linh hoặc vong hồn người chết hóa thân trở về gây xôn xao nhiều vùng quê tại tỉnh TT- Huế.