Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở

SVVN - Hà Giang được coi là một trong những điểm đến yêu thích, cảm hứng bất tận của các bạn trẻ. Nhiều người trong số đó đã vượt hàng nghìn cây số để đến đúng dịp mùa hoa nở rực rỡ nhất trong năm.

Những ngày giữa tháng Ba, Hà Giang được nhiều bạn trẻ nhắc đến với mùa hoa gạo đang nở rực rỡ khắp các triền núi. Khung cảnh lãng mạn không hề thua kém bất kỳ nơi nào.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đến Hà Giang để được ngắm hàng cây đỏ rực.

Giữa thiên nhiên hùng vĩ, màu hoa đỏ của loài hoa gạo rực rỡ giữa đất trời, làm sáng bừng cả không gian núi rừng Hà Giang.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 2

Hoa gạo mọc giữa núi rừng trùng điệp.

Nhắc đến hoa gạo, người ta thường hay nói đến khung cảnh của làng quê Bắc Bộ, với khung cảnh êm đềm bên bến sông quê. Tuy nhiên, hoa gạo ở Hà Giang lại mọc trên những triền đá vắt vẻo, cheo leo.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 3

Nằm cheo leo bên những vách đá tai mèo.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 4

Hoa nở đỏ rực giữa thung lũng nơi biên cương.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 5

Khung cảnh lãng mạn giữa núi rừng.

Những chùm hoa gạo đỏ rực rỡ xuất hiện giữa đại ngàn núi rừng kỳ vĩ. Nằm cạnh những bản làng, hoa gạo được thắp lên như những đốm lửa đỏ. Kéo chân những bạn trẻ đam mê xê dịch tới khám phá.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 6

Những chùm hoa gạo nở đỏ rực.

"Lặn lội" từ TP. HCM, Nguyễn Hồng Diên (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) cho biết: "Mình biết Hà Giang là miền khí hậu ôn hòa, có hệ sinh thái động, thực vật trù phú. Nơi đây còn nổi tiếng với những mùa hoa cải vàng, hoa mận trắng, hoa tam giác mạch tím hồng... Nhưng không phải ai cũng biết ở Hà Giang còn có một mùa hoa rạo rực đến thế - mùa hoa gạo đỏ tháng Ba".

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 7
Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 8

Hoa gạo đỏ khoe sắc với núi rừng.

Thế nên, dù tận trong miền Nam xa xôi, Hồng Diên phải canh thời gian và sắp xếp việc học tập để cùng nhóm bạn đến với Hà Giang đúng vào dịp này để có cơ hội được ngắm loài hoa đỏ rực, với sức sống mãnh liệt.

“Cao nguyên đá Hà Giang luôn là một giấc mơ đẹp cho những người trẻ như bọn mình. Nên mình có thể đi phượt Hà Giang vào bất cứ mùa nào trong năm, dù là mùa Xuân ấm áp hay mùa Đông giá lạnh. Nhưng mùa cây hoa gạo nở thì đám trẻ bọn mình nhất định không thể bỏ qua”, Nguyễn Xuân Nam (trường ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 9

Thấp thoáng những chùm hoa thắp lửa.

Tháng Ba, đến Hà Giang 'săn' hoa gạo nở ảnh 10

Hoa gạo thấp thoáng bên những bản làng.

Suốt dọc quốc lộ 4C dẫn tới cao nguyên đá Đồng Văn và huyện Mèo Vạc (Hà Giang), những đốm hoa gạo đỏ rực rỡ thấp thoáng như mời gọi nhưng ấn tượng hơn cả là trên cung đường từ xã Cản Tỉ đến xã Đông Hà (huyện Quản Bạ).

Tin liên quan