Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức đoàn đại biểu đến thăm và làm việc dài ngày tại TP. La Habana, Nước Cộng hòa Cuba.

Hoạt động hướng đến Kỷ niệm 63 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2023) và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (25/9/1963 - 25/9/2023); nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực giữa thanh niên và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Trong những ngày đầu đặt chân đến đất nước Cuba xinh đẹp và mến khách, đoàn đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà lãnh đạo Jose Marti tại trung tâm Công viên Hòa bình trên Đại lộ 26. Tại đây, đoàn đã có dịp cùng T.Ư Thanh niên Cộng sản Cuba và Thành Đoàn TP. La Habana ôn lại lịch sử quan hệ hữu nghị giữa thanh niên và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 1

Đoàn đại biểu Thành Đoàn TP. HCM chụp hình cùng Thành Đoàn TP. La Habana. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Đoàn đã đến tham quan Trung tâm Fidel Castro Cruz, nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và được nghe giới thiệu những giá trị tư tưởng của Lãnh tụ Fidel Castro và tình cảm đặc biệt của Lãnh tụ Fidel Castro dành cho Nhân dân Việt Nam.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 2

Tiến tới những bước kết nối đầu tiên với thanh niên TP. La Habana, Thành Đoàn TP. HCM đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại trụ sở Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. La Habana. Hai bên đã cùng trao đổi các nội dung về công tác thanh niên, tìm hiểu về quy trình tổ chức và cách thức hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên hai Thành phố. Thông qua các nội dung trao đổi, hai bên đã tìm ra được những điểm chung về công tác thanh niên giữa hai địa phương, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bước phát triển tích cực trong tương lai nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống quý báu, tốt đẹp của thanh niên và người dân TP. Hồ Chí Minh - TP. La Habana nói riêng và thanh niên, nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung.

Trong dịp này, Thành Đoàn TP. HCM đã đến thăm và làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, ngôi trường mang tên người anh hùng thanh niên Việt Nam và là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt, tình anh em keo sơn, gắn bó Việt Nam - Cuba.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 3

Đoàn làm việc Thành Đoàn TP. HCM đến thăm các em nhỏ tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Cuba). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 4

Cùng ngày, đoàn đến thăm các em nhỏ tại Trường trẻ em khuyết tật Panama, cùng trò chuyện và tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của các em tại đây.

Tối ngày 30/6 theo giờ Việt Nam (sáng ngày 30/6, giờ Cuba), Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana đã được diễn ra tại Hội trường ĐH Tổng hợp La Habana.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 5

Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana kí kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Bản ghi nhớ được xem là khởi đầu cho sự kết nối, mang ý nghĩa đặc biệt giữa Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana. Từ các nội dung đã được thống nhất trong Bản ghi nhớ, các hoạt động phối hợp của tuổi trẻ hai thành phố sẽ được triển khai nhằm phát triển công tác quốc tế thanh niên giữa hai địa phương trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Thành Đoàn TP. HCM đã trao tặng T.Ư Đoàn TNCS Cuba 3.000 đôla nhằm thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thành phố trong việc hỗ trợ, khắc phục một phần thiên tai do mưa lũ gây ra tại miền Trung và miền Đông, nước Cộng hoà Cuba, đồng thời trao tặng 3.000 đôla nhằm hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP. La Habana. Cùng với đó, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Cuba đã trao tặng T.Ư Đoàn TNCS Cuba các nhu yếu phẩm, hàng hoá nhằm hỗ trợ khắc phục một phần thiên tai do mưa lũ gây ra tại miền Trung và miền Đông, nước Cộng hoà Cuba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.