Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức đoàn đại biểu đến thăm và làm việc dài ngày tại TP. La Habana, Nước Cộng hòa Cuba.

Hoạt động hướng đến Kỷ niệm 63 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2023) và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (25/9/1963 - 25/9/2023); nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực giữa thanh niên và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Trong những ngày đầu đặt chân đến đất nước Cuba xinh đẹp và mến khách, đoàn đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà lãnh đạo Jose Marti tại trung tâm Công viên Hòa bình trên Đại lộ 26. Tại đây, đoàn đã có dịp cùng T.Ư Thanh niên Cộng sản Cuba và Thành Đoàn TP. La Habana ôn lại lịch sử quan hệ hữu nghị giữa thanh niên và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 1

Đoàn đại biểu Thành Đoàn TP. HCM chụp hình cùng Thành Đoàn TP. La Habana. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Đoàn đã đến tham quan Trung tâm Fidel Castro Cruz, nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và được nghe giới thiệu những giá trị tư tưởng của Lãnh tụ Fidel Castro và tình cảm đặc biệt của Lãnh tụ Fidel Castro dành cho Nhân dân Việt Nam.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 2

Tiến tới những bước kết nối đầu tiên với thanh niên TP. La Habana, Thành Đoàn TP. HCM đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại trụ sở Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. La Habana. Hai bên đã cùng trao đổi các nội dung về công tác thanh niên, tìm hiểu về quy trình tổ chức và cách thức hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên hai Thành phố. Thông qua các nội dung trao đổi, hai bên đã tìm ra được những điểm chung về công tác thanh niên giữa hai địa phương, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bước phát triển tích cực trong tương lai nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống quý báu, tốt đẹp của thanh niên và người dân TP. Hồ Chí Minh - TP. La Habana nói riêng và thanh niên, nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung.

Trong dịp này, Thành Đoàn TP. HCM đã đến thăm và làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, ngôi trường mang tên người anh hùng thanh niên Việt Nam và là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt, tình anh em keo sơn, gắn bó Việt Nam - Cuba.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 3

Đoàn làm việc Thành Đoàn TP. HCM đến thăm các em nhỏ tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Cuba). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 4

Cùng ngày, đoàn đến thăm các em nhỏ tại Trường trẻ em khuyết tật Panama, cùng trò chuyện và tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của các em tại đây.

Tối ngày 30/6 theo giờ Việt Nam (sáng ngày 30/6, giờ Cuba), Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana đã được diễn ra tại Hội trường ĐH Tổng hợp La Habana.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và làm việc tại TP. La Habana, nước Cộng hòa Cuba ảnh 5

Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana kí kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Bản ghi nhớ được xem là khởi đầu cho sự kết nối, mang ý nghĩa đặc biệt giữa Thành Đoàn TP. HCM và Thành Đoàn TP. La Habana. Từ các nội dung đã được thống nhất trong Bản ghi nhớ, các hoạt động phối hợp của tuổi trẻ hai thành phố sẽ được triển khai nhằm phát triển công tác quốc tế thanh niên giữa hai địa phương trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Thành Đoàn TP. HCM đã trao tặng T.Ư Đoàn TNCS Cuba 3.000 đôla nhằm thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thành phố trong việc hỗ trợ, khắc phục một phần thiên tai do mưa lũ gây ra tại miền Trung và miền Đông, nước Cộng hoà Cuba, đồng thời trao tặng 3.000 đôla nhằm hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP. La Habana. Cùng với đó, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Cuba đã trao tặng T.Ư Đoàn TNCS Cuba các nhu yếu phẩm, hàng hoá nhằm hỗ trợ khắc phục một phần thiên tai do mưa lũ gây ra tại miền Trung và miền Đông, nước Cộng hoà Cuba.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.