Thành Đoàn TP. HCM trao 377 triệu đồng cho sinh viên đoạt giải Euréka

SVVN - Có 121 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka”, trong đó có 10 giải Nhất, 14 giải Nhì, 13 giải Ba và 84 giải Khuyến khích. Tổng giá trị trao trưởng là 377 triệu đồng.  

"Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka" là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng với ĐHQG TP. HCM tổ chức, với sự đồng hành của Cục công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM.

"Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka" lần thứ 22 năm 2020 được triển khai và thực hiện từ tháng 7/2020 đến tháng 11/2020. Đối tượng tham gia giải thưởng là sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc. Các bạn sinh viên tham gia theo hai hình thức cá nhân hoặc nhóm. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 12 lĩnh vực, bao gồm: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Pháp lý; Kỹ thuật – Công nghệ; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Nông Lâm Ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm.

Thành Đoàn TP. HCM trao 377 triệu đồng cho sinh viên đoạt giải Euréka ảnh 1

BTC trao giải Nhất cho đề tài của nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Luật Hà Nội.

Đến với giải thưởng, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, thông qua và giới thiệu đăng ký tham gia vòng bán kết giải thưởng tại TP. HCM. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Năm 2020, giải thưởng đã thu hút 114 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 29 tỉnh, thành trong nước với 1.011 đề tài của 2.734 thí sinh tham gia.
Thành Đoàn TP. HCM trao 377 triệu đồng cho sinh viên đoạt giải Euréka ảnh 2 BTC trao giải Nhất cho nhóm bạn sinh viên đến từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Các đề tài vào vòng Chung kết năm nay có tính thời sự, tính ứng dụng cao, nhiều đề tài nghiên cứu về các vấn đề nóng của xã hội như: nghiên cứu về tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19 đến kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế; các nghiên cứu về hành vi, xu hướng của thế hệ Z, nghiên cứu về văn hóa dân gian trong rap Việt, giáo dục STEAM theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vấn đề pháp lý với robot và lao động công nghệ; các nghiên cứu về đô thị thông minh, du lịch thông minh, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ blockchain và đặc biệt có rất nhiều nghiên cứu để hỗ trợ, bảo vệ cho các đối tượng yếu thế như người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em…

Giảng viên hướng dẫn có sinh viên đạt giải Nhất được trao tặng bằng khen của Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM. Giảng viên hướng dẫn có thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba được trao tặng bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM. Ngoài ra, đề tài đạt giải Nhất sẽ được Ban Tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Bản tin Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. HCM (ISSN: 2354 – 1105) hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của ĐHQG TP. HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.