Thành Đoàn TP. HCM trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ năm 2023

SVVN - Sáng 9/1, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức tổng kết, trao thưởng Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ năm 2023. 32 tác phẩm xuất sắc theo 4 loại hình báo chí của các tác giả, nhóm tác giả đã được trao trong dịp này.

Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" được Thành Đoàn TP. HCM triển khai từ năm 2003, nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí tiêu biểu tuyên truyền tích cực, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi TP. HCM. Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" năm 2023 thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tại các cơ quan thông tấn báo chí ở 4 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Sau quá trình triển khai, ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 110 tác phẩm tham gia đến từ 16 đơn vị báo chí.

Các tác phẩm tham gia giải thưởng đã thể hiện rõ nét kết quả của tuổi trẻ TP. HCM tham gia triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, kết quả thực hiện học tập và làm theo Bác, phản ánh những giải pháp, cách làm sáng tạo, các công trình thanh niên, điển hình tiêu biểu, nhất là các hoạt động gắn với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”…

Thành Đoàn TP. HCM trao Giải thưởng ‘Ngòi bút trẻ’ năm 2023 ảnh 1

32 tác phẩm xuất sắc theo 4 loại hình báo chí của các tác giả, nhóm tác giả đã được trao Giải thưởng 'Ngòi bút trẻ' năm 2023.

Tác phẩm tham gia giải thưởng còn tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong 30 năm các chương trình, chiến dịch ‘Tình nguyện Hè’ của tuổi trẻ TP. HCM, khẳng định hiệu quả, sức sống của các mô hình mang thương hiệu tuổi trẻ thành phố thời gian qua gắn với những mô hình mới đáp ứng tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, cùng các hoạt động xây dựng, giáo dục chính trị tư tưởng cho tuổi trẻ…

Qua công tác bình xét từ các chuyên gia và thành viên Hội đồng bình xét Giải thưởng Ngòi bút trẻ, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM quyết định trao Giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2023 tặng 32 tác phẩm xuất sắc theo 4 loại hình báo chí của các tác giả, nhóm tác giả.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.