Có 27 kết quả :

Bí ẩn giếng cổ tại Đan viện Châu Sơn

Bí ẩn giếng cổ tại Đan viện Châu Sơn

SVVN - Ngoài nhà thờ cổ được xây dựng bằng gạch mộc không trát có tuổi đời gần trăm năm, Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình) còn có giếng cổ nằm giữa vườn cầu nguyện Fatima khiến du khách đổ về khám phá. 
Lung linh đêm Giáng sinh ở giáo xứ nhà thờ đổ

Lung linh đêm Giáng sinh ở giáo xứ nhà thờ đổ

SVVN - Đêm trước Giáng sinh 2023, hàng nghìn người dân đổ về Thánh đường Giáo xứ Xương Điền (xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định) để chiêm ngưỡng các tác phẩm trang trí lễ Giáng sinh do các nghệ nhân cũng chính là giáo dân của giáo xứ tạo ra.
Hình ảnh Vinh Coba đang giới thiệu về các tác phẩm nghệ thuật của ông

Thăng trầm của một nghệ nhân: Người 'tái tạo' tranh Chúa Trời

SVVN - Gần trăm ngôi thánh đường kiến trúc Gothic châu Âu, có tuổi đời trăm năm với những bức tranh kính đã xuống cấp, rạn vỡ, tưởng chừng như bế tắc không thể phục chế. Thật may mắn, qua khối óc, bàn tay của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh (nghệ danh Vinh Coba), hàng trăm bức tranh kính về Chúa Trời và các vị Thánh ở 70 ngôi thánh đường đã được “tái sinh”, vừa đậm chất rêu phong cổ kính vừa lộng lẫy tôn nghiêm.
Phối cảnh nhà thờ Lãng Vân. Ảnh: G.X

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

SVVN - Sau 6 năm khởi công xây dựng, thánh đường Lãng Vân, Giáo xứ Lãng Vân, Giáo phận Phát Diệm (Ninh Bình) đã cơ bản hoàn thiện và chờ ngày tổ chức lễ khánh thành. Với sức chứa 5.000 người, tháp chuông cao 110m, khi đưa vào sử dụng, ngôi thánh đường này sẽ đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
Giây phút thánh đường đổ sập khiến hơn 215 người thương vong ở Bờ Tây

Giây phút thánh đường đổ sập khiến hơn 215 người thương vong ở Bờ Tây

SVVN - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 213 người khác bị thương trong vụ sập khán đài tại một thánh đường Do thái ở Giv'at Ze'ev, một khu định cư của Israel ở Bờ Tây. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy sự cố xảy ra khi khoảng 600 tín đồ đang nhảy múa theo nhạc trong thánh đường Do thái để đánh dấu sự khởi đầu của lễ Shavuot.
3 “mỹ nhân không tuổi” chứng minh cuộc sống không có con vẫn hạnh phúc viên mãn

3 “mỹ nhân không tuổi” chứng minh cuộc sống không có con vẫn hạnh phúc viên mãn

SVVN - Một phát ngôn trên mạng xã hội gần đây giống như hòn đá ném xuống mặt hồ khiến mặt hồ dậy sóng: “Thất bại lớn nhất của một người phụ nữ là không có con”. Tuy nhiên, nếu quả thật bạn có suy nghĩ giống như chủ post này, vậy thì 3 người phụ nữ nổi tiếng đã bước sang tuổi lục tuần sau đây sẽ khiến bạn phải nghĩ lại và ghen tị bởi độ giàu có, tươi trẻ và viên mãn của họ.
Thánh đường lung linh đêm Noel

Thánh đường lung linh đêm Noel

TPO - 23h hôm nay (24 - 12), các thánh đường ở Hà Nội cùng vang lên tiếng chuông và những bài thánh ca mừng Chúa Giáng thế. Dù trời rét đậm, nhưng rất đông bạn trẻ đổ ra đường đi chơi đêm Noel.
Đường làng ngõ xóm rực rỡ đèn, sao

Nhộn nhịp Giáng sinh quê

TP - Không có đèn điện sáng lung linh, không trưng bày những cây thông hoành tráng, Giáng sinh ở nông thôn chỉ đơn giản là nhà nào cũng treo một ngôi sao trước ngõ hay đến nhà thờ xem ca hát song cũng làm cho cả miền quê trở nên rực rỡ ấm áp.