Thành tích ‘khủng’ của những sinh viên Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu'

SVVN - Trong 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023, cả 3 sinh viên thuộc lĩnh vực học tập đều đạt được nhiều thành tích có tầm ảnh hưởng trong khu vực và thế giới.

Phạm Việt Hưng

Phạm Việt Hưng là sinh viên ĐH Chicago (Mỹ), được mệnh danh là “chàng trai vàng Toán học”, khi liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế (IMO) lần thứ 63 (tổ chức tại Na Uy) và lần thứ 64 (tổ chức tại Nhật Bản).

Thành tích ‘khủng’ của những sinh viên Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' ảnh 1

Phạm Việt Hưng - sinh viên ĐH Chicago (Mỹ).

Trước đó, nam sinh viên cũng xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Khoa học bằng tiếng Anh, Kỳ thi Toán học và Khoa học Quốc tế (IMSO 14 - 2017); Huy chương Vàng môn Toán tiếng Anh, Kỳ thi Toán học và Khoa học Quốc tế (IMSO13 – 2016); giải Bạch kim vòng 1 tổ chức tại Việt Nam và Huy chương Vàng vòng 2 tổ chức tại Singapore, Kỳ thi Toán Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS). Với Hưng, để lập lại thành tích nhiều năm liên tiếp và đến với IMO là chặng đường dài không thể nóng vội.

Mình đã rèn luyện sự bền bỉ, kiên trì tích lũy kiến thức và từng bước chinh phục thử thách.

Phạm Việt Hưng, sinh viên ĐH Chicago (Mỹ)

Ngoài thành tích "khủng" về toán học, Việt Hưng cũng xuất sắc đạt được 8.0 IELTS và gần đạt điểm tuyệt đối trong bài thi SAT (1580/1600). Ngoài ra, nam sinh cũng thành công nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 8,4 tỷ đồng từ ĐH Chicago (Mỹ).

Trong thời gian tới, Hưng sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình ở trường đại học nghiên cứu ngành học về toán để có thể phát huy năng lực sở trường của mình. Ngoài ra, chàng trai trẻ luôn mong muốn có cơ hội chia sẻ và lan tỏa tình yêu toán tới các em nhỏ xung quanh.

Đinh Cao Sơn

Được gọi là "thần đồng Hóa học", Đinh Cao Sơn (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) đã ghi danh với Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023. Sơn có số điểm cao nhất của đội Việt Nam, xếp thứ 7 trong số gần 350 học sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thành tích ‘khủng’ của những sinh viên Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' ảnh 2

Đinh Cao Sơn, sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Với các thành tích trong nước và quốc tế, Sơn được nhiều đại học lớn tuyển thẳng. Được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, năm 2023; Danh hiệu 'Học sinh 3 tốt' của T.Ư Đoàn, năm học 2022 - 2023; Danh hiệu 'Học sinh 3 tốt' cấp Tỉnh, năm học 2022 - 2023; Danh hiệu “Điển hình tiêu biểu trong học tập, lao động, sáng tạo”, giai đoạn 2020 - 2023 của tỉnh Hà Tĩnh.

Bí quyết để nam sinh học tốt Hóa học đến từ sự tìm tòi các kiến thức mới ngoài sách giáo khoa, như lên mạng để đọc và luyện thêm đề thi. Chàng trai cũng không bó buộc mình phải học vào một khung giờ nhất định mà chọn thời điểm cảm thấy thoải mái nhất, chọn lúc nào nhập tâm mà "càng học càng thấy cuốn".

Nguyễn Tuấn Phong

Nguyễn Tuấn Phong là học sinh đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh giành Huy chương Vàng ở một kỳ thi Olympic quốc tế. Trước đó, Phong từng giành Huy chương bạc Olympic Vật lý châu Âu 2022 và Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Thành tích ‘khủng’ của những sinh viên Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' ảnh 3

Nguyễn Tuấn Phong, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với Phong, cách để chinh phục thành tích trong các cuộc thi lớn đến từ khả năng nắm chắc kiến thức nền tảng, hiểu rõ bản chất các hiện tượng, vấn đề, tự chứng minh các công thức để nhớ lâu và sâu, khi thực hành phải tôn trọng các bước, cẩn trọng trong đo đạc.

Bằng thế mạnh của mình, Phong đã đăng ký vào ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa của ĐH Bách khoa Hà Nội và ấp ủ giấc mơ du học. Hiện tại, Phong đang tập trung học tiếng Anh để thi IELTS, trước khi làm hồ sơ ứng tuyển học bổng ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST).

Tin liên quan