Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Từ ngày 4 - 9/5, tất cả các môn học lý thuyết tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chuyển sang học trực tuyến, tạm ngưng thi tại phòng máy tính.

Ngày 3/5, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo thay đổi lịch học để phòng chống COVID-19. Theo đó, từ ngày 4 - 9/5, tất cả các môn học lý thuyết tại trường sẽ chuyển sang học trực tuyến, tạm ngưng thi tại phòng máy tính. Tuy nhiên, vẫn tiếp tục việc thực tập lâm sàng tại bệnh viên và thực tập labo tại trường nhưng phải đảm bảo tuân thủ 5K.

Với học viên sau đại học và lớp CME, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tổ chức học và phải đảm bảo tuân thủ 5K. Đồng thời, trường cũng yêu cầu sinh viên, học viên, cán bộ, viên chức, người lao động phải tuân thủ các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 và liên tục theo dõi các thông báo mới từ trường.

Trước đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã thông báo cho sinh viên được chuyển sang học online một tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện một sinh viên thuộc diện F1.

Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, sau kỳ nghỉ lễ, từ 4 - 9/5/2021 tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online một tuần. Những lớp thực hành và sinh viên đang làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải thực hiện giãn cách và “5K”.

Theo Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, đêm 29/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông tin có trường hợp một người đi trên chuyến bay VJ 133 đến TP. HCM, cùng chuyến bay với bệnh nhân 2910 (tạm trú quận Bình Tân) được xác định dương tính với SARS-COV-2.

HCDC đã xác định thanh niên này tên T. T. T., sinh năm 1999, là sinh viên thuộc khoa Điện tử hệ Chất lượng cao, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức đã phối hợp với Trạm Y tế phường Linh Xuân để triển khai xử lý và đưa T. đi cách ky tại Khu cách ly Cát Lái (Thủ Đức).

Được biết, sau khi đến sân bay, T. về phòng trọ tại Linh Xuân và sau đó có đi học một buổi vào ngày 28/4 từ 7h - 9h40. Ngày hôm sau, T. tiếp tục đi học với khung giờ như trên. Khi đi học có mang khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo, theo đề nghị của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, toàn bộ sinh viên tham gia học 2 lớp: Xử lý tín hiệu số vào sáng 28/4 từ 7h - 9h40 (phòng E2-105) và Toán 3 vào sáng 29/4 từ 7h đến 9h (phòng A-303) phải thực hiện khai báo y tế tại trang web: https://tokhaiyte.vn/ và thực hiện nghiêm “5K”, báo cho cơ sở y tế gần nhất, tự cách ly tại nhà 14 ngày. Khoa Điện tử sẽ liên hệ giáo viên để thực hiện dạy bù hoặc online cho tất cả các sinh viên này.

Liên quan đến sinh viên là F1 này, theo thông tin từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sinh viên T.T.T. đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày thứ nhất với kết quả âm tính, theo thông báo từ Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Ngoài ngày thứ nhất vào khu cách ly này, việc lấy mẫu xét nghiệm với sinh viên T. sẽ diễn ra trong 3 lần tiếp theo: các ngày thứ 5, 10 và 14 sau khi tiếp xúc. Sinh viên này sẽ kết thúc cách ly nếu kết quả âm tính COVID-19 ngày thứ 14, sau đó về nhà tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.