Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Từ ngày 4 - 9/5, tất cả các môn học lý thuyết tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chuyển sang học trực tuyến, tạm ngưng thi tại phòng máy tính.

Ngày 3/5, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo thay đổi lịch học để phòng chống COVID-19. Theo đó, từ ngày 4 - 9/5, tất cả các môn học lý thuyết tại trường sẽ chuyển sang học trực tuyến, tạm ngưng thi tại phòng máy tính. Tuy nhiên, vẫn tiếp tục việc thực tập lâm sàng tại bệnh viên và thực tập labo tại trường nhưng phải đảm bảo tuân thủ 5K.

Với học viên sau đại học và lớp CME, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tổ chức học và phải đảm bảo tuân thủ 5K. Đồng thời, trường cũng yêu cầu sinh viên, học viên, cán bộ, viên chức, người lao động phải tuân thủ các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 và liên tục theo dõi các thông báo mới từ trường.

Trước đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã thông báo cho sinh viên được chuyển sang học online một tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện một sinh viên thuộc diện F1.

Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thêm trường đại học ở TP. HCM cho sinh viên học online để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, sau kỳ nghỉ lễ, từ 4 - 9/5/2021 tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online một tuần. Những lớp thực hành và sinh viên đang làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải thực hiện giãn cách và “5K”.

Theo Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, đêm 29/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông tin có trường hợp một người đi trên chuyến bay VJ 133 đến TP. HCM, cùng chuyến bay với bệnh nhân 2910 (tạm trú quận Bình Tân) được xác định dương tính với SARS-COV-2.

HCDC đã xác định thanh niên này tên T. T. T., sinh năm 1999, là sinh viên thuộc khoa Điện tử hệ Chất lượng cao, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức đã phối hợp với Trạm Y tế phường Linh Xuân để triển khai xử lý và đưa T. đi cách ky tại Khu cách ly Cát Lái (Thủ Đức).

Được biết, sau khi đến sân bay, T. về phòng trọ tại Linh Xuân và sau đó có đi học một buổi vào ngày 28/4 từ 7h - 9h40. Ngày hôm sau, T. tiếp tục đi học với khung giờ như trên. Khi đi học có mang khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo, theo đề nghị của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, toàn bộ sinh viên tham gia học 2 lớp: Xử lý tín hiệu số vào sáng 28/4 từ 7h - 9h40 (phòng E2-105) và Toán 3 vào sáng 29/4 từ 7h đến 9h (phòng A-303) phải thực hiện khai báo y tế tại trang web: https://tokhaiyte.vn/ và thực hiện nghiêm “5K”, báo cho cơ sở y tế gần nhất, tự cách ly tại nhà 14 ngày. Khoa Điện tử sẽ liên hệ giáo viên để thực hiện dạy bù hoặc online cho tất cả các sinh viên này.

Liên quan đến sinh viên là F1 này, theo thông tin từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sinh viên T.T.T. đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày thứ nhất với kết quả âm tính, theo thông báo từ Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Ngoài ngày thứ nhất vào khu cách ly này, việc lấy mẫu xét nghiệm với sinh viên T. sẽ diễn ra trong 3 lần tiếp theo: các ngày thứ 5, 10 và 14 sau khi tiếp xúc. Sinh viên này sẽ kết thúc cách ly nếu kết quả âm tính COVID-19 ngày thứ 14, sau đó về nhà tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.