Thu hút sinh viên tài năng, giải ‘bài toán’ việc làm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đối thoại với sinh viên Việt Nam, chị Hồ Hồng Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã giải “bài toán” việc làm cho sinh viên, gắn với trang bị kỹ năng chuyển đổi số, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ Hội, hội viên, sinh viên.

Góp mặt tại đầu cầu Thủ đô Hà Nội, Hà Việt Hoàng (ĐH Bách khoa Hà Nội), người từng giành ngôi đầu chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” năm 2019 chia sẻ băn khoăn về công tác xây dựng môi trường để các bạn trẻ phát huy tài năng, sức sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ, bồi đắp khát vọng phát triển đất nước.

Thu hút sinh viên tài năng, giải ‘bài toán’ việc làm ảnh 1

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Liên quan vấn đề này, chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp thời gian qua đã triển khai nhiều chương trình, giải thưởng cụ thể nhằm khích lệ, động viên, thu hút, tập hợp lực lượng sinh viên tài năng.

Những gương mặt nổi bật nêu trên chính là nguồn cảm hứng lan tỏa giá trị tích cực đến đến sinh viên cả nước qua nhiều phương thức khác nhau, trong đó có việc góp ý, hiến kế cho các phong trào, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam từ trải nghiệm bản thân.

Đối với những câu hỏi về việc giải “bài toán” việc làm cho sinh viên gắn với trang bị kỹ năng chuyển đổi số, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ Hội, hội viên, sinh viên, chị Hồ Hồng Nguyên nhấn mạnh tới việc tăng cường năng lực thu hút, sức hấp dẫn của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp. Theo đó, cán bộ Hội phải là những hạt nhân đi đầu, không ngừng sáng tạo, mạnh dạn tạo nên những giá trị mới, tự trang bị kiến thức, nhiệt huyết để “truyền lửa” cho các bạn sinh viên.

Từ chia sẻ của chị Hồ Hồng Nguyên, "siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng cũng đóng góp ý thêm ý tưởng trong bối cảnh chuyển đổi số, bên cạnh hoạt động trực tiếp, Hội có thể tạo ra các sân chơi trên sóng truyền hình hoặc mạng xã hội kết nối sinh viên trong và ngoài nước để đoàn kết, tập hợp sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.