Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực và ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Tuấn Đạt là thí sinh xuất sắc trở thành thủ khoa của Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Đạt đăng ký tham gia cả hai đợt thi và đều giành số điểm trên 1.000 khiến nhiều người khâm phục.

Vào ngày 31/5, ĐHQG TP. HCM bắt đầu công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2022. Thí sinh Phạm Tuấn Đạt - học sinh trường THPT Long Khánh (Đồng Nai) đã xuất sắc trở thành người có số điểm cao nhất: 1.107/1.200 điểm.

Trước đó, ở kì thi ĐGNL đợt 1, Đạt cũng đã có thành tích vô cùng ấn tượng: 1.027 điểm. “Được điểm thi cao ở cả 2 đợt thi, mình cảm thấy rất vui và tự hào, cũng như rất biết ơn các thầy cô ở trường Long Khánh đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ mình rất nhiều”, Đạt chia sẻ.

Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực và ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm ảnh 1

Tuấn Đạt đã nỗ lực cho Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Tuấn Đạt chọn ĐGNL làm phương thức xét tuyển vì nhận thấy sự cạnh tranh tranh không quá cao như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc học đều ở tất cả các môn giúp cho quá trình ôn tập và rèn luyện của Đạt cũng dễ dàng hơn. Đạt cho biết mình đã bắt đầu tích lũy kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi này bắt đầu từ năm lớp 11 và tập trung ôn thi trước đợt 1 năm 2022 hơn một tháng. Chủ yếu Đạt ôn tập thông qua việc giải các đề thi thử, tiếp thu kiến thức bằng sự chủ động tìm hiểu và nắm bắt những thứ cốt lõi, căn bản, sau đó dành nhiều thời gian làm bài tập để khắc sâu kiến thức.

“Mình cảm thấy khá hài lòng khi đạt được số điểm cao như vậy. Nên khi đăng ký thi đợt 2, mình chuẩn bị tâm thế chủ yếu là trải nghiệm và cọ xát. Đây là cơ hội giúp mình trau dồi kiến thức cũng như củng cố bài học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đầu tháng Bảy sắp tới”, Đạt kể.

Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực và ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm ảnh 2

Đạt vẫn đang nỗ lực với định hướng của mình.

Trong quá trình ôn thi, Đạt gặp không ít khó khăn vì khối lượng kiến thức khá lớn trong khi thời gian để ôn luyện không nhiều. Đạt phải cân nhắc sắp xếp, phân chia giữa việc học ở trường, ôn thi ĐGNL và cả ôn thi tốt nghiệp THPT. Nhưng Đạt đã vượt qua những khó khăn đó và đạt được thành tích tốt như vậy là nhờ có sự động viên, giúp đỡ từ bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Nhiều lúc, không tìm thấy cảm hứng trong học tập, Đạt cho phép bản thân được nghỉ ngơi, giải trí bằng cách đi ăn uống, đá banh cùng bạn bè hay dành chút thời gian cho sở thích chơi game và vẽ tranh.

Đạt tích lũy kiến thức xã hội thông qua việc đọc sách, xem các video bài giảng, khoa học trên Youtube và đọc những bài báo thuộc lĩnh vực cậu quan tâm. Đạt cho biết, cậu rất thích môn Vật lý vì sự suy luận cũng như tính logic của môn học, bên cạnh đó, Vật lý còn giúp Đạt giải đáp những thắc mắc về các hiện tượng xung quanh mình. Với niềm đam mê đó, Đạt đã đoạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh Giỏi môn Vật lý cấp tỉnh.

Trong tương lai, Đạt có nguyện vọng sẽ đỗ ngành Khoa học Máy tính của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Đạt nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm giỏi để vừa tạo ra nhiều sản phẩm hay và bổ ích, vừa thỏa được niềm đam mê với công nghệ của mình.

Đạt nhắn nhủ các bạn đang sắp bước vào kỳ thi quan trọng rằng: “Mong các bạn hãy cố gắng hết mình, đừng nản lòng mà hãy vững tin vào bản thân. Có như vậy, các bạn mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chỉ cần các bạn tin vào chính khả năng của bản thân, thì mình chắc chắn mọi người sẽ không hối tiếc về những gì mà mình đạt được”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.