Có 981 kết quả :

Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên

Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên

SVVN - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.
Tiền Phong Marathon 2024 đồng hành thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tiền Phong Marathon 2024 đồng hành thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng

SVVN - Trong khuôn khổ hoạt động đồng hành Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024), ngày 28/3, diễn ra chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Hòa Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).
Khả Như: 'Tôi chưa cần lấy chồng'

Khả Như: 'Tôi chưa cần lấy chồng'

SVVN - Trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong, Khả Như cho biết cô đang sống vui vẻ cùng cha mẹ. Nữ diễn viên tập trung cho sự nghiệp, chưa muốn lấy chồng vì không chắc tìm được hạnh phúc khi lập gia đình.
[VIDEO] Lễ trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2023

[VIDEO] Lễ trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2023

SVVN - Lễ trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2023 được Báo Tiền Phong tổ chức sáng nay, 9/1, tại 2 điểm cầu Hà Nội và TPHCM, trao 120 suất học bổng cho các em sinh viên. Bên cạnh đó còn có một điểm cầu giao lưu được tổ chức tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.
Các bạn trẻ hào hứng hưởng ứng Chủ nhật Đỏảnh: Như Ý

Chưa một lần lỗi hẹn

SVVN - Mười lăm năm qua, có khi trời se lạnh hay mưa phùn gió bấc căm căm, có lúc hửng chút nắng vàng, nhưng Chủ nhật Đỏ chưa ngày nào nhạt phai sắc thắm.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. (Trong ảnh là Tiến sĩ Trương Thanh Tùng - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu lĩnh vực nghiên cứu khoa học)

Báo Tiền Phong thật sự đã 'tiên phong'

SVVN - Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, báo Tiền Phong thật sự đã “tiên phong”, trở thành một trong những tờ báo uy tín hàng đầu trong cả nước với sự đón nhận của đông đảo bạn đọc, nhiều nội dung phản ánh trên báo có sức lay động tới đông đảo độc giả và cộng đồng xã hội.
Mùa hè World Cup 2018 với CĐV Nga

Tài sản là những chuyến đi…

SVVN - “Trời se lạnh, sương còn đọng trên lá lấp lánh. Đi vòng qua dăm con phố vắng, đến đoạn đường chợt nhìn thấy một bụi hoa. Xa xa, có chú bồ câu tha thẩn đi kiếm mồi. Hà Nội giờ mới độ hơn 2h sáng. Chợt thấy nhớ da diết…”
Một chuyến điều tra nhớ đời...

Một chuyến điều tra nhớ đời...

SVVN - Trong hơn 10 năm làm báo, không ít lần chúng tôi phải lần mò trong đêm tối giữa rừng thiêng nước độc để điều tra vấn nạn buôn lậu, lâm tặc. Trong đó, chuyến đi đầy bất ngờ, thần tốc đầu năm 2019 cùng đồng nghiệp Hoàng Dương (Quảng Ninh) và cuộc tháo chạy giữa biên giới trong đêm mưa rét tôi không thể quên.
Tiền Phong ­­của chúng tôi

Tiền Phong ­­của chúng tôi

SVVN - Dịp kỷ niệm 70 năm ngày báo in số đầu tiên (16/11/1953-16/11/2023), đại gia đình Tiền Phong sẽ tụ hội về “đất võ trời văn” Quy Nhơn, Bình Định. Nghe các bạn trẻ tổ chức giải chạy nội bộ và bàn tán việc chọn cự ly của giải, tôi mới góp ý, rằng “cứ mỗi năm một cây số, ai ở Tiền Phong bao nhiêu năm sẽ chạy bấy nhiêu cây số”...
Tác giả (giữa) cùng nhóm PV đầu tiên sang Bắc Phi năm 2011

Những ánh lửa

SVVN - Có một lần, bên đống lửa đang bừng rực cháy, dưới tán cây cổ thụ giữa đất trời Tây Nguyên, chợt nhận ra: Tại sao tôi lại ngồi đây và mải miết với ngòi bút. Tiếng lửa kêu lép bép. À, phải rồi, vì có lửa.
Bay cùng trực thăng cứu trợ trong Đại hồng thủy

Bay cùng trực thăng cứu trợ trong Đại hồng thủy

SVVN - Trong đời làm báo, tôi được tham dự, trải nghiệm nhiều sự kiện quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tháp tùng Chủ tịch nước, dự Hội nghị thượng đỉnh tại Liên Hợp Quốc (New York-Mỹ, tháng 9/2015)... Nhưng có một chuyến đi làm tôi nhớ mãi, đó là lần tác nghiệp, cứu trợ đồng bào bị lũ dữ cô lập ở tỉnh miền núi Yên Bái, tháng 8/2008.
Tôi tổ chức thi 'Người đẹp xứ Lạng'

Tôi tổ chức thi 'Người đẹp xứ Lạng'

SVVN - Ngẫm lại việc tự thân đứng ra tổ chức Hội thi người đẹp xứ Lạng vào giữa năm 2010 với lắm việc phát sinh, lạ lẫm, gian khó, quả là… liều mạng. Thế nhưng, qua 2-3 lần tổ chức thi sắc đẹp ở Lạng Sơn sau đó, đợt tôi làm “Ma ma tổng quản” được xem là thành công hơn cả….
Anh Lý, chị Len

Hậu vụ án 2.000 ngày oan trái: Hóa giải hận thù bằng thiện chí và lòng nhân hậu

SVVN - “Suốt 18 năm qua, xin thú thực tôi luôn nuôi trong mình một ý chí trả thù. Danh sách sẽ trả thù 4 người, kế hoạch hành động đã được vạch ra và hoàn thiện qua nhiều năm tháng. Danh sách đó gồm 4 người đã vu khống, trút tai họa xuống đầu tôi và gia đình tôi... Thế mà hôm nay tôi hoàn toàn khác, sau buổi gặp gỡ do phóng viên báo Tiền Phong dàn xếp. Buổi gặp diễn ra tốt đẹp ngoài ý muốn. Thế mới biết mọi hận thù đều có thể hóa giải được nhờ thiện chí và lòng nhân hậu”.
Báo Tiền Phong - 70 năm trong đội ngũ Tiên phong

Báo Tiền Phong - 70 năm trong đội ngũ Tiên phong

SVVN - Suốt 70 năm qua, các thế hệ người làm báo Tiền Phong đã xây đắp lên truyền thống quý báu, viết nên trang sử vẻ vang của một tờ báo chính trị-xã hội có uy tín, xứng đáng với niềm tin yêu của thanh niên và bạn đọc, xứng đáng là một tờ báo 70 năm trong hàng ngũ tiên phong của báo chí Cách mạng Việt Nam, xứng đáng là Cơ quan T.Ư của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.