Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa

SVVN - Chương trình nghệ thuật “Hành trình Bài ca sinh viên”, thị trấn Trường Sa, đọng lại những cảm xúc không bao giờ phai, khi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là các em nhỏ đã cùng hàng trăm sinh viên cất cao tiếng hát khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và thể hiện tình cảm quân dân .
Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 1

Trong chuyến hải trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023, một hoạt động ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức mang lại nhiều cảm xúc cho đoàn công tác số 17 và quân, dân Huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà) là chương trình nghệ thuật “Hành trình bài ca sinh viên”.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 2Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 3

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 4

Đặc biệt, đây là chương trình khởi đầu cho sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trên khắp toàn quốc, chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 5

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá, chương trình nghệ thuật “Hành trình bài ca sinh viên” càng có ý nghĩa hơn khi điểm khởi đầu của hành trình được cất lên từ Trường Sa thân yêu.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 6

“Tôi cũng như tất cả các thành viên trong đoàn, nhất là các đại biểu tham gia biểu diễn hôm nay mong muốn, thông qua lời ca, tiếng hát, điệu nhảy... gửi những tình cảm thân thương nhất từ khắp mọi miền Tổ quốc, từ các bạn sinh viên trong và ngoài nước đến với biển đảo thân yêu, qua đó gửi gắm thông điệp: Trường Sa tuy xa cách về địa lý nhưng lại rất gần, bởi trong trái tim mỗi người luôn luôn có Trường Sa”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 7

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, đối với các bạn sinh viên, được đến với Huyện đảo Trường Sa, được chia sẻ, động viên và giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo, sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời của mỗi người. Đồng thời, chính các bạn đã được chiến sĩ và nhân dân trên đảo truyền thêm động lực và tình yêu quê hương, biển đảo.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 8

“Tôi kỳ vọng, mỗi đại biểu trong đoàn sẽ được tiếp sức và trở thành những đại sứ, truyền đi thông điệp, cảm xúc về tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo và tiếp tục đóng góp, cống hiến sức mình cho Trường Sa, cho biển đảo thân yêu”, anh Nguyễn Minh Triết gửi gắm.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 9

Tại chương trình, các sinh viên, ca sĩ, chiến sĩ, quân, dân Huyện đảo Trường Sa đã cùng “cháy” hết mình trong nhiều ca khúc ngợi ca biển đảo Tổ quốc, như: Khúc quân ca Trường Sa, Trường Sa đó là nhà, Việt Nam ơi, Tổ quốc nhìn từ biển, Đảo xanh, Những trái tim Việt Nam

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 10

Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình trình diễn ca khúc Nơi đảo xa đầy cảm xúc, khiến các đại biểu và quân dân trên đảo cùng hòa vang các ca từ: Nơi anh đến là biển xa/ Nơi anh tới ngoài đảo xa/ Từ mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà/ Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa/ Ngàn bão tố phong ba, đã vượt qua, vượt qua… mang đến một không gian âm nhạc bùng cháy niềm tự hào về biển đảo quê hương.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 11

Một trong những tiết mục ấn tượng của chương trình là màn trình diễn của các “ca sĩ nhí” - là các em thiếu nhi trên đảo Trường Sa qua ca khúc Quê em Trường Sa.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 12Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 13

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức từ ngày 29/5 – 4/6/2023. Chương trình đã đưa hơn 200 sinh viên ưu tú trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thăm 4 điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 14

Tham gia chuyến hành trình có: Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Đại tá Lê Hồng Quang – Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Hải quân, Trưởng đoàn công tác; chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Lâm Tùng, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam.

Tiếng hát sinh viên cất lên giữa Trường Sa ảnh 15

Đây là hải trình đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức, nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2023).

Tin liên quan