Tiếp nhận nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/4, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.

Theo anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: Năm 2024 - Năm Thanh niên tình nguyện, với nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, cũng là năm đặc biệt có ý nghĩa trong phong trào thanh niên tình nguyện, như: “Ba sẵn sàng”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", Thành Đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội Đồng đội TP. Hà Nội mong muốn thực hiện các công trình thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô tại những địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

“Cùng với đó, nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô và các tầng lớp nhân dân với biển, đảo Tổ quốc; tiếp thêm nguồn lực xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo đất nước, Thành Đoàn đã phát động hội thu ủng hộ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024”, anh Nguyễn Tiến Hưng nói.

Tiếp nhận nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội ủng hộ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên và Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2024.

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đóng góp của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Trong đó có sự hưởng ứng tham gia của 106 cơ sở Đoàn, đóng góp hơn 150 triệu đồng thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và hơn 140 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024. Đặc biệt, có 2 đơn vị trực thuộc Hội đồng Đội thành phố ủng hộ công trình nhà Khăn Quàng đỏ và các suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nhận nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên ảnh 2

Hội đồng Đội TP. Hà Nội tiếp nhận nguồn lực từ các em thiếu nhi cùng các liên chi đội.

Để các hoạt động, chương trình tình nguyện tiếp tục được triển khai hiệu quả, Thành Đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP. Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nguồn lực từ các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời, kêu gọi các cấp Đoàn - Hội - Đội chung tay ủng hộ kinh phí, hiện vật cùng tuổi trẻ Thủ đô thực hiện các công trình thanh niên, công trình măng non ý nghĩa, thiết thực và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.