Tìm kiếm dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội từ người trẻ

SVVN - Từ ngày 9/9 - 9/10, Cuộc thi và chương trình ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội "SDG Innovations Incubator 2020" chính thức nhận đơn đăng ký dự thi.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sáng kiến Youth Co:Lab, do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Quỹ Citi Foundation và Bộ Khoa học và Công nghệ dẫn dắt, cùng với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC - National Startup Support Centre of Vietnam) và Quỹ Khởi nghiệp xanh Việt Nam.

Chương trình nhằm tìm kiếm các bạn thanh niên, các doanh nhân trẻ từ độ tuổi 16 - 35 với mô hình, ý tưởng khởi nghiệp tạo tác động xã hội xuất sắc nhất cho 17 mục tiêu phát triển bền vững. Các lĩnh vực được ưu tiên là: Nâng cao chất lượng cuộc sống cho các nhóm yếu thế (phụ nữ, người khuyết tật, cộng đồng LGBTIQ+, cộng đồng dân tộc thiểu số...); Đổi mới sáng tạo trong Nông nghiệp; Giải pháp sáng tạo trong Y tế - Sức khỏe cộng đồng; Giải pháp sáng tạo trong du lịch bền vững và thúc đẩy lối sống xanh. Ưu tiên các mô hình kinh doanh, giải pháp hướng tới ứng phó, thích nghi trong bối cảnh dịch COVID-19.

Tìm kiếm dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội từ người trẻ ảnh 1Các đội thi năm 2019 tham gia một buổi huấn luyện. 

Mục tiêu cuộc thi hướng đến hỗ trợ các thanh niên, doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam thiết kế và thực hiện các ý tưởng và mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội bền vững trong cộng đồng của họ. Thông qua đó đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua hợp tác liên ngành, đổi mới xã hội và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển. Tìm kiếm các sản phẩm/ý tưởng/dịch vụ thúc đẩy sự phát triển bền vững, công bằng và tiến bộ ở Việt Nam.

Các đội thi vượt qua vòng đơn sẽ có cơ hội nhận được khóa tập huấn đặc biệt và nhóm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được nhiều hỗ trợ và giải thưởng hấp dẫn từ chương trình. Trong đó, giải thưởng dành cho Top 3 là tham gia chương trình “Ươm tạo Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xã hội”, tổ chức bởi UNDP và các đối tác với các chuyên gia trong nước và quốc tế. Nhận hỗ trợ tài chính để phát triển sản phẩm, dịch vụ cho dự án.

Giải thưởng dành cho Top 2 là đại diện Việt Nam tham gia Diễn đàn Youth Co:Lab Châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia vào năm 202. Được tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ và được đề cử tham gia vòng Bán kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp quốc gia TECHFEST Vietnam 2020.

Là một trong những cuộc thi và chương trình ươm tạo đầu tiên tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội của thanh niên từ năm 2018, Youth Co:Lab Việt Nam đã kết nối với gần 12.000 thanh niên khởi nghiệp tại Việt Nam, ươm tạo 18 dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội, thu hút hơn 320 thanh niên tham gia các Đối thoại chính sách với các bên liên quan nhằm thúc đẩy khởi nghiệp tạo tác động xã hội cấp địa phương và quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.