Tìm ra đội giành giải cao nhất cuộc thi Luật Thương mại quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi LACOM IV: RING OF LAW do CLB Luật Thương mại quốc tế (trường ĐH Ngoại hương, Cơ sở 2) tổ chức, dành cho cộng đồng sinh viên đam mê Luật Thương mại trên toàn TP. HCM. Trải qua 3 vòng thi cam go, thử thách, đội thi "Joice" đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất.

Ba thành viên của nhóm giành giải Quán quân bao gồm: Vũ Minh Huệ (ngành Luật Kinh doanh, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM), Bùi Đỗ Ngọc Ánh (ngành Luật Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) và Lê Thị Trà My (ngành Luật Thương mại, trường ĐH Luật TP. HCM). Cả 3 đều là sinh viên năm hai và có chung một niềm yêu thích đối với ngành học Luật.

Chia sẻ về hành trình tham gia cuộc thi của cả đội, Ngọc Ánh kể: “Mục tiêu chính khi tham gia cuộc thi của chúng mình là có thể trải nghiệm một cuộc thi học thuật quy mô lớn, ở một môi trường khác so với trước giờ, bên cạnh đó cũng để gặp gỡ, giao lưu, cọ xát với các bạn sinh viên học luật đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn thành phố. Ngoài việc nhắm đến giải thưởng cao nhất, đây là cơ hội để chúng mình được học hỏi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, trở thành hành trang trên con đường theo ngành học Luật sau này”.

Tìm ra đội giành giải cao nhất cuộc thi Luật Thương mại quốc tế ảnh 1
Đội thi "Joice" tập hợp những nữ sinh sở hữu tâm hồn yêu luật, mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp khi còn là sinh viên.

Mỗi vòng thi của LACOM IV đều rất đa dạng, đòi hỏi khả năng nhận diện, xử lý vấn đề, kỹ năng tranh biện về việc trả lời trong thời gian ngắn các câu hỏi liên quan đến các bộ luật, luật được quy định. Điều này giúp cho Ngọc Ánh và các bạn có cơ hội rèn luyện bản lĩnh khi thể hiện sự hiểu biết về luật, đồng thời còn học được cách lắng nghe, lên kế hoạch để phối hợp nhịp nhàng với nhau, hoàn thành các vòng thi trong thời gian giới hạn.

Ngọc Ánh bày tỏ về khoảng thời gian căng thẳng của cả đội: “Thời gian diễn ra vòng thi chung kết cũng trùng với thời gian thi cử ở trường, nhờ vậy mà chúng mình học được cách quản lý thời gian, cân bằng giữa việc thi cử và tham gia cuộc thi. Mặc dù mỗi thành viên đều gặp nhiều khó khăn khi tham gia nhưng chính trong khó khăn đó chúng mình rèn luyện được sự kiên nhẫn, sau khi bước ra từ cuộc thi, chúng mình thêm tự tin hơn để tìm kiếm những cơ hội phát triển bản thân”.

Tìm ra đội giành giải cao nhất cuộc thi Luật Thương mại quốc tế ảnh 2
Cuộc thi nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ các bạn sinh viên ngành Luật trên địa bàn TP. HCM.
Tìm ra đội giành giải cao nhất cuộc thi Luật Thương mại quốc tế ảnh 3
LACOM là cuộc thi thường niên do ITLC tổ chức với sứ mệnh mang Luật Thương mại Quốc tế đến gần hơn với cộng đồng sinh viên.

“Bên cạnh các môn học được đào tạo tại trường, tụi mình luôn tìm kiếm thêm những cơ hội thử sức, cọ xát với các cuộc thi mang tính chuyên ngành để thực hành vận dụng kiến thức được học, biết mình “hổng” ở đâu để “đắp đầy”. Đó cũng là một phần lý do đội Joice đến với LACOM IV lần này”, Ngọc Ánh nói thêm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.