Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trong đợt 2, có 40.455 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 29.023 thí sinh đã tham gia đợt 1 và dự thi tiếp đợt 2.

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.

Năm 2024, ĐHQG TP. HCM ghi nhận hơn 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển. Trong đó có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM với gần 1.600 ngành học. Các trường khối ĐHQG TP. HCM sẽ dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi Đánh giá năng lực.

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6 ảnh 1

Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Hiện các trường đại học đã công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển bằng phương thức xét điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Điểm sàn Đánh giá năng lực là mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực hoặc Đánh giá tư duy do các đại học tổ chức. Căn cứ vào mức điểm này, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, học viện sao cho mức điểm của thí sinh không thấp hơn mức điểm sàn. Năm nay, ghi nhận mức điểm sàn được các trường công bố tương đương những năm về trước.

Theo kết quả của 93.828 thí sinh tham dự đợt 1 của Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức, điểm trung bình của thí sinh là 643,4 điểm. Trong đó, có 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.