Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có

SVVN - Nguyễn Lê Thu Ngân (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Lạt, hiện là một freelance model. Thu Ngân mang vẻ đẹp cuốn hút và thần thái sắc sảo ở độ tuổi 20, là sự kết hợp của nét đẹp "high fashion" và "beauty queen". Cô nàng lựa chọn sớm dấn thân vào cuộc sống và mang về những trải nghiệm thực tế.
Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 1

Nguyễn Lê Thu Ngân hiện là một freelance model.

Từ năm 15 tuổi Thu Ngân đã đi làm công việc part - time tại các quán trà sữa, bánh ngọt. “Thời ấy mình nhận thấy bố mẹ đi làm rất vất vả nên trong lòng đã muốn tự kiếm tiền để mua những món đồ cơ bản cho bản thân, bố mẹ đỡ phần nào lo lắng. Đi làm thì mình có thêm thu nhập, có thể chủ động hơn và quan trọng mình thấy vui hơn khi được trải nghiệm học hỏi từ các anh chị ngoài cuộc sống”– Thu Ngân chia sẻ.

Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 2

Giữa năm 18 tuổi, Ngân quyết định chọn TP HCM để sinh sống và làm việc. Nơi đây hội tụ nhiều người con trên khắp mảnh đất hình chữ S chọn để lập nghiệp và bản thân Ngân cũng muốn thử thách chính mình. “Tất nhiên khi chọn thành phố lớn thì mọi thứ chẳng dễ dàng. Nhớ lại khoảng thời gian đầu tuy khó khăn nhưng rất nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc đối với mình. Những ngày đầu tiên khá vất vả vì sự khác biệt đường phố, con người,… Đây cũng là lần đầu mình thật sự xa gia đình, nửa vui nửa buồn, nhưng lại kỳ vọng nhiều hơn ở bản thân. Nghĩ chặng đường dài sắp tới nên mình lấy tất cả cảm xúc bỡ ngỡ, xa lạ chuyển hóa thành năng lượng, thành động lực để bắt đầu hình thành mục tiêu cho chính mình” – Ngân bộc bạch.

Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 3

Đến với nghề model, Thu Ngân tâm niệm: “Nghề nào cũng có những câu chuyện khó khăn riêng, với nghề mẫu cũng vậy. Dù là giai đoạn đầu vào nghề hay đã làm nghề lâu năm sẽ có những vấn đề riêng của từng thời điểm. Nhưng vì mình thích nên mình cảm thấy không nặng nề mấy. Quan trọng nữa là tin tưởng bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có.” Cô gái chia sẻ thêm: “Khởi điểm người mẫu luôn phải xây dựng cho mình cái nền cơ bản đảm bảo cho công việc từ sắc vóc đến hình ảnh bản thân. Chủ động tham gia các group, đi collab với các photographers để có kinh nghiệm tương tác với máy ảnh, học hỏi tìm tòi về tạo dáng, catwalk, định hình phong cách riêng. Công việc model thường xuyên phải tiếp xúc mỹ phẩm, thời tiết và đối mặt với giờ giấc đảo lộn cho khâu chuẩn bị. Nhưng vẫn phải rất đam mê và tạo năng lượng cho mình để vẫn giữ thần thái dù đã rất buồn ngủ.”

Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 4
Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 5

Yếu tố tối thượng là kiên trì bền bỉ với mục tiêu ban đầu và rời xa sự tiêu cực. “Mình đã vượt qua nó từng bước từng bước, mình không tập trung những điểm tiêu cực nữa mà bận rộn sống và cố gắng học hỏi mỗi ngày. Để đến một ngày khi nhìn lại mình nhận ra mọi thứ đã tốt hơn nhiều và cười thôi, mình tin có rất nhiều bạn cũng như mình hoặc thậm chí khó khăn hơn nhưng các bạn rất giỏi và mạnh mẽ. Đó là năng lượng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Vì vậy không lý do gì để mình kéo dài sự tiêu cực và buồn bực” – Ngân kể. Trên hành trình khám phá phát triển bản thân Thu Ngân nhận ra rằng việc mình tạo ra giá trị tích cực cũng là một sự cống hiến cho xã hội. Cống hiến vì xã hội đã không còn đơn thuần là phải đi làm thiện nguyện hay làm những việc ai cũng thấy được.

Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 6

Với tuổi đời còn khá trẻ, Ngân tiếp tục đi tìm con người mình, để hiểu mình và giúp mình có những bước đột phá tốt. “Mình sẽ cố gắng phát triển thêm vì ngoài kia có rất nhiều bạn kém may mắn hơn mình nhưng giỏi hơn và đã thành công, mình luôn ngưỡng mộ các bạn đi trước và lấy động lực cho bản thân” – Ngân nói.

Tin tưởng ở bản thân và nỗ lực với những gì mình đang có ảnh 7
Tin liên quan