Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngay từ bé bản thân đã rất yêu thích nghệ thuật và văn thơ, cho nên khi vừa vào cấp 3 cô nàng đã có định hướng đi theo con đường báo chí. Kiều Trinh luôn cố gắng từng ngày học hỏi, trải nghiệm thực hiện ước mơ trở thành một nhà báo có đủ tâm và tài.
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 1

Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quyết định này của mình không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bố mẹ muốn mình theo học ngành Y hoặc Sư phạm. Mọi người hỏi vì sao xinh xắn thế lại đi làm báo chí cho khổ. Bản thân mình nghĩ, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những vất vả riêng, quan trọng là được làm công việc mình yêu thích. Mình cho rằng hãy làm những gì muốn làm, đam mê gì cứ theo đuổi, vì mình tin chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để thực hiện nó.

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, mình là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó. Và ước mơ lớn nhất vào năm 18 tuổi mình đã đạt được là đỗ vào trường Báo. Mình luôn quan niệm rằng: Cuộc đời là một chuỗi những lựa chọn. Quyết định chúng ta trở thành người ra sao, có thể không do khả năng, mà là nằm ở những lựa chọn. Lựa chọn của bạn, quyết định dáng vẻ cuộc sống của bạn. Nếu lựa chọn không cẩn thận, cái gì cũng thấy hay, điều gì cũng thấy thích và lao vào tìm hiểu thì có thể sẽ dẫn đến việc tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc và chi phí cơ hội cho những điều không thực sự có ích.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 2

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, Kiều Trinh là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 3

Khoảng thời gian đầu vào năm nhất, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích ứng môi trường học tập mới. Chưa có nhiều bạn bè, chưa quen với cách học khiến mình cảm thấy áp lực và nhiều lần tự hỏi con đường mình đã lựa chọn liệu có thật sự đúng đắn. Dù biết rằng, mình phải theo đuổi đam mê đã từ rất lâu của mình, sự cố gắng của bố mẹ và chính bản thân ngày trước ra sao mới có được ngày hôm nay. Hiểu được sự kỳ vọng lớn của gia đình từ những thành tích mình đạt được trước đó, mình đặt ra mục tiêu học tập thật tốt. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ cho công việc mà còn đòi hỏi bản thân phải có kỹ năng thật tốt, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Là một sinh viên Báo chí, mình tham gia nhiều hoạt động và may mắn được học hỏi nhiều điều từ anh chị khóa trên trong trường, cũng như cộng tác với các báo ngay từ năm nhất đại học. Song song với việc học trên trường thì mình cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 4

Cô nàng sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn mẫu.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 5

Song song với việc học trên trường, Kiều Trinh cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Với mình, việc trau dồi kiến thức không chỉ loanh quanh ở điểm số, giấy khen, bằng cấp mà nằm ở giá trị con người và sự đóng góp những điều có ích cho xã hội,... Học để biết, rồi kế thừa cái biết sau khi học để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển thêm thành tri thức mới. Ngay từ những công việc part-time cũng giúp mình hiểu thêm rất nhiều về kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người đồng thời mang đến cho mình rất nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Theo mình thấy, mọi thứ mình trải nghiệm, cả điều tốt và thử thách, đều xảy đến với mình để dạy mình bài học mà mình cần học nhất ở giai đoạn cụ thể đó. Mọi sự xảy ra là một cách giúp chúng ta có cơ hội trưởng thành và khắc phục cái phần trong chúng ta vốn cần hoàn thiện. Ngoài ra mình luôn cố gắng suy nghĩ tích cực để có thể đem đến những nguồn năng lượng tốt nhất, tập trung làm những việc có ích giúp nâng cao giá trị bản thân.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 6
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 7

Cô nàng tâm đắc câu nói: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”.

Mình đã từng đọc được trong một cuốn sách có viết: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Mình đã may mắn được trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, như: tiếp sức mùa thi, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn,… Mỗi hoạt động mình tham gia là thêm một lần cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm mới của cuộc sống.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 8

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày nào trôi qua lãng phí. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm, thực hiện được ước mơ trên con đường trở thành nhà báo mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.