Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngay từ bé bản thân đã rất yêu thích nghệ thuật và văn thơ, cho nên khi vừa vào cấp 3 cô nàng đã có định hướng đi theo con đường báo chí. Kiều Trinh luôn cố gắng từng ngày học hỏi, trải nghiệm thực hiện ước mơ trở thành một nhà báo có đủ tâm và tài.
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 1

Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quyết định này của mình không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bố mẹ muốn mình theo học ngành Y hoặc Sư phạm. Mọi người hỏi vì sao xinh xắn thế lại đi làm báo chí cho khổ. Bản thân mình nghĩ, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những vất vả riêng, quan trọng là được làm công việc mình yêu thích. Mình cho rằng hãy làm những gì muốn làm, đam mê gì cứ theo đuổi, vì mình tin chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để thực hiện nó.

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, mình là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó. Và ước mơ lớn nhất vào năm 18 tuổi mình đã đạt được là đỗ vào trường Báo. Mình luôn quan niệm rằng: Cuộc đời là một chuỗi những lựa chọn. Quyết định chúng ta trở thành người ra sao, có thể không do khả năng, mà là nằm ở những lựa chọn. Lựa chọn của bạn, quyết định dáng vẻ cuộc sống của bạn. Nếu lựa chọn không cẩn thận, cái gì cũng thấy hay, điều gì cũng thấy thích và lao vào tìm hiểu thì có thể sẽ dẫn đến việc tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc và chi phí cơ hội cho những điều không thực sự có ích.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 2

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, Kiều Trinh là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 3

Khoảng thời gian đầu vào năm nhất, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích ứng môi trường học tập mới. Chưa có nhiều bạn bè, chưa quen với cách học khiến mình cảm thấy áp lực và nhiều lần tự hỏi con đường mình đã lựa chọn liệu có thật sự đúng đắn. Dù biết rằng, mình phải theo đuổi đam mê đã từ rất lâu của mình, sự cố gắng của bố mẹ và chính bản thân ngày trước ra sao mới có được ngày hôm nay. Hiểu được sự kỳ vọng lớn của gia đình từ những thành tích mình đạt được trước đó, mình đặt ra mục tiêu học tập thật tốt. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ cho công việc mà còn đòi hỏi bản thân phải có kỹ năng thật tốt, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Là một sinh viên Báo chí, mình tham gia nhiều hoạt động và may mắn được học hỏi nhiều điều từ anh chị khóa trên trong trường, cũng như cộng tác với các báo ngay từ năm nhất đại học. Song song với việc học trên trường thì mình cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 4

Cô nàng sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn mẫu.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 5

Song song với việc học trên trường, Kiều Trinh cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Với mình, việc trau dồi kiến thức không chỉ loanh quanh ở điểm số, giấy khen, bằng cấp mà nằm ở giá trị con người và sự đóng góp những điều có ích cho xã hội,... Học để biết, rồi kế thừa cái biết sau khi học để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển thêm thành tri thức mới. Ngay từ những công việc part-time cũng giúp mình hiểu thêm rất nhiều về kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người đồng thời mang đến cho mình rất nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Theo mình thấy, mọi thứ mình trải nghiệm, cả điều tốt và thử thách, đều xảy đến với mình để dạy mình bài học mà mình cần học nhất ở giai đoạn cụ thể đó. Mọi sự xảy ra là một cách giúp chúng ta có cơ hội trưởng thành và khắc phục cái phần trong chúng ta vốn cần hoàn thiện. Ngoài ra mình luôn cố gắng suy nghĩ tích cực để có thể đem đến những nguồn năng lượng tốt nhất, tập trung làm những việc có ích giúp nâng cao giá trị bản thân.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 6
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 7

Cô nàng tâm đắc câu nói: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”.

Mình đã từng đọc được trong một cuốn sách có viết: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Mình đã may mắn được trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, như: tiếp sức mùa thi, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn,… Mỗi hoạt động mình tham gia là thêm một lần cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm mới của cuộc sống.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 8

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày nào trôi qua lãng phí. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm, thực hiện được ước mơ trên con đường trở thành nhà báo mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.