Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngay từ bé bản thân đã rất yêu thích nghệ thuật và văn thơ, cho nên khi vừa vào cấp 3 cô nàng đã có định hướng đi theo con đường báo chí. Kiều Trinh luôn cố gắng từng ngày học hỏi, trải nghiệm thực hiện ước mơ trở thành một nhà báo có đủ tâm và tài.
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 1

Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quyết định này của mình không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bố mẹ muốn mình theo học ngành Y hoặc Sư phạm. Mọi người hỏi vì sao xinh xắn thế lại đi làm báo chí cho khổ. Bản thân mình nghĩ, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những vất vả riêng, quan trọng là được làm công việc mình yêu thích. Mình cho rằng hãy làm những gì muốn làm, đam mê gì cứ theo đuổi, vì mình tin chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để thực hiện nó.

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, mình là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó. Và ước mơ lớn nhất vào năm 18 tuổi mình đã đạt được là đỗ vào trường Báo. Mình luôn quan niệm rằng: Cuộc đời là một chuỗi những lựa chọn. Quyết định chúng ta trở thành người ra sao, có thể không do khả năng, mà là nằm ở những lựa chọn. Lựa chọn của bạn, quyết định dáng vẻ cuộc sống của bạn. Nếu lựa chọn không cẩn thận, cái gì cũng thấy hay, điều gì cũng thấy thích và lao vào tìm hiểu thì có thể sẽ dẫn đến việc tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc và chi phí cơ hội cho những điều không thực sự có ích.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 2

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, Kiều Trinh là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 3

Khoảng thời gian đầu vào năm nhất, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích ứng môi trường học tập mới. Chưa có nhiều bạn bè, chưa quen với cách học khiến mình cảm thấy áp lực và nhiều lần tự hỏi con đường mình đã lựa chọn liệu có thật sự đúng đắn. Dù biết rằng, mình phải theo đuổi đam mê đã từ rất lâu của mình, sự cố gắng của bố mẹ và chính bản thân ngày trước ra sao mới có được ngày hôm nay. Hiểu được sự kỳ vọng lớn của gia đình từ những thành tích mình đạt được trước đó, mình đặt ra mục tiêu học tập thật tốt. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ cho công việc mà còn đòi hỏi bản thân phải có kỹ năng thật tốt, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Là một sinh viên Báo chí, mình tham gia nhiều hoạt động và may mắn được học hỏi nhiều điều từ anh chị khóa trên trong trường, cũng như cộng tác với các báo ngay từ năm nhất đại học. Song song với việc học trên trường thì mình cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 4

Cô nàng sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn mẫu.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 5

Song song với việc học trên trường, Kiều Trinh cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Với mình, việc trau dồi kiến thức không chỉ loanh quanh ở điểm số, giấy khen, bằng cấp mà nằm ở giá trị con người và sự đóng góp những điều có ích cho xã hội,... Học để biết, rồi kế thừa cái biết sau khi học để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển thêm thành tri thức mới. Ngay từ những công việc part-time cũng giúp mình hiểu thêm rất nhiều về kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người đồng thời mang đến cho mình rất nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Theo mình thấy, mọi thứ mình trải nghiệm, cả điều tốt và thử thách, đều xảy đến với mình để dạy mình bài học mà mình cần học nhất ở giai đoạn cụ thể đó. Mọi sự xảy ra là một cách giúp chúng ta có cơ hội trưởng thành và khắc phục cái phần trong chúng ta vốn cần hoàn thiện. Ngoài ra mình luôn cố gắng suy nghĩ tích cực để có thể đem đến những nguồn năng lượng tốt nhất, tập trung làm những việc có ích giúp nâng cao giá trị bản thân.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 6
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 7

Cô nàng tâm đắc câu nói: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”.

Mình đã từng đọc được trong một cuốn sách có viết: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Mình đã may mắn được trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, như: tiếp sức mùa thi, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn,… Mỗi hoạt động mình tham gia là thêm một lần cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm mới của cuộc sống.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 8

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày nào trôi qua lãng phí. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm, thực hiện được ước mơ trên con đường trở thành nhà báo mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.