Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngay từ bé bản thân đã rất yêu thích nghệ thuật và văn thơ, cho nên khi vừa vào cấp 3 cô nàng đã có định hướng đi theo con đường báo chí. Kiều Trinh luôn cố gắng từng ngày học hỏi, trải nghiệm thực hiện ước mơ trở thành một nhà báo có đủ tâm và tài.
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 1

Lê Kiều Trinh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Báo in tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quyết định này của mình không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bố mẹ muốn mình theo học ngành Y hoặc Sư phạm. Mọi người hỏi vì sao xinh xắn thế lại đi làm báo chí cho khổ. Bản thân mình nghĩ, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những vất vả riêng, quan trọng là được làm công việc mình yêu thích. Mình cho rằng hãy làm những gì muốn làm, đam mê gì cứ theo đuổi, vì mình tin chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để thực hiện nó.

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, mình là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó. Và ước mơ lớn nhất vào năm 18 tuổi mình đã đạt được là đỗ vào trường Báo. Mình luôn quan niệm rằng: Cuộc đời là một chuỗi những lựa chọn. Quyết định chúng ta trở thành người ra sao, có thể không do khả năng, mà là nằm ở những lựa chọn. Lựa chọn của bạn, quyết định dáng vẻ cuộc sống của bạn. Nếu lựa chọn không cẩn thận, cái gì cũng thấy hay, điều gì cũng thấy thích và lao vào tìm hiểu thì có thể sẽ dẫn đến việc tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc và chi phí cơ hội cho những điều không thực sự có ích.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 2

Bằng sự nỗ lực học tập không ngừng, Kiều Trinh là 1 trong 19 học sinh có điểm thi đại học cao nhất tại trường cấp 3 hồi đó.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 3

Khoảng thời gian đầu vào năm nhất, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích ứng môi trường học tập mới. Chưa có nhiều bạn bè, chưa quen với cách học khiến mình cảm thấy áp lực và nhiều lần tự hỏi con đường mình đã lựa chọn liệu có thật sự đúng đắn. Dù biết rằng, mình phải theo đuổi đam mê đã từ rất lâu của mình, sự cố gắng của bố mẹ và chính bản thân ngày trước ra sao mới có được ngày hôm nay. Hiểu được sự kỳ vọng lớn của gia đình từ những thành tích mình đạt được trước đó, mình đặt ra mục tiêu học tập thật tốt. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ cho công việc mà còn đòi hỏi bản thân phải có kỹ năng thật tốt, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Là một sinh viên Báo chí, mình tham gia nhiều hoạt động và may mắn được học hỏi nhiều điều từ anh chị khóa trên trong trường, cũng như cộng tác với các báo ngay từ năm nhất đại học. Song song với việc học trên trường thì mình cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 4

Cô nàng sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn mẫu.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 5

Song song với việc học trên trường, Kiều Trinh cũng đi làm mẫu ảnh và đang là trưởng cửa hàng tại một shop quần áo.

Với mình, việc trau dồi kiến thức không chỉ loanh quanh ở điểm số, giấy khen, bằng cấp mà nằm ở giá trị con người và sự đóng góp những điều có ích cho xã hội,... Học để biết, rồi kế thừa cái biết sau khi học để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển thêm thành tri thức mới. Ngay từ những công việc part-time cũng giúp mình hiểu thêm rất nhiều về kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người đồng thời mang đến cho mình rất nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Theo mình thấy, mọi thứ mình trải nghiệm, cả điều tốt và thử thách, đều xảy đến với mình để dạy mình bài học mà mình cần học nhất ở giai đoạn cụ thể đó. Mọi sự xảy ra là một cách giúp chúng ta có cơ hội trưởng thành và khắc phục cái phần trong chúng ta vốn cần hoàn thiện. Ngoài ra mình luôn cố gắng suy nghĩ tích cực để có thể đem đến những nguồn năng lượng tốt nhất, tập trung làm những việc có ích giúp nâng cao giá trị bản thân.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 6
Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 7

Cô nàng tâm đắc câu nói: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”.

Mình đã từng đọc được trong một cuốn sách có viết: “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Mình đã may mắn được trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, như: tiếp sức mùa thi, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn,… Mỗi hoạt động mình tham gia là thêm một lần cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm mới của cuộc sống.

Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến ảnh 8

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày nào trôi qua lãng phí. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm, thực hiện được ước mơ trên con đường trở thành nhà báo mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.