Có 57 kết quả :

Nam sinh Học viện Ngoại giao đỗ 6 trường đại học: 'Hãy tin tưởng bản thân và chủ động tìm kiếm cơ hội'

Nam sinh Học viện Ngoại giao đỗ 6 trường đại học: 'Hãy tin tưởng bản thân và chủ động tìm kiếm cơ hội'

SVVN - Phạm Anh Đức (sinh năm 2005) hiện đang là sinh viên năm nhất, Khoa Truyền thông & Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao, từng là cựu học sinh lớp chuyên Anh - Pháp, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Trong năm 2023, chàng sinh viên tài năng Anh Đức đã xuất sắc được tuyển thẳng vào 6 trường đại học tại Việt Nam, đồng thời nhận được Học bổng toàn phần du học Liên Bang Nga.
Dự án “Chế biến trà mãng cầu xiêm” đoạt giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Đưa mãng cầu xiêm lên ngôi

SVVN - Tận dụng thế mạnh của địa phương, chàng trai vùng sâu tỉnh Đắk Lắk đang từng bước tạo ra sản phẩm đặc sản của vùng đất anh sống. Qua đó, góp phần thúc đẩy giá trị hàng nông sản, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
Quỹ khuyến học tiếp sức học trò nghèo thực hiện ước mơ

Quỹ khuyến học tiếp sức học trò nghèo thực hiện ước mơ

Tại tỉnh Đắk Lắk, hoạt động khuyến học, khuyến tài đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, chung tay của các tổ chức, cá nhân, nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh, góp phần tiếp sức cho học sinh nghèo thực hiện ước mơ .
Chị Hiền đang hái nho rừng

Mùa săn 'biệt dược' rừng xanh

SVVN - Từ một loại trái cây dại, giờ đây nho rừng trở thành đặc sản được nhiều người săn đón. Loại quả mọc hoang trong rừng hiện đang vào mùa chín rộ. Thời điểm mùa mưa cũng là mùa hứa hẹn nguồn thu nhập đáng mơ ước của người dân nhờ nghề tìm hái nho rừng bán cho thương lái.
Bạn Phạm Đắc Hoàng Vũ cùng các em nhỏ người Ba Na tại chương trình “San sẻ yêu thương”

Cống hiến cho quê hương

SVVN - “Đoàn sống trong tôi, một đời tuổi trẻ”, câu châm ngôn tôi đề ra từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường gần 10 năm qua, nay tôi vẫn vẹn nguyên một niềm đam mê cháy bỏng đó.
Những người con, cháu của bà Y Ten

Những nốt trầm nơi đại ngàn - Kỳ 2: Vòng xoáy đói nghèo - đông con - cơ cực

SVVN - Dù các nhà chức trách luôn kêu gọi, khuyên dừng lại ở hai con nhưng nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số quan niệm "đông con đông của", nên họ đẻ vẫn cứ đẻ. Chẳng lạ lẫm gì khi có những người mẹ ở bản làng đẻ liên tục 12 đứa con, đứa lớn vừa biết ngồi thì đã có em. Đẻ như “máy” khiến cuộc sống đã khổ càng thêm cơ cực; nhiều em nhỏ phải bỏ học giữa chừng.
Con đường vào buôn chạy dọc ra cánh đồng lúa

Chuyện miền biên viễn: Huyền thoại mùa vàng vùng biên

SVVN - Đi dọc các huyện biên giới, cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ núi non trùng điệp cùng nền văn hóa đặc sắc của các tộc người dưới tán rừng khộp, giống như một bức tranh sống động đầy sắc màu. Từng chùm hoa rừng đong đưa dọc đường lên những cột mốc biên cương Tổ quốc, khiến người ta nao lòng. Nơi xa xôi ấy, đang từng ngày viết lên những câu chuyện thắm đượm nghĩa tình.
Trao tặng, truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho các chiến sĩ tại Đắk Lắk

Trao tặng, truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho các chiến sĩ tại Đắk Lắk

SVVN - Ngày 13/6, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao các quyết định của T.Ư Đoàn về việc tặng và truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” cho 5 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh, bị thương trong vụ trụ sở 2 xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk bị tấn công.
Trải nghiệm nhịp sống xanh

Trải nghiệm nhịp sống xanh

SVVN - Đạp xe dưới tán rừng khộp ngắm voi nuôi bán tự nhiên, cắm trại qua đêm trong rừng, hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận nhịp sống của khu rừng còn hoang sơ… đang là xu hướng xê dịch của nhiều người. Họ muốn chuyến du lịch của bản thân đúng nghĩa vừa nghỉ dưỡng vừa được khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất ấy.
Người dân huyện Ea Súp chủ yếu trồng các giống xoài Úc, Thái xanh, Đài Loan và cát Hòa Lộc

Ngậm ngùi mùa xoài vùng biên

SVVN - Nhiều diện tích xoài Úc ở huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán 2023, bị rụng hàng loạt vì trải qua một trận lốc xoáy. Số lượng xoài rụng chưa kịp chín, không ai thu mua, người trồng xoài mất trắng hàng tấn quả.
Chị Thu và các thành viên trong cơ sở

Người viết tiếp giấc mơ cho trẻ khiếm thính

SVVN - Gần 10 năm nay, cơ sở sản xuất hàng lưu niệm thổ cẩm của chị Thu trở thành mái ấm cho thanh niên khuyết tật, trẻ mồ côi. Những phận người “tàn nhưng không phế” ấy từng bước vươn lên trong cuộc sống, vững tay nghề và có thể tự lập mưu sinh.
Tích dân gian người Êđê cô gái tắm suối được ông phác họa qua gỗ

Tây Nguyên hiện lên qua từng thớ gỗ

SVVN - Hơn 30 năm qua, nghệ nhân Y Thái miệt mài khắc họa đời sống văn hóa, tinh thần và phong tục của dân tộc Tây Nguyên trên từng thớ gỗ. Ông là nghệ nhân hiếm hoi của tỉnh Đắk Lắk còn giữ ngọn lửa đam mê nghề tạc tượng gỗ.
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

SVVN - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Thác Thủy Tiên lọt thỏm giữa rừng sâu

Huyền thoại thác nước gắn với chuyện tình

SVVN - Thác Thủy Tiên lọt thỏm giữa rừng sâu, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột hơn 60km về phía Ðông Bắc. Thác nước gắn với truyền thuyết về người con gái đi tìm chồng, tìm vùng đất mới cho đồng bào Êđê, được lưu truyền bao đời nay.