Tỉnh Đoàn Tây Ninh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Huyện Đoàn Châu Thành, Tỉnh Đoàn Tây Ninh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Tham dự lễ ra quân, có ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên Tây Ninh, giai đoạn 2021 - 2030; bà Lê Thị Ngọc Yến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Tây Ninh; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tây Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Châu Thành và hơn 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 của tỉnh Tây Ninh còn có sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu đồng hành và đại diện hình mẫu thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện tại Tây Ninh, đặc biệt là các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường.

Tỉnh Đoàn Tây Ninh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 1

Tỉnh Đoàn Tây Ninh chính thức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 trên toàn tỉnh. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Tây Ninh)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay tiếp tục được triển khai theo các nhóm thanh niên với một chương trình và bốn chiến dịch bao gồm: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và "Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng", chiến dịch "Hành quân Xanh", chiến dịch "Hoa phượng Đỏ", chiến dịch "Mùa Hè Xanh" diễn ra cao điểm từ 1/6 – 31/8/2023, với nhiều công trình, phần việc, hoạt động được triển khai đồng bộ, rộng khắp gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Đây đồng thời cũng là đợt thi đua cao điểm để các đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến trong môi trường thực tiễn sinh động.

Tỉnh Đoàn Tây Ninh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 2

Các đội hình tình nguyện ra mắt tại lễ ra quân. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Tây Ninh)

Ngay sau lễ phát động, Tỉnh Đoàn vận động các nguồn lực xã hội triển khai nhiều hoạt động, phần việc, công trình ý nghĩa thiết thực góp phần chăm lo cho người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Châu Thành, với tổng trị giá hơn 630 triệu đồng, bao gồm các hoạt động: Trao tặng 30 suất học bổng và 2.000 lá cờ Tổ quốc; trao tặng vốn hỗ trợ quỹ khởi nghiệp trị giá 100 triệu đồng; thực hiện một tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Thái Bình; khánh thành một công trình thắp sáng đường tuần tra biên giới tại xã Thành Long; khởi công xây dựng một nhà tình nghĩa quân - dân, một nhà đại đoàn kết; khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho 100 người dân xã Hảo Đước và thực hiện công trình tuyến Đường cờ Tổ quốc tại xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên.

Tỉnh Đoàn Tây Ninh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 3

Nhiều phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng trong lễ ra quân. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Tây Ninh)

Tỉnh Đoàn Tây Ninh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 4

Hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân được triển khai sau lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại Tây Ninh. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Tây Ninh)

Trong ngày ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, các cấp bộ Đoàn huyện, thị, thành phố đồng loạt ra quân triển khai các hoạt động, công trình phần việc, ý nghĩa theo phương châm, chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Tây Ninh. Tổng giá trị các hoạt động cấp huyện là 1 tỷ 623 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hành trình về nguồn của đại biểu Giải thưởng Lý Tự Trọng tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Hành trình về nguồn của đại biểu Giải thưởng Lý Tự Trọng tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
SVVN - Các đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng đã có một trải nghiệm xúc động khi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Giữa không gian đầy ắp những hiện vật lịch sử, họ cảm nhận được sự hi sinh lớn lao của các thế hệ đi trước và trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng.
Nhiều chỉ tiêu vượt mốc ‘Bình dân học vụ số’ tạo dấu ấn
Nhiều chỉ tiêu vượt mốc ‘Bình dân học vụ số’ tạo dấu ấn
SVVN - Chỉ sau hai tuần triển khai, Tháng Thanh niên 2025 đã ghi nhận hàng loạt kết quả bứt phá: Hơn 420.000 người dân được phổ cập kỹ năng số, gần 650 căn nhà được sửa chữa và xây mới, hàng nghìn công trình thanh niên được thực hiện. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu đã chạm mốc 70 - 100% kế hoạch, khẳng định tinh thần xung kích và cống hiến không ngừng của tuổi trẻ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

SVVN - Tối 17/3, tại Thủ đô Hà Nội, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Lễ trao Giải thưởng Lý Tự Trọng, các cán bộ Đoàn tiêu biểu từ khắp cả nước đã có một hành trình đầy xúc động tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò với chương trình Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’.
Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

SVVN - Trương Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Hồ Mạnh, hai cán bộ Đoàn tiêu biểu, đã và đang thể hiện sự sáng tạo và cống hiến trong công tác thanh niên. Quỳnh Anh nổi bật với các sáng kiến công nghệ hỗ trợ thanh niên như mô hình ‘Mã hoá địa chỉ đỏ’ và ứng dụng kết nối việc làm miễn phí, còn Nguyễn Hồ Mạnh là người sáng lập các dự án du lịch thể thao mạo hiểm, đồng thời triển khai công tác chuyển đổi số trong quản lý Đoàn.
Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

SVVN - Ngày 14/3, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc (tỉnh Điện Biên), đoàn công tác của T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ Chào cờ ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ và Lễ Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phông-Sa-Lỳ, thăm và tặng quà tại tỉnh Luông-Pha-Bang, nước CHDCND Lào.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

SVVN - Chiều 14/3, tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang), T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường Giáo dưỡng (Bộ Công an), Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình ‘Thắp sáng ước mơ hoàn lương’, năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

SVVN - Tại diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ, hành động của Đoàn’, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, đặc biệt chú trọng hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu khoa học trở thành sản phẩm khởi nghiệp thực tiễn.
Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

SVVN - Vào lúc 14h chiều 13/3, tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến trong và ngoài nước, Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’ do T.Ư Đoàn tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Tính đến ngày 11/3, Diễn đàn đã nhận được gần 11.000 câu hỏi từ đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới trẻ với các vấn đề nóng hiện nay.
Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

SVVN - Trong tuần đầu tiên củaTháng Thanh niên 2025, từ ngày 4 - 9/3, các đoàn viên và thanh niên trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai hàng loạt hoạt động, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Các hoạt động này tập trung vào việc phát triển kỹ năng số và mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống người dân, thúc đẩy các phong trào xóa nhà tạm, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.
'Sinh viên 5 tốt' Học viện Cảnh sát Nhân dân gửi gắm trước Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’

'Sinh viên 5 tốt' Học viện Cảnh sát Nhân dân gửi gắm trước Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’

SVVN - Sau 16 năm triển khai, phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’ đã trở thành một trong những phong trào quan trọng, góp phần xây dựng lớp sinh viên Việt Nam toàn diện, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững vàng về đạo đức, thể chất, tinh thần. Trước thềm Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’, những sinh viên tiêu biểu của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã có những chia sẻ tâm huyết về định hướng phát triển phong trào trong giai đoạn mới.