Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 28/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP. HCM), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp UBND TP. HCM tổ chức khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023.

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Trần Lưu Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư... và hơn 1.000 em thiếu nhi đại diện cho 25 triệu thiếu nhi cả nước.

Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 ảnh 1
Rất đông các bạn thiếu nhi tham dự chương trình.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, mùa Hè cũng là thời điểm tổ chức Đoàn, Đội và các anh chị đoàn viên, thanh niên, phụ trách thiếu nhi phát huy tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt tình, yêu trẻ, trở thành những người bạn đồng hành thân thiết của các em thiếu nhi, tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động giáo dục thiết thực dành cho các em.

Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 ảnh 2
Các đại biểu tham dự chương trình.

Để làm tốt được nhiệm vụ quan trọng đó, mùa Hè năm nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã sớm ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Hè dành cho thiếu nhi năm 2023 và hướng dẫn tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, với nhiều chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm nhằm đáp ứng tốt nhất, đầy đủ nhất những nhu cầu, nguyện vọng của các em thiếu nhi.

Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 ảnh 3

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thu hút được sự tích cực tham gia của các cấp, các ngành cùng gia đình và cả xã hội quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 ảnh 4
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình.

“Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội T.Ư ghi nhận Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã bám sát định hướng của Trung ương, chủ động xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện các chỉ tiêu, công trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi. Tại chương trình hôm nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn rất mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương; sự ủng hộ, chung tay của các bậc phụ huynh để tổ chức Đoàn, Đội thực hiện tốt các hoạt động Hè dành cho thiếu nhi”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang bày tỏ.

Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 ảnh 5

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cũng đề nghị các địa phương cần chú trọng tuyên truyền về Luật Trẻ em, các thông điệp truyền thông trong Tháng Hành động vì trẻ em và những nội dung xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn của công tác bảo vệ trẻ em, như nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về tham gia không gian mạng an toàn...

Bên cạnh đó, cần phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp nhận thiếu nhi về tham gia sinh hoạt Hè tại địa phương và bàn giao thiếu nhi trở lại nhà trường sau dịp Hè. Sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức lối sống; vui chơi, giải trí; bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi.

Ngoài ra, theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, các cấp bộ Đoàn cần tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi, đặc biệt, là các hoạt động đồng loạt trong Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” trong ngày 11/6/2023 tới đây.

Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng lưu ý các cấp bộ Đoàn của các tỉnh, thành phố cần phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho thiếu nhi nòng cốt tham gia Hội đồng trẻ em các cấp và các câu lạc bộ, đội, nhóm về quyền trẻ em.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao tặng 10 bể bơi di động và 10 sân chơi cho thiếu nhi, trị giá 2 tỷ đồng. T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Chỉ đạo các hoạt động Hè TP. HCM trao tặng 1.400 phần quà cho các em thiếu nhi; trao tặng 100 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng và một phần quà. Đồng thời, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và Hiệp Hội Nhà vệ sinh Việt Nam trao tặng nhà vệ sinh thông minh đạt chuẩn quốc tế và miễn phí cho người dân sử dụng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trị giá 1 tỷ đồng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.